GROOMING

รู้จักกลิ่นกายกวนใจ ที่คนอื่นรับไม่ไหว แต่ตัวเองอาจไม่รู้  by MARO BODY & FACE CLEANSING SOAP

By: NTman January 11, 2023

ว่าด้วยเรื่องของ ‘กลิ่น’ แทบทุกคนคงเคยได้ยิน ได้รับรู้ถึงความสำคัญของกลิ่นที่มีอิทธิพลต่ออารมณ์ ความรู้สึกของมนุษย์ในด้านต่าง ๆ รวมถึงกลิ่นกายก็เช่นกัน เพราะการมีกลิ่นกายสะอาดไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์ จะขยับตัวทำอะไรก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นต้นตอแห่งมลพิษทางกลิ่นที่รบกวนคนรอบข้าง

และแน่นอนว่ากลิ่นกายที่ดีมันส่งผลโดยตรงต่อการสร้างความมั่นใจได้เต็มที่ หากพกความมั่นใจเอาไว้เต็มร้อยตั้งแต่ออกจากบ้าน ระหว่างที่พบปะผู้คนในแต่ละวันมันก็พร้อมต่อยอดไปสู่โอกาสดี ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องความรัก หรืออะไรก็ตาม หากเริ่มต้นด้วยความมั่นใจยังไงก็เป็นต่อ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคงปฏิเสธไม่ได้ว่า การมีกลิ่นกายที่ดีแม้จะฟังดูไม่ยาก แต่มันก็ไม่ได้เรียบง่ายแค่อาบน้ำให้สะอาด หาน้ำหอมดี ๆ มาใช้แล้วจบไป เพราะยังมีหลายปัจจัยที่พร้อมสร้างกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อโดยเราเองแทบไม่รู้ตัว หรือกว่าจะรู้ตัวอีกทีก็ตอนที่มีผู้กล้าเข้ามาทัก จนต้องรู้สึกช็อตฟีลเสียหลัก หมดความมั่นใจไปไม่ใช่น้อย

ซึ่งในวันนี้ปัญหาเรื่องกลิ่นที่หลบซ่อนอยู่กำลังจะหมดไป เพราะเราจะพาไปรู้จักกับปัญหาหลักของกลิ่นกายไม่พึงประสงค์ที่หลายคนมองข้าม หรือด้วยความเคยชินอาจทำให้ไม่ได้รับรู้ถึงกลิ่นกวนใจเหล่านี้ พร้อมปิดท้ายด้วยวิธีแก้ปัญหาแบบอยู่หมัดด้วย MARO BODY & FACE Cleansing Soap เจลอาบน้ำนวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่น ช่วยล็อกกลิ่นกายไม่พึงประสงค์ให้สลายกลายเป็นศูนย์ ขวดเดียวใช้ได้ทั้งร่างกายและใบหน้า


 

กลิ่นกายจากของกิน: ก่อนจะเข้าสู่วิธีแก้ เราขอไล่เรียงต้นตอของปัญหาไปทีละสเต็ป เริ่มต้นด้วยกลิ่นกายที่มาจากอาหารการกิน หลายคนอาจเข้าใจว่ากลิ่นมาจากเหงื่อ แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเหงื่อเพียว ๆ นั้นแทบไม่มีกลิ่น แต่แบคทีเรียซึ่งทำให้เหงื่อกลายเป็นกรดไขมันนั่นแหละตัวการทำให้เกิดปัญหากลิ่นกายกวนใจ

นอกจากนี้อาหารจานโปรดของหนุ่ม ๆ ชาวไทยทั้งหลาย ไม่ว่าจะเนื้อสัตว์บางชนิด หรือเครื่องเทศกลิ่นแรงรสจัด รวมไปถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และยาบางประเภท เมื่อทานเข้าไปจนเข้าสู่กระบวนการย่อยสลายในร่างกาย ก็พร้อมจะเผื่อแผ่กลิ่นเฉพาะตัวออกมาในรูปแบบของกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่คนรอบข้างต่างรู้สึกได้ แต่ด้วยความเคยชินอาจทำให้เจ้าตัวไม่ทันรับรู้ถึงการมีอยู่ของกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้แต่อย่างใด


 

