Girls

เดือนหน้าเราจะชนะ! ‘5 วิธีเอาตัวรอดจากสาว ๆ’ เมื่อเธออยู่ในช่วงนั้นของเดือน

By: PSYCAT September 26, 2017

ถึงช่วงนั้นของเดือนของสาว ๆ ทีไรเหมือนโลกจะพังทลายลงตรงหน้าเพราะเธอจะเหวี่ยง วีน งอแง และสร้างความลำบากใจให้ผู้ชายอย่างเราจนทำตัวไม่ถูก เราจะว่าอะไรก็ไม่ได้ เพราะเอะอะอะไรเธอก็จะอ้างว่านี่วันนั้นของเดือนนะ! นอกจากทำอะไรไม่ได้เรายังต้องยอมรับชะตากรรมแบบเสียไม่ได้ แต่ UNLOCKMEN เข้าใจหัวอกลูกผู้ชายอย่างคุณ! เราเลยนำ 5 วิธีดูแลเธอในช่วงวันนั้นของเดือนมาฝาก

พาสาวข้างกายคุณไปกินของอร่อย ๆ ซะ

รู้กันดีอยู่แล้วว่าเมื่อผู้หญิงกำลังจะถึงช่วงเวลานั้นของเดือน มักจะอยากกินนู่นนี่นั่นเยอะแยะจนถ้าเราเพิกเฉย หรือทำเมิน ๆ นิ่ง ๆ อาจเกิดปัญหาโลกแตกตามมาได้ง่าย ๆ UNLOCKMEN บอกเลยว่าถ้าไม่อยากให้เกิดปัญหาชวนปวดหัว ก็ตัดไฟเสียแต่ต้นลมด้วยการพาเธอไปตระเวณกินของที่ชอบ ยิ่งถ้าคบกันมานานจนรู้แล้วว่าช่วงไหนคือช่วงหายนะ เรารีบหาของที่เธอชอบมารอเสิร์ฟไว้เลย รับรองว่านอกจากลดอาการเหวี่ยงวีน ยังดูเป็นมืออาชีพจนได้ใจเธอไปเต็ม ๆ อีกด้วย

พาไปช็อปปิ้งลดความขุ่นมัว

ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยล้วนแต่ช็อปปิ้งเพื่อบำบัดความไม่สบายใจทั้งนั้น ไม่ว่าจะตอนปกติธรรมดาหรือตอนที่กำลังถึงช่วงสำคัญของเดือนที่หงุดหงิด ไม่สบายตัวเป็นพิเศษ UNLOCKMEN ขอเสนอให้คุณพาสาวข้างกายไปช็อปปิ้งในที่ที่เธอชอบซะ โดยอาจต้องระวังว่าระหว่างนั้นเธอจะปวดท้อง ไม่สบายเนื้อไม่สบายตัว เราก็เตรียมน้ำให้เธอดื่มให้ชื่นใจ หรือพาเธอแวะนั่งกินขนมอร่อย ๆ ก่อนช็อปปิ้งต่อ เท่านี้ความหงุดหงิดที่มาลงกับเราก็เปลี่ยนมาลงที่กระเป๋าเงินเราแทน แต่เพื่อความสุขของสาว ๆ และเพื่อบรรยากาศที่ดีระหว่างเรากับสาวข้างกาย ก็เป็นการใช้จ่ายที่คุ้มค่ามากทีเดียว

หาฮอร์โมนทดแทนให้เธอทาน

ปัญหาความเหวี่ยง วีน หงุดหงิด งี่เง่า งอแง หรืออะไรก็ตามที่เกิดขึ้นจากช่วงนั้นของเดือนของผู้หญิงนั้นเกิดจากระดับฮอร์โมนที่อยู่ในช่วงผิดปกติ ดังนั้นการทำให้ฮอร์โมนของเธออยู่ในระดับที่ไม่เป็นภัยคุกคามต่อมนุษย์ผู้ชายอย่างเราก็คือการรับฮอร์โมนในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งสามารถทำได้โดยการกินยาคุมกำเนิด

ยาคุมกำเนิดนอกจากช่วยภาวะแปรปรวนก่อนช่วงนั้นของเดือน ยังช่วยเรื่องการป้องกันการตั้งครรภ์ได้อีกด้วย ถ้าคุณสนิทกับสาวข้างกายถึงขั้นคุยกันได้ทุกเรื่อง ก็บอกเธอเลยว่าคุณเป็นห่วงไม่อยากให้เธอต้องเหนื่อยเมื่อถึงช่วงนั้นของเดือนอีกต่อไป แล้วก็พากันไปปรึกษาเภสัชกรใกล้บ้านได้เลย

ตีตัวออกห่าง

ถ้าพยายามทุกหนทางแล้ว เธอก็ยังตามตอแยจนคุณไม่เป็นอันทำการทำงาน เพราะเธอดราม่าได้ตั้งแต่รถติดหน้าปากซอย ฝนลงเม็ดตอนเลิกงานไปยันน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจากการมีรอบเดือน ในเมื่อจัดการไม่ได้บางทีคุณก็ต้องถอยห่างออกมาบ้าง การเว้นระยะให้แก่กันและกัน อาจทำให้เธอทบทวนได้บ้างว่าแม้จะเป็นเพราะฮอร์โมนและกลไกธรรมชาติของร่างกาย แต่ถ้ามากไปและไม่รู้จักนึกถึงคนรอบข้างนั่นก็อาจเป็นความเดือดร้อนให้กับคนอื่นได้ และเธออาจสำนึกผิดจนมาขอโทษคุณเองก็เป็นได้

พูดกับเธอตรง ๆ ด้วยความห่วงใย

บางทีสาว ๆ ก็ไม่รู้ตัวหรอกว่าที่เธอทำนั้นเป็นความเดือดร้อนกับคุณ หรือคนรอบข้าง ลองมองหน้าเธอตรง ๆ กอดเธอไว้เบา ๆ แล้วบอกเธอแบบไม่อ้อมค้อมว่าคุณเป็นห่วงเธอมาก มีอะไรที่คุณช่วยได้ให้บอกได้ทุกอย่าง คุณยินดีจะช่วยเธอทุกทางเท่าที่คุณจะทำได้ แต่เธอต้องสัญญาว่าเธอจะไม่ดราม่าเกินพอดี หรืองอแงจนคุณหรือคนอื่น ๆ ไม่ได้ทำงานของตัวเองหรือใช้ชีวิตของตัวเองไม่ได้ บางทีสาว ๆ เขาก็ไม่ได้เข้าใจยากขนาดนั้นขอแค่สื่อสารกับเธอตรง ๆ และแสดงให้เห็นถึงความรัก ความห่วงใยเธอมาก ๆ ก็พอ

การเอาใจใส่คนที่คุณรักในทุกสถานการณ์บ่งบอกถึงความเป็นคนละเอียดอ่อน แคร์ทุกรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่ใช่แค่การเอาตัวรอดเพราะความรำคาญ ถ้าทำได้ 5 ข้อนี้ UNLOCKMEN บอกเลยว่าสาว ๆ จะต้องเทใจให้คุณเพราะความน่ารัก หรือจะเอาความเอาใจใส่นี้ไปปรับใช้กับเรื่องอื่น ๆ อีกเราว่าก็ดีไม่แพ้กัน

 

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line