EVENT

​​Hoegaarden Space พื้นที่ฉลองความสุขแบบ Feels Like The Weekend ให้ทุกช่วงเวลาของชีวิตเป็นเหมือนสุดสัปดาห์แห่งวันหยุด

By: GEESUCH December 26, 2023

เผลอแปปเดียวปี 2023 ก็จะเดินจากไปแล้ว เข้าสู่ช่วงเวลา Festive Moment ที่นอกจากแสงไฟนีออนที่ถูกประดับพาดประดับสะท้อนเข้ากับป้าย “สวัสดีปีใหม่ 2024” และการมีอยู่ของสเปซแฮงเอาต์ก็เป็นอีกวัฒนธรรมที่ผูกคู่กับฤดูหนาวสั้น ๆ ของปีมาเสมอ

สำหรับใครที่ยังหายใจเข้าออกเป็น ‘งาน’ กันอยู่ เราอยากเป็นตัวช่วยแห่งความผ่อนคลาย พาไปสัมผัสฟิลที่ใช่ กับ Hoegaarden Space ลานกิจกรรมแห่งใหม่ใจกลางเมือง พื้นที่บรรยากาศสุดชิลให้ทุกคนได้มีโมเมนท์ปาร์ตี้ชิค ๆ UNLOCKMEN อยากชวนคุณปิดหน้าจอคอมสักแปปแล้วรับช่วงเวลา Weekend ให้ตัวเองพาหัวใจและร่างกายออกไปดื่มด่ำช่วงเวลาแห่งความสุขเหมือนทุกคนได้ไป Hopping ด้วยกันเลย


เมื่อเดินตัดผ่านส่วน Food Zone ของ Emsphere ชั้น G มาแล้ว ทุกคนก็จะเข้าสู่พื้นที่ส่วนที่เรียกว่า Em Yard  พื้นที่ outdoor สีเขียวติดกับสวนเบญจศิริ สเปซแฮงเอาต์ที่ให้ความรู้สึกแบบ Urban Forest ผสมผสานความธรรมชาติกับความเป็นเมืองอย่างลงตัว งานนี้ยังมีแฮ็ชแท็คอย่าง #FEELSLIKETHEWEEKEND ที่ไม่ได้ฉ่ำแค่ชื่อ แต่ยังมีความตั้งใจในการมอบประสบการณ์ให้ทุกช่วงเวลาเป็นเหมือนสุดสัปดาห์แห่งวันหยุด ผ่านการดีไซน์สเปซออกเป็น 4 ส่วน ซึ่งจำลองมาจากไลฟ์สไตล์การพักผ่อนของคนรุ่นใหม่ บอกเลยว่าพื้นที่ตรงนี้ช่วยอัพไวบ์วันหยุดให้เราคิดถึงหลาย ๆ โมเมนต์ตอนออกทริปกับเพื่อนอยู่ไม่น้อย

 

Beach Corner : ห่วงยาง บังกะโล พื้นทราย การนอนอาบแดด นั่งดูพระอาทิตย์ค่อย ๆ ถูกทะเลกลืนลงไป มุมถ่ายรูปที่จะทำให้ทุกคนคิดถึงทุกหาดที่เคยไปกับแก๊งเพื่อน  

 

Glamping Corner : สาย Camping, Glamping นอนดูดาวจิบกาแฟตอนควันหนาวออกจากปากบนดอย กระโจมเล็ก ๆ กับเก้าอี้แคมป์ของพื้นที่ตรงนี้เป็นส่วนที่เหมาะกับการนั่งจอยสุด ๆ จุดหนึ่งของงาน


Urban Balcony Corner : มุมโซฟาชิล ๆ สำหรับสายไหล Slow Talk คุยกันยาว ๆ ไม่รีบ ให้เสียงดนตรี บรรยากาศท่ามกลางผู้คน เครื่องดื่ม อาหาร คอยสร้างช่วงเวลาคุณภาพตลอดคืน

Photo Corner With Instax : มาเยี่ยมสเปซของ Hoegaarden ทั้งทีอย่าลืมเช็คอินเก็บรูปเป็นที่ระลึกกับ Backdrop ของงานที่มีป้ายไฟ Feels Like The Weekend สวยงามประดับเอาไว้ 


มาพักผ่อนทั้งทีไม่พูดถึงโซนกิน-ดื่มของที่นี่ให้ฟังก็ถือว่าผิด เครื่องดื่มเย็น ๆ กับอาหารดี ๆ เท่านั้นที่เหมาะสมกับทุกคน ต้องเล่าให้ฟังก่อนว่า Hoegaarden Space ดีไซน์โซนอาหารให้ขนาบข้างกับพื้นที่สังสรรค์ส่วนกลางเลย พร้อมแบ่งเป็น 3 บูธหลักตามไอเดียที่เรียกว่า Tastes Like The Weekend 

 

Food Booth : ใครเคยไปร้าน HOBS (House Of Beers) แล้วติดใจในรสชาติ สเปซนี้เขาดึงเมนูตัวเด็ดจากร้านมาไว้ในงานแล้ว มีทั้งเมนูสำหรับคนที่ต้องการเพียง Pairing อาหารเข้ากับเครื่องดื่ม และคนที่ต้องการมาเอ็นจอยดินเนอร์ ด้วย ‘Mini Bites Menu’ เมนูอาหารคำเล็กฟิงเกอร์ฟู๊ดจอย ๆ มีทั้ง Thai Spice Squid Chips, Beef Nachos, Belgian Fries ส่วนเมนูคำโต ‘Big Bites Menu’ จะมีไฮไลต์อยู่ที่ Angus Beef Burger Cheese กับ Chicken Caesar Wrap 


