DESIGN

INTERCONTINENTAL RESIDENCES HUA HIN รีสอร์ทตากอากาศบนชายหาดที่ดีที่สุดใจกลางหัวหิน

By: Chaipohn July 30, 2020

“ไม่ใช่แค่การซื้อห้องหรือคอนโดในหัวหิน นี่คือการซื้อรีสอร์ทตากอากาศ ที่มีบริการระดับเดียวกับโรงแรม Intercontinental ทั่วโลก บนพื้นที่กว่า 7 ไร่ใจกลางหัวหินติดชายหาดที่สวยและสงบมากจริง ๆ”

นี่คือบทสรุปที่เรารู้สึก หลังจากได้เข้าไปดูและทำความรู้จักกับโครงการ Intercontinental Residences Hua Hin 

“หัวหิน” ตำนานที่เริ่มจากหมู่บ้านชาวประมงริมทะเล ที่มีชายหาดสีขาวสวย สงบ ร่มรื่น ถูกค้นพบระหว่างการสำรวจเส้นทางเพื่อสร้างทางรถไฟ จึงถูกรายงานไปที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 6 จึงมีคำสั่งให้สร้างพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ที่ประทับแปรพระราชฐานในฤดูร้อน

ในรัชกาลที่ 7 พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ก็มีการสร้างวังไกลกังวล (Far From Worries) ซึ่งมีความหมายที่แสดงถึงความเป็นหัวหินได้ตรงตัว และหลังจากนั้นเหล่าขุนนางตระกูลใหญ่ก็เริ่มตามมาจับจองสร้างที่พักอาศัย ทำให้หัวหินมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และความสวยงามของทะเลที่รักษาเอาไว้เนื่องจากประวัติศาสตร์นี้เอง

มีหลายโครงการในหัวหินที่บอกว่าตั้งอยู่ริมหาดในตำแหน่งที่ดีที่สุด เราคิดว่าหนึ่งในโครงการที่ตั้งอยู่ใจกลางติดทะเลหัวหิน ในทำเลที่ดีมาก ๆ ก็คือ Intercontinental Residences Hua Hin ที่ตั้งอยู่ในซอยหัวหิน 71 ฝั่งทะเล อยู่ใจกลางหัวหินซึ่งในอดีตเป็นที่ของขุนนางเก่าและตระกูลใหญ่ โรงแรม 5 ดาวจำนวนมาก จึงเลือกยึดพื้นที่หาดที่สวยที่สุดจุดนี้ไว้เช่นกัน ดังนั้นจึงการันตีได้ว่าตำแหน่งนี้ จะมีชายหาดที่สวยสะอาดอยู่เสมอ เพราะการช่วยกันดูแลที่เข้มงวดของโรงแรมรอบ ๆ และที่สำคัญ นี่เป็น “พื้นที่ฝั่งติดทะเลใจกลางหัวหินผืนสุดท้าย” ที่จะสามารถครอบครองได้ ดังนั้นในระยะยาว

นี่คือมรดกที่ส่งต่อให้ลูกหลานพร้อมมูลค่าที่น่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคตอย่างแน่นอน เพราะจากสถิติราคาที่ดินฝั่งทะเลใจกลางเมืองหัวหินปรับตัวขึ้นปีละ 15-20% และแปลงทำเลสวย ๆ อย่างโครงการนี้กว่าจะได้พื้นที่มาครบ ก็ต้องซื้อขายกันในราคาสูงไร่ละกว่า 150 ล้านบาทเลยทีเดียว

เหตุผลนึงที่เราคิดว่ามูลค่าทรัพย์สินบนทำเลที่ดีในหัวหินจะมีมูลค่ามากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะนับตั้งแต่สถานการณ์ Covid-19 ในประเทศไทยเริ่มคลี่คลายลง ทำให้เราได้เห็นความสำคัญของจังหวัดท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ หลายโรงแรมในหัวหินเป็นกลุ่มแรกที่สามารถพลิกฟื้นสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว นักท่องเที่ยวไทยแท้ ๆ แห่กันจองโรงแรมกันเต็มยาวมาหลายสัปดาห์ต่อเนื่อง

 

สิ่งที่ทำให้โครงการ Intercontinental Residences Hua Hin น่าสนใจและแตกต่างจากโครงการอื่น ๆ ที่สำคัญที่สุด คือบริการที่เป็นมากกว่าแค่ที่อยู่อาศัย เพราะนี่เป็น Residence ที่แรกที่บริหารภายใต้แบรนด์ Intercontinental ดังนั้นจึงไม่ใช่คอนโดมิเนียมเหงา ๆ ที่เราต้องดูแลตัวเอง ลากกระเป๋าขึ้นไปทำความสะอาดห้องเองก่อนจะได้พักผ่อนกับครอบครัว แต่มีบริการระดับโลกภายใต้มาตรฐาน Intercontinental มากมายที่น่าสนใจ เป็น Exclusive Experience ที่มีเฉพาะโครงการนี้ครับ (เพราะ Proud Real Estate คือเจ้าของเดียวกับโรงแรม Intercontinental Hotel Hua Hin นั่นเอง)