กลิ่นแก่พูดเบา ๆ ก็เจ็บ: กลิ่นแก่อาจฟังดูเหมือนแค่คำพูดเหน็บให้เจ็บใจ แต่วิทยาศาสตร์ได้ให้คำตอบไว้ว่ากลิ่นแก่ (Aging Odor) นั้นมีอยู่จริง และติดอันดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่หลายคนรู้ แต่เจ้าตัวไม่รู้ ซึ่งกลิ่นแก่เป็นกลิ่นที่เริ่มพบเจอได้ตั้งแต่ช่วงอายุ 30 ปลาย ๆ เป็นต้นไป เนื่องจากของการทำงานต่อมเหงื่อ และต่อมไขมันในร่างกายเริ่มถดถอยลงตามวัย ทำให้เกิดการสะสมสาร Nonenal ที่มีกลิ่นเฉพาะตัวซึ่งเป็นปัจจัยหลักทำให้ร่างกายส่งกลิ่นแก่ออกมา

ยิ่งอายุมากขึ้นกลิ่นแก่ก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นตามวัย แถมกลิ่นยังติดทนทานด้วยคุณสมบัติของสาร Nonenal ที่ไม่ละลายน้ำ หรือไขมัน การอาบน้ำโดยทั่วไป แม้จะอาบเนี้ยบ อาบเน้นแค่ไหน ก็ยังยากที่จะขจัดกลิ่นนี้ออกไปได้ หลายคนเลยเลือกที่จะใช้น้ำหอมกลบกลิ่นแก้ปัญหาเฉพาะหน้ากันไปก่อน แต่อยากบอกว่าการใช้น้ำหอมโดยที่ยังไม่ได้แก้ปัญหากลิ่นจากภายในอาจเป็นการนำพาไปสู่ปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ปัญหาใหม่ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ตัว


 

น้ำหอม… ไม่ได้หอมเสมอไป: ด้วยความต้องการกลบกลิ่นกายไม่พึงประสงค์ หลายคนอาจหาทางออกด้วยการปูพรมฉีดน้ำหอมทั่วร่างกาย อัดเข้าไปแบบไม่ยั้ง บอกเลยว่าแม้เจ้าของกลิ่นจะรู้สึกว่าหอมดี แต่อาจทำให้คนข้าง ๆ ต่างพร้อมใจกันส่ายหน้าหนี เพราะความหอมที่เกินเบอร์ไปมาก สามารถทำให้กลิ่นกายที่อยากให้หอมสดชื่นมั่นใจ กลับกลายเป็นกลิ่นไม่พึงประสงค์ไปซะดื้อ ๆ

และนอกจากนี้ที่ประสบปัญหากันส่วนใหญ่คือการที่กลิ่นของน้ำหอม และ สบู่ที่ใช้ เข้ามาผสมผสานกับกลิ่นกายเฉพาะตัวที่แตกต่างตามฮอร์โมน และอาหารการกิน รวมถึงรูปแบบการใช้ชีวิตของแต่ละคน ทำให้ผลลัพธ์ไม่หอมสดชื่นดังหวัง กลายเป็นความพังทางกลิ่น ท่ี่คนรอบข้างรู้สึกได้ แต่เจ้าของกลิ่นอาจไม่ทันได้เอะใจ ทำให้ต้องใช้ชีวิตกับกลิ่นกายไม่พึงประสงค์ไปเรื่อย ๆ โดยไม่รู้ตัว

อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนคงมีคำถามว่ารู้แล้วยังไงต่อ กับประเภทของกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่หลายคนรู้ แต่เจ้าตัวอาจไม่รู้ ซึ่งเราต้องบอกว่าใครลองเช็คตัวเองดี ๆ แล้วพบว่ากำลังประสบปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้ ยังพอมีทางออกในการแก้ปัญหา ด้วย MARO BODY & FACE Cleansing Soap เจลอาบน้ำ + ล้างหน้า ที่มาพร้อมนวัตกรรมโคตรล้ำจากญี่ปุ่น ที่กระทำการ Set Zero ทุกกลิ่นแปลกปลอม ให้เริ่มต้นทุกวันด้วยกลิ่นกายสะอาดสดชื่น ไม่ต้องฉีดน้ำหอมก็พร้อมออกจากบ้านได้ทันที ส่วนใครที่มีน้ำหอมกลิ่นโปรดก็สามารถคว้ามาฉีดได้อย่างมั่นใจว่าหอมชัดตรงปก หอมทนนาน กลิ่นไม่เพี้ยนเพราะโดนกลิ่นไม่พึงประสงค์จู่โจมแน่นอน

