DESIGN

HAMILTON JAZZMASTER VIEWMATIC SKELETON

By: HYENA February 8, 2016

สำหรับนาฬิกาที่มีหน้าที่บอกเวลานั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว เพราะนอกจากมันจะมีหน้าที่ในการบอกเวลามันยังเปรียบเสมือนเครื่องประดับที่มีคุณค่า และยังสามารถบ่งบอกถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งการที่จะหานาฬิกาให้กับตัวเองหรือคนที่มีความหมายต่อคุณสักเรือนนั้น คงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจาก รูปลักษณ์ความสวยงามแล้ว คุณภาพและความเป็นมาของนาฬิกาเรือนนั้นก็ต้องเป็นที่ยอมรับในโลกสากลเช่นกัน อย่างที่เรากำลังจะพูดถึงแบรนด์นาฬิกาชั้นนำอย่าง Hamilton (แฮมิลตัน) ที่ยังคงเป็นผู้นำด้านนาฬิกามาต่อเนื่องยาวนานถึง 124 ปี

Hamilton (แฮมิลตัน) ถือกำเนิดในปี 1892 ที่เมือง Lancaster รัฐ Pennsylvania ประเทศสหรัฐอเมริกา แบรนด์นาฬิกาที่นำเสนอจิตวิญญาณแห่งความเป็นอเมริกัน ผสานกับเทคโนโลยีแห่งกาลเวลาของสวิสได้อย่างไร้ที่ติ สะท้อนผ่านดีไซน์ที่โดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ของแฮมิลตันมาอย่างยาวนาน Hamilton ยังเป็นแบรนด์นาฬิกาที่โลดแล่นในวงการภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดมาแล้วกว่า 400 เรื่อง รวมถึงความโดดเด่นในฐานะเครื่องบอกเวลาที่ยอดเยี่ยมในวงการการบิน Hamilton เป็นหนึ่งในแบรนด์ภายใต้เครือ Swatch Group ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายนาฬิการายใหญ่ที่สุดของโลก จากสวิตเซอร์แลนด์

160208-hamiltonskeleton-1

และในวันนี้ Hamilton (แฮมิลตัน) ขอนำเสนอ “แฮมิลตัน แจสมาสเตอร์ วิวแมติค สเกเลตัน” คอลเลคชั่นนาฬิกาแบบเปลือยกลไก (Skeleton) ทั้งหน้าปัดและด้านหลังตัวเรือน ด้วย “Calibre H-20-S” นวัตกรรมกลไกขึ้นลานอัตโนมัติ (Automatic) สำรองกำลังลานสูงสุด 38 ชั่วโมง ซึ่งคิดค้นโดยแฮมิลตัน “Calibre H-20-S” คือเครื่องกลแห่งกาลเวลาที่มีความแม่นยำสูง เต็มไปด้วยรายละเอียดขั้นสุดแห่งเทคโนโลยีนาฬิกาสวิส ชิ้นส่วนกลไกถูกขัดลาย แกะสลักด้วยตัวอักษร “H” ตกแต่งด้วยทับทิมสีแดง อันสะท้อนถึงความหรูหรา และความงามอันร่วมสมัยของ “แฮมิลตัน แจสมาสเตอร์ วิวแมติค สเกเลตัน” มาพร้อมดีไซน์สวยงามไร้กาลเวลา รูปแบบหน้าปัดเปลือยกลไกทั้งสองแบบสะท้อนความเป็นสุภาพสตรี และสุภาพบุรุษได้อย่างลงตัว นับเป็นเครื่องบอกเวลาแห่งความรักอันเลอค่าที่เหมาะสำหรับทุกคู่รัก ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ปีนี้

160208-hamiltonskeleton-5

160208-hamiltonskeleton-6

160208-hamiltonskeleton-7

JAZZMASTER VIEWMATIC SKELETON LADY 

“แฮมิลตัน แจสมาสเตอร์ วิวแมติค สเกเลตัน” รุ่นสำหรับคุณสุภาพสตรี มาพร้อมดีไซน์หน้าปัดสีขาวสดใส ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด รูปแบบร่องเปิดบนหน้าปัดได้รับแรงบันดาลใจจากกลีบดอกไม้ ผสานกับดัชนีหลักชั่วโมงที่หยดย้อยดั่งหยาดน้ำค้าง สะท้อนความงดงามแห่งกุลสตรีได้อย่างมีระดับ หน้าปัดแบบเปลือยทั้งหน้าและหลังตัวเรือน เผยให้เห็นความงดงามภายในแห่งเครื่องกลไกนาฬิกา Calibre H-20-S ที่พัฒนาโดยแฮมิลตัน อีกทั้งมาพร้อมกับระบบ Easy Click Strap ที่ช่วยให้คุณผู้หญิงสามารถเปลี่ยนสลับสายเฉพาะรุ่นได้เองภายในไม่กี่คลิก

ขนาดตัวเรือน  :  36 มม.

วัสดุ  :  สเตนเลสสตีล พร้อมกรอบหลังแบบเปิด

สีหน้าปัด  :  สีเงิน และดัชนีแบบหยดน้ำ

สาย  :  สายหนังสีขาว และบุด้านในด้วยสีทับทิมแดง

เครื่อง  :  กลไกแบบขึ้นลานอัตโนมัติ รหัสรุ่น H-20-S

กระจกหน้าปัด  :  แซฟไฟร์คริสตัล เคลือบสารป้องกันแสงสะท้อน

คุณสมบัติการกันน้ำ  :  5 บาร์ (50 เมตร)

ราคา  :  42,600 บาท

 

160208-hamiltonskeleton-2

160208-hamiltonskeleton-3

160208-hamiltonskeleton-4

JAZZMASTER VIEWMATIC SKELETON GENTLEMAN 

“แฮมิลตัน แจสมาสเตอร์ วิวแมติค สเกเลตัน” รุ่นสำหรับคุณสุภาพบุรุษ มาพร้อมกับเครื่องกลไกนาฬิกา Calibre H-20-S ที่พัฒนาโดยแฮมิลตัน ดีไซน์เปลือยทั้งหน้าปัดและด้านหลังตัวเรือน เปิดเผยให้เห็นถึงกลไกสุนทรียภาพแห่งกาลเวลาผสานกับรูปลักษณ์สุภาพบุรุษผู้นำที่ทันสมัย ด้วยการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ทั้งเส้นขอบและโค้ง รวมถึงลวดลายวงแหวนเส้นทึบสีแอนทราไซท์ พร้อมโลโก้ Hamilton และชื่อตระกูล Viewmatic บนหน้าปัดลากจากหลักวินาทีที่ 0 ถึง 60 อีกทั้งดัชนีหลักชั่วโมงเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova®

ขนาดตัวเรือน  :  40 มม.

วัสดุ  :  สเตนเลสสตีล พร้อมกรอบหลังแบบเปิด

สีหน้าปัด  :  สีเงิน และสีแอนทราไซท์ ดัชนีเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova®

สาย  :  สายหนังสีดำ

เครื่อง  :  กลไกแบบขึ้นลานอัตโนมัติ รหัสรุ่น H-20-S

กระจกหน้าปัด  :  สีเงิน และสีแอนทราไซท์ ดัชนีเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova®

คุณสมบัติการกันน้ำ  :  5 บาร์ (50 เมตร)

ราคา  :  42,600 บาท

 

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Hamilton ได้ที่ Facebook page : Hamilton Watch Official Page

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line