Advertisement
FASHION

STYLE GUIDE: ใส่เสื้อแจ็คเก็ตเดนิมให้ดูดีมีสไตล์ไปที่ไหนสาวก็มอง

By: BAO December 18, 2020

แจ็คเก็ตเดนิมเป็นหนึ่งในไอเท็มยอดนิยมของลูกผู้ชาย หลายคนน่าจะมีไอเท็มแฟชั่นชิ้นนี้เก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าที่บ้านกัน แต่ถึงแม้มันจะเป็นไอเท็มที่ได้รับความนิยมจากคนหลายวัย แต่วิธีการจะใส่มันให้ดูดีนั้น ถ้าไม่รู้หลักการ ก็อาจไม่ใช่เรื่องง่ายเลย UNLOCKMEN เลยอยากจะมาพูดถึงสิ่งที่ควรทำเวลาจะใส่แจ็คเก็ตเดนิม เพื่อให้ทุกคนสามารถดึงความเท่และความมีสไตล์ของแจ็คเก็ตเดนิมออกมาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ


แจ็คเก็ตต้องมีขนาดพอดีตัว และมีสไตล์เหมาะกับเรา

ก่อนจะเลือกซื้อเสิ้อแจ็คเก็ตเดนิมสักตัว สิ่งที่เราควรเลือกก่อนเลย คือ ดีไซน์ของมัน เพราะเสื้อแจ็คเก็ตเดนิมที่วางขายตามร้านทั่วไป นั่นมีหลากหลายไซส์และหลากหลายสไตล์ให้เราเลือก ซึ่งแต่ละอันก็ให้ลุคที่แตกต่างกันด้วย ยกตัวอย่างเช่น แบบหลวมและโอเวอร์ไซส์ จะให้ลุคที่ดูผ่อนคลายสบาย ๆ หรือ แบบฟิตและครอป จะให้ลุคที่ดูคมเข้มมากกว่า เป็นต้น และเมื่อเลือกดีไซน์ที่เหมาะสมได้แล้ว สิ่งที่ควรดูต่อมา คือ ความฟิตของเสิ้อแจ็คเก็ตของเรา ซึ่งเสื้อแจ็คเก็ตของเราต้องไม่โป่งหรือรัดมากเกินไป


เลือกสีแจ็คเก็ตให้เหมาะกับสถานการณ์

นอกจากเรื่องดีไซน์แล้ว สีของแจ็คเก็ตก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เสื้อแจ็คเก็ตเดนิมก็ในปัจจุบันมีหลายเฉดสีให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น สีฟ้า สีน้ำเงิน สีดำ สีเทาอ่อน สีขาว ฯลฯ ซึ่งแต่ละสีก็จะให้อารมณ์ที่แตกต่างกันไป อย่างเช่น สีฟ้าจะให้ลุคที่ดูสบาย ๆ มากกว่า สีน้ำเงินซึ่งจะให้ลุคที่ดูสมาร์ทมากกว่า  ดังนั้น เราควรใส่ใจเลือกการเลือกเฉดสีด้วย ซึ่งเฉดสีที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนลองดู คือ Medium Wash ซึ่งได้รับความนิยม และเข้ากันได้กับเครื่องแต่งกายหลายชิ้น


แต่งในลุคแคชชวล

เวลาเราใส่เสื้อแจ็คเก็ตเดนิม สิ่งที่เราอยากให้ทุกคนทำ คือ พยายามจับคู่มันกับเสื้อในอย่าง เสื้อเชิ้ตบัตทอนดาวน์ เสื้อยืด ฟาแนลเชิ้ต ฮูดดี้ หรือ เสื้อกันหนาว เพื่อสร้างลุคที่ดูเป็น urban men ดูคูลเท่ในแบบของคนเมือง พยายามหลีกเลี่ยงไอเท็มที่มีความแคชชวลมากเกินไปอย่าง เสื้อออกกำลังกายเนื้อผ้าสังเคราะห์ และ ไอเท็มที่มีความเป็นทางการมากเกินไป อย่าง เสื้อเชิ้ตบัตทอนอัพ เพียงเท่านี้เราก็ได้ชุดท่อนบนที่ดูดีมีสไตล์แล้ว


สีของกางเกงต้องไม่กลืนกับสีของแจ็คเก็ต

เวลาจะเลือกกางเกงสังตัวมาจับคู่กับเสื้อแจ็คเก็ตเดนิมของเรา สิ่งเราไม่ควรลืมเลย คือ ความกลมกลืนระหว่างสีของเสื้อและกางเกง เพราะถ้าสีของเสื้อและกางเกงมีความกลมกลืนมากเกินไป อาจทำให้เกิดลุคที่ดูเหมือนกำลังใส่ชุดยูนิฟอร์มได้ ดังนั้น พยายามเลือกเสื้อและกางเกงที่มีสีแตกต่างกัน เช่น เสื้อแจ็คเก็ตเดนิมสีน้ำเงินกับกางเกงชิโน่สีกากี กางเกงยีนส์สีดำ หรือ กางเกงจ็อกเกอร์สีเทา


เพิ่มความเท่ด้วยหมวก

สุดท้ายถ้ารู้สึกว่าลุคของเราเหมือนยังขาดอะไรบางอย่างอยู่ ให้ลองเพิ่มหมวกเข้ามาในลิสต์ของเครื่องแต่งกายดู จะช่วยให้เราสามารถสร้างลุคทีน่าสนใจและมีความเท่มากกว่าเดิมได้ ส่วนจะเป็นหมวกประเภทไหนที่เราควรเลือก ก็ขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์ของแต่ละคนเลย อย่างในฤดูหนาวนี้ เราอาจจะใส่ไอเท็มที่มันเข้าเทรนด์หน่อยอย่างหมวกบีนนี่ หรือ หมวกแฟลตแค๊ป ก็จะได้ลุคเท่ ๆ คูล ๆ ในฤดูหนาวแล้ว

เพียงทำตามทั้งหมดนี้ ทุกคนก็สามารถแต่งเสื้อแจ็คเก็ตเดนิมให้ดูดีมีสไตล์ได้แล้ว แต่ถ้าใครอยากสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น เราอยากแนะนำให้ทดลองการแต่งตัวใหม่ ๆ ที่นอกเหนือจากสิ่งที่เราบอก ปรับนั่น เพิ่มนี้ ลดนู้น ฯลฯ อาจช่วยให้เราเจอลุคใหม่ ๆ ที่มีความยูนีคสำหรับเรามากขึ้น


 

BAO
WRITER: BAO
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line