เราพอจะเห็นภาพคำว่า “มาตรฐาน Intercontinental” ได้ชัด เพราะใครเคยไปพักโรงแรม Intercontinental Hua Hin ก็คงประทับใจในบริการที่ดีตลอดการอยู่อาศัย ต้องยอมรับครับว่า World Class Service ที่มีให้ในโครงการนี้แบบ 7 วัน / สัปดาห์ / 24 ชั่วโมง สามารถตอบโจทย์ปัญหาที่ทำให้เราเคยคิดว่าเช่าโรงแรมดีกว่าซื้ออสังหาริมทรัพย์เป็นของตัวเอง

 YOUR OWN BUTLER: มี Butler และ Concierge service ผู้ช่วยที่คอยต้อนรับและอำนวยความสะดวก สามารถสอบถามหรือ request บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง

“CHECK-IN” TO YOUR WEEKEND GATEWAYS: สามารถนัดหมายเพื่อใช้บริการ Housekeeping ทำความสะอาดห้องได้ฟรีปีละ 24 ครั้ง (เฉลี่ยเดือนละ 2 ครั้ง) รวมถึงบริการซักผ้าได้ฟรีทุกเดือน ปริมาณตั้งแต่ 5 – 15 ชิ้นต่อเดือนขึ้นอยู่กับขนาดห้อง สามารถขอให้เตรียมของกินของใช้ในล่วงหน้าได้ แถมยังมีบริการ Valet parking และขนส่งดูแลกระเป๋าเดินทางให้เราเหมือนอยู่โรงแรม พร้อม Internet ในพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมด ดังนั้นวางใจได้เลยว่าห้องจะไม่โทรมแม้จะไม่ได้มาอยู่บ่อยก็ตามที

FINE DINING AT YOUR DOORSTEP: สามารถสั่งอาหารทานในห้องได้ และยังมีบริการจัดหา Private Chef และ catering สำหรับจัดปาร์ตี้สังสรรค์ล่วงหน้าได้

BABYSITTING SERVICES: สำหรับครอบครัวที่มีเด็ก แต่อยากมีเวลาพิเศษ ก็สามารถใช้บริการร Baby sitting services ได้ โดยแจ้งล่วงหน้า 48 ชั่วโมง

HEALTH AND SPA: สามารถ request Spa service และ Personal fitness training จากโรงแรมมาที่ Residence ได้

24/7 SAFETY AND MAINTENANCE: Security และ CCTV รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง มีการบำรุงรักษาและซ่อมแซมพื้นที่ สวย และสระว่ายน้ำส่วนกลางตลอดเวลาเทียบเท่าคุณภาพโรงแรม

เชื่อว่าถ้าเราเห็น Exclusive Services เหล่านี้ที่อื่น อาจจะเกิดความสงสัยในการบริการว่าจะทำได้ดีจริงหรือ แต่อย่างที่บอกครับว่านี่คือ World Class Service มาตรฐาน Intercontinental เหมือนเราไปยกข้อดีของโรงแรมระดับ 5 ดาวมาไว้ใน Residence ส่วนตัว และไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องซื้อห้องใหญ่มาก ๆ เท่านั้นถึงจะใช้บริการได้ เพราะห้องเริ่มต้นที่ราคา 7 – 10 ล้านบาท ก็ได้ service ระดับโลกแบบนี้ด้วยเช่นกัน

มาพูดถึงตัวโครงการและห้องตัวอย่างกันบ้าง ใครเคยแวะไป 111 Social Club ในซอยหัวหิน 71 น่าจะเคยเห็นที่ตั้งโครงการรวมถึงภายนอกของ Sales Gallery มาแล้ว จะสังเกตเห็นการใช้ลวดลายตกแต่งที่มีความเป็น Intercontinental Hua Hin Hotel อย่างชัดเจน

โปรเจคนี้อยู่ในระดับ World Class Luxury แบบ Freehold โดยใน Residences จะมี design concept แบบ “Nostalgia” ที่หรูหรา คลาสสิค ร่มรื่น สะท้อนถึงที่มาของสิ่งก่อสร้างและวังจากตระกูลเก่าแก่ตามหน้าประวัติศาสตร์ของหัวหิน ผสมผสานความทันสมัยที่เรียกว่า “Coronial with a modern twist”

จุดเด่นคือการใช้วัสดุธรรมชาติอย่างระแนงไม้ ที่ให้ความร่มรื่นของธรรมชาติ และยังช่วยสร้างความเป็นