Guide

Heineken® Festive Campaign 2020 ยกระดับการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขให้พิเศษไม่ซ้ำใคร “Because you’re one in a billion”

By: NTman December 14, 2020

เมื่อเวลาหมุนวนมาบรรจบครบเดือนที่ 12 ของปฏิทินทีไร เชื่อว่าหลายคนคงกำลังเฝ้ารอกิจกรรมสนุก ๆ จาก ไฮเนเก้น ที่มักจะมีแคมเปญเจ๋ง ๆ แตกต่างอย่างมีคอนเซปต์ตามสไตล์ของแบรนด์เครื่องดื่มระดับโลกแบรนด์นี้ออกมาต้อนรับช่วงเวลาแห่งความสุขส่งท้ายปีอยู่โดยตลอด ซึ่งแน่นอนว่าปีนี้ ไฮเนเก้น ก็ไม่พลาดที่จะจัดเต็มด้วยแคมเปญสุดอลัง เพื่อยกระดับการสังสรรค์ช่วงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองให้พิเศษกว่าที่เคย

ด้วยการสร้างจุดเด่นแบบไม่เหมือนใคร เพื่อต่อยอดแนวคิดโกลบอล “Because you’re one in a billion” ที่เชื่อว่าทุกคนล้วนมีความพิเศษในตัวเองที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ในปีนี้ ไฮเนเก้นเลือกสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างกว่าทุกปีด้วย Heineken® Festive Campaign 2020 เพื่อสร้างประสบการณ์การเฉลิมฉลองปีนี้มีให้มีความพิเศษกว่าใคร ให้ทุกคนสามารถสัมผัสได้ผ่านทาง Element ต่าง ๆ เหล่านี้

สำหรับสิ่งแรกที่ถือเป็นสัญญาณการมาถึงของแคมเปญแจ่ม ๆ ส่งท้ายปีจากไฮเนเก้น ที่หลายคนน่าจะเริ่มสังเกตเห็นกันตั้งแต่ช่วงต้นเดือนพฤศจิกาที่ผ่านมา คืองานแพทเทิร์น Heineken® Festive Edition 2020   ที่สะท้อนความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์ ไฮเนเก้นแบบแตกต่างกว่าเดิม โดยดึงเอาอัตลักษณ์ของแบรนด์ ไฮเนเก้นมาจัดวางออกแบบให้ทันสมัยเป็นดีไซน์บนฉลากของผลิตภัณฑ์ที่มีไม่ซ้ำกันถึง 30 ลายทั้งรูปแบบขวด และกระป๋อง ที่ต้องยอมรับว่ามันช่างโดดเด่นเตะตานักสะสมอย่างเรา ๆ เสียเหลือเกิน

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ Heineken® One in a Billion Instagram Filter ซึ่งสะท้อนถึงมุมมองวิธีคิดของไฮเนเก้น ที่ตั้งใจส่งต่อความสนุกสนานในทุกที่ไม่เว้นแม้แต่บนโลกออนไลน์  ด้วยการออกแบบฟิลเตอร์เฟี้ยว ๆ ใน Instagram Stories ที่เปิดให้ทุกคนสามารถเซฟไปเล่นกับเพื่อนได้ ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันบนแพลตฟอร์มออนไลน์ให้ทุกคนได้ไปเล่นกันในช่วงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองนี้

มาต่อกันที่ Wrapping Studio สตูดิโอจุดห่อของขวัญสุดพิเศษ ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ที่ตั้งขึ้นมาเฉพาะกิจตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงวันที่ 3 มกราคม 2564 กับความตั้งใจในการมอบความสุขในเทศกาลของการเฉลิมฉลองผ่านการห่อของขวัญแบบพิเศษด้วยเทคนิคสูญญากาศสุดล้ำทำให้ของขวัญทุกชิ้นมีทั้งลวดลายและ รูปทรงที่ไม่ซ้ำกันสอดคล้องกับคอนเซปต์ของแคมเปญ

และแน่นอนว่าต้องมาพร้อมลายแพทเทิร์นที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครของไฮเนเก้นกว่า 10 ลายที่ออกแบบมาโดยเฉพาะช่วงเฟสทีฟนี้เท่านั้น ใครอยากส่งต่อความสุขผ่านของขวัญที่ดูดีไม่เหมือนใคร ชนิดที่ว่าใส่ใจตั้งแต่การห่อไม่ควรพลาด

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดของแคมเปญนี้อย่าง Heineken® Star Celebration 2020 พื้นที่แห่งการเฉลิมฉลองและสังสรรค์ใจกลางกรุงเทพมหานครโดยนำเอาลายแพทเทิร์นเฟสทีฟ อิดิชั่น 2020 มาสร้างสรรค์ตกแต่งงานให้ดูสวยงาม แปลกตา สร้างจุดเด่นในเรื่องของบรรยากาศที่แตกต่างไม่เหมือนใคร