แล้วอะไรที่ทำให้ MARO BODY & FACE Cleansing Soap มีแสนยานุภาพขจัดกลิ่นได้อยู่หมัดขนาดนี้ เชิญติดตามกันต่อเพราะเดี๋ยวเราจะเล่าให้ฟังอย่างตั้งใจ


 

หากใครเคยติดใจแชมพู MARO ซึ่งมีทั้ง Maro 3D Volume Up แชมพูที่เพิ่ม texture สร้างวอลลุ่มให้ผมจัดทรงง่ายสไตล์ญี่ปุ่น และ Maro 17 Black+ ที่มาพร้อมนวัตกรรมคืนผมขาวให้กลับมาดำ ด้วยการกระตุ้นเม็ดสีจากรากผมครั้งแรกในโลก บอกเลยว่า MARO BODY & FACE Cleansing Soap ก็ยังคงมาพร้อมนวัตกรรมล้ำ ๆ จากญี่ปุ่น มี 2 สูตรให้เลือกใช้ทั้งสูตรปกติ และสูตรเย็นตอบโจทย์หนุ่ม Asia อย่างเรา ๆ เหมือนเช่นเคย

โดย MARO BODY & FACE Cleansing Soap นั้นมาพร้อมส่วนผสมที่ใช้สารสกัดจากพืช 100% ทำความสะอาดร่างกาย รวมถึงใบหน้าได้อย่างอย่างอ่อนโยนและเป็นมิตรกับผิว ช่วยขจัดน้ำมัน สิ่งสกปรก เหงื่อ และกลิ่นกายไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ พร้อมเติมเต็มความรู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าทุกครั้งที่อาบน้ำด้วยกลิ่นซิตรัสอ่อน ๆ

ซึ่งนวัตกรรมที่ทำให้ MARO BODY & FACE Cleansing Soap นั้น Set Zero กลิ่นกายกวนใจได้อยู่หมัด นั่นก็เพราะส่วนผสมคุณภาพสูงเหล่านี้

  • CYCLODEXTRIN: สารระงับกลิ่นชนิดออกฤทธิ์เร็ว ทำหน้าที่ดูดซับและขจัดต้นตอของกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่หลงเหลืออยู่บนผิวหนัง
  • SACCHAROMYCES / PERSIMMON FRUIT JUICE FERMENT EXTRACT: สารสกัดจากลูกพลับ ถิ่นกำเนิดจากเมืองเอฮิเมะ ตอนใต้ของญี่ปุ่น มีคุณสมบัติในการดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ รวมถึงช่วยยับยั้งแบคทีเรีย นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์บำรุงผิว ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม
  • ISOPROPYL METHYLPHENOL: สารยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ระงับกลิ่นด้วยการยับยั้งแบคทีเรียบนผิวหนัง ซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นได้ยาวนาน 24 ชั่วโมง
  • PROTEOLYTIC ENZYME: เอนไซม์ที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่เกาะติดแน่นบนผิวหนัง ด้วยการย่อยโปรตีนให้เล็กลง

 

และต้องบอกว่า MARO BODY & FACE Cleansing Soap ไม่ได้โดดเด่นล้ำหน้าแค่งานขจัดกลิ่น เพราะงานผิวที่ดีก็พร้อมจัดให้ด้วยสารบำรุงผิวมากมายที่ทำให้ผิวหน้า และผิวกายสะอาดล้ำลึก ผิวดูสุขภาพดี เนียนนุ่มกระจ่างใส ได้ในขวดเดียว กับคุณสมบัติเด่นจากส่วนผสมมากมายเหล่านี้