ในขณะที่เรากำลังชื่นชมแต่ละจุดของงานอย่างสบาย ๆ อยู่นั้นเอง เกือบลืมไปว่าไฮไลต์ของงานในวันนี้ที่ทาง Hoegaarden Space เตรียมเอาไว้กำลังจะเริ่มขึ้น นั่นก็คือการปรากฎตัวของ Brand Ambassador สองเพื่อนคู่ซี้ ‘ไอซ์-พาริส’ กับ ‘ต้าเหนิง – กัญญาวีร์’ ที่เป็นตัวแทนของชาว Hoegaarden ทั้งชายและหญิง ทั้งยังเป็นตัวแทนของวัยรุ่นยุคใหม่ที่ทำงานหนักแต่ก็ไม่ลืมที่จะหาช่วงเวลาแบบ Feels Like The Weekend ของตัวเอง เพื่อบาลานซ์ไม่ให้เกิดการเบิร์นเอาท์จากสิ่งที่รัก และได้ใช้ชีวิตส่วนตัวด้วยความเอ็นจอยอยู่เสมอ ทั้งคู่แชร์สิ่งนี้ผ่านประสบการณ์ส่วนตัว ที่ UNLOCKMEN อยากจะขอสรุปใจความสำคัญให้ทุกคนอ่านกันมาก ๆ เลื่อนไปบรรทัดถัดไปกันเลย    

ทั้งคู่เล่าว่าด้วยอาชีพงานแสดงของตัวเอง ซึ่งแน่นอนคำว่า ‘รูทีน’ หรือตารางการทำงานที่ In กับ Out ตรงเวลานั้นแทบจะใช้ไม่ได้เลย แถมช่วงที่พีคที่สุดก็ไม่มีการหยุดพักเลยด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นทุกครั้งที่มีเวลาว่าง ทั้งคู่จะรีบหาสิ่งที่เรียกว่า “Me Time” ให้ตัวเอง วิธีการก็ค่อนข้างหลากหลาย ทั้งกลับมาดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย ไปจนถึงวิธีที่ง่ายที่สุดอย่างนัดเจอเพื่อนกินข้าวพร้อมอัพเดทชีวิตสนุก ๆ กัน  

ต้องบอกว่าพอได้ฟังเรื่องไอเดีย Me Time บวกกับได้เห็นโมเมนต์ความเป็นเพื่อนของทั้งคู่เวลาอยู่ด้วยกัน เราก็อยากจะหยิบสมาร์ทโฟนไล่ลิสต์รายชื่อในโทรศัพท์พร้อมโทรนัดเพื่อนมา Hoegaarden Space เดี๋ยวนั้นเลย !


เวลาล่วงเลยจนท้องฟ้าเริ่มมืดลง แต่กลับทำให้เราเห็นว่ายิ่งมืดเท่าไหร่ เหล่าไฟนีออนที่ถูกประดับตกแต่งในงานก็ยิ่งโรแมนติกและมีเสน่ห์มากขึ้นเท่านั้น จริง ๆ Hoegaarden Space มันไม่ใช่แค่ที่แฮงเอาต์ของเพื่อนแล้ว แต่เราว่าช่วงเวลาเฉลิมฉลองให้กับความรักกับคนรู้ใจก็เหมาะกับที่นี่มาก ๆ ล่ะ 

ไฮไลต์สุดท้ายอีกหนึ่งจุดก่อนปิดค่ำคืนนี้ อยู่บนเวทีคอนเสิร์ตที่มีแต่เครื่องดนตรีเหงา ๆ มาตลอดช่วงเช้า กำลังจะเกิดสิ่งที่เรียกว่า Sounds Like The Weekend คอนเสิร์ตเล็ก ๆ ที่ทาง Hoegaarden ขนวงดนตรีสุดเจ๋ง เพลงดี มีเสน่ห์เข้ากับบรรยากาศ ผัดเปลี่ยนตลอดทั้งคืนด้วยวงอย่าง Mirrr, Slapkiss, Whal & Dolph, Morvasu, The Parkinson 

และวันที่ UNLOCKMEN ไปเป็นคิวของวงจากค่าย Loveis ที่ชื่อว่า Mean วง 4 หนุ่มอารมณ์ดี ไม่ใช่แค่เอนเตอร์เทรนด์สนุก แต่ว่ายังเพอร์ฟอร์มแบบโคตรเป๊ะ เคลือบหูทองฟังเพลงจากวง พร้อมขนเพลงจากยุค 90s ของ Loveis ค่ายที่สังกัดมาให้อบอุ่นไปทั้ง Space ไปเลย ต้องชื่นชมจริง ๆ ว่าทาง Hoegaarden เขาคัดเลือกวงได้เข้าใจไวบ์ของสเปซและบาลานซ์ซาวด์ในระดับที่เพลิดเพลินเหลือเกิน 


ชวนเพื่อน แฟน ครอบครัวมาชิลส่งท้ายปีพร้อมเคาต์ดาวน์สู่ปีใหม่ไปด้วยกันที่ Hoegaarden Space ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 7 มกราคม 2024 (17:00 – 00:00) ที่ Emsphere – Em Yard ชั้น G รับรองช่วงเวลาแห่งความสุขที่เต็มทุกความรู้สึกของทุกคนอย่างแน่นอน : ) 

#HoegaardenSpace #FeelsLikeTheWeekend #Emsphere

GEESUCH
WRITER: GEESUCH
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line