ให้ทุกคนได้สนุกสนานไปกับการแฮงก์เอาท์ในวิถี New Normal ที่ยังคงให้ความสำคัญกับหลักการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing ณ พิกัดที่เดินทางสะดวกสบายอย่าง ควอเทียร์ อเวนิว ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ตั้งแต่วันนี้ยิงยาวไปจนถึงวันที่ 3 มกราคม 2564

โดยสิ่งพิเศษที่เรียกได้ว่าโดดเด่นสะดุดตาและสร้างความประทับใจให้กับเราตั้งแต่เริ่มเข้างานต้องยกให้กับ Heineken® Landmark  พื้นที่จัดแสดงงานอินสตอลเลชั่นสุดล้ำ ผสานกับลวดลายเฟสทีฟ อิดิชั่น 2020 ซึ่งเป็นแพทเทิร์นแพคเกจจิ้ง ลิมิเต็ด อิดิชั่น พิเศษเฉพาะช่วงเฟสทีฟนี้ได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ภายในงานยังมี

Star Celebration Photo Spot  สายเซลฟี่ที่กำลังมองหาจุดถ่ายรูปหรือมุมมองใหม่ ๆ ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร ห้ามพลาดกับจุดถ่ายภาพมุมสูงที่จะพร้อมให้เราทุกคนกลายเป็นจุดเด่นที่สุดท่ามกลางวิวมุมกว้างของทั้งงาน รวมถึงอีกหลากหลายจุดถ่ายรูปภายในงานที่ไม่ซ้ำกันด้วยลายแพทเทิร์นที่แตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ของไฮเนเก้น

Star & Wordmark Table อีกหนึ่งไอเดียบรรเจิดที่ดึงเอาความเป็นอัตลักษณ์ของไฮเนเก้นมาออกแบบสร้างสรรค์ให้กลายเป็นโต๊ะสัญลักษณ์ดาวแดงที่สามารถแยกชิ้นส่วนออกมาเป็นโต๊ะเล็ก ๆ ให้คนแยกนั่งกันได้ อีกทั้งยังทำให้มีการเว้นระยะห่างกันมากขึ้น (Social Distance)

เรียกได้ว่านอกจากจะทำให้การสังสรรค์มีสไตล์และแตกต่างไม่ซ้ำใครแล้ว ยังเข้ากับไลฟ์สไตล์ในยุค New Normal ที่คำนึงถึงหลักความปลอดภัยในการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing อีกด้วย

One in a billion Design Collection ไปเยือนอีเวนต์จากไฮเนเก้นทั้งที บอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริง ๆ กับไอเท็มสุดพิเศษที่หลายคนรอคอยกับ Heineken® Festive Merchandise ส่งตรงจากอัมสเตอร์ดัมที่มีมาให้ได้ช้อปกันเช่นเคย โดยไอเท็มทั้งหลายนั้นยังไม่ทิ้งความเป็นแฟชั่นไอคอน และแน่นอนว่าต้องมาพร้อมลายแพทเทิร์นเฟสทีฟ อิดิชั่น 2020 ให้สาวกไฮเนเก้นได้เก็บสะสมและสวมใส่แบบดูดีมีสไตล์กว่าใคร ๆ  

ยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะนอกจากนี้ยังมี Outlet พันธมิตรกว่า 200 ร้าน ที่ไฮเนเก้นเข้าไปจัดกิจกรรมสนุก ๆในช่วงปลายปี โดยใช้ Festive Edition Pattern ในการสร้างบรรยากาศของการเฉลิมฉลองให้มีความแปลกใหม่และสนุกสนานมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้ลวดลายในการตกแต่งโคมไฟ รวมถึงการตั้งต้นคริสต์มาสในสไตล์แบบไฮเนเก้น

จากทั้งหมดที่เล่ามา เรียกได้ว่าแคมเปญพิเศษส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่จากทางไฮเนเก้นคราวนี้ ยังคงสื่อสารเอกลัษณ์ของแบรนด์ออกมาได้อย่างเด่นชัด และสามารถเติมเต็มประสบการณ์ความสุขสนุกสนานแบบพิเศษสุด ๆ ให้กับพวกเราได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่อยากเริ่มต้นเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองที่กำลังจะมาถึง ด้วยการออกไปสัมผัสความพิเศษที่แตกต่างในการยกระดับประสบการณ์ในรูปแบบไม่ซ้ำใคร ไม่ควรพลาดกิจกรรมต่าง ๆ จาก Heineken® Festive Campaign 2020 ด้วยประการทั้งปวง

ติดตามกิจกรรมความเคลื่อนไหวของแบรนด์ไฮเนเก้นและรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ทาง
http://www.facebook.com/Heineken และ Instagram @heineken_th

 

#HeinekenTH #OneinaBillion

 

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line