  • COCAMIDE DEA: สารเพิ่มฟองที่มีประสิทธิภาพสูง ให้ฟองนุ่มละมุน พร้อมคุณสมบัติทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก
  • CAMELLIA SINENSIS LEAF EXTRACT: อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ และต่อต้านริ้วรอย
  • HUMULUS LUPULUS (HOPS) FLOWER EXTRACT: ช่วยชะลออายุผิว ยับยั้งปฏิกิริยาการทำลายโครงสร้างคอลลาเจนจากรังสี UV พร้อมปรับสมดุลฮอร์โมนเอสโตรเจนลดอาการเหงื่อออกตอนกลางคืน ช่วยระงับอาการแพ้ บรรเทาการอักเสบ สมานผิว ทำให้ผิวเรียบเนียนยิ่งขึ้น
  • PERSEA GRATISSIMA (AVOCADO) OIL: อุดมไปด้วยวิตามิน A, D, E และ Lecithin รวมถึง Potassium นอกจากนี้ยังมี โปรตีน และกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่จำเป็นเหมาะสำหรับทุกผิว โดยเฉพาะผิวแห้งและขาดความยืดหยุ่น ช่วยให้ความชุ่มชื้น, ช่วยบรรเทาโรคผิวหนัง, ชะลอปัญหาผิวแก่ก่อนวัย, ลดจุดด่างดำ และรอยแผลเป็น พร้อมช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ฟื้นฟูสภาพผิว และเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิวหน้าและผิวกาย

 

จากคุณสมบัติมากมายที่กล่าวมา ต้องยอมรับว่า MARO BODY & FACE Cleansing Soap ทั้ง 2 สูตร คือเจลอาบน้ำที่มีความโดดเด่นเกินหน้าสบู่สำหรับผู้ชายทั้งหมดที่เราเคยสัมผัส ด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นที่ก้าวข้ามจากการเป็นเจลอาบน้ำทำความสะอาดทั่วไป สู่ความเป็น Authentic Gear for Men ซึ่งทำหน้าที่ล็อกกลิ่นไม่พึงประสงค์จากร่างกาย Set Zero กลิ่นกายกวนใจให้หายเป็นปลิดทิ้ง ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ชายได้อย่างครอบคลุมครบถ้วน

แม้ไม่ใช่คนฉีดน้ำหอม MARO BODY & FACE Cleansing Soap ก็พร้อมคืนความมั่นใจด้วยกลิ่นสะอาดสดชื่นยาวนาน 24 ชั่วโมง และสำหรับคนฉีดน้ำหอมก็หมดกังวลปัญหากลิ่นเพี้ยนชวนเวียนหัว ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพน้ำหอมกลิ่นโปรดให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารบำรุงผิวมากมาย ใช้ทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกายได้สบายใจไร้กังวล ถือเป็นเจลอาบน้ำแบบ All-in-One ที่เข้าใจและเข้าถึงไลฟ์สไตล์ผู้ชาย Asia ได้อย่างแท้จริง


 

หลังจากอ่านมาจนถึงบทสรุปสุดท้าย เราอยากบอกว่านวัตกรรมที่น่าสนใจทั้งหลายของ MARO BODY & FACE Cleansing Soap คงไม่เกิดประโยชน์อย่างเต็มที่ หากไม่มีใครคิดจะลอง

งานนี้เลยต้องย้ำกันอีกที สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหากลิ่นกายไม่พึงประสงค์ จงรีบไปจัด MARO BODY & FACE Cleansing Soap มาขจัดกลิ่นกายกวนใจ พร้อมบำรุงหน้าใสไปในตัว ยืนยันความประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ลองใช้ เพราะตอนนี้ MARO BODY & FACE Cleansing Soap ได้กลายเป็นเจลอาบน้ำคู่ใจเราไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยเช่นกัน

พบกับ MARO BODY & FACE Cleansing Soapเจลอาบน้ำสุดล้ำนวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่น ช่วยขจัดกลิ่นกายไม่พึงประสงค์ได้อยู่หมัด ขวดเดียวจบทั้งร่างกายและใบหน้า ได้แล้วทั้งสูตรปกติ และสูตรเย็น ที่ Tops, Watsons, Donki, Tsuruha, UFMFuji, EVEANDBOY, ร้านขายยา P&F และร้านยาชั้นนำทั่วไป

นำเข้าโดย บริษัท สยามเฮลท์ กรุ๊ป จำกัด (ในเครือสมูทอี)

#MAROThailand #MAROBODYnFACE #UNLOCKMEN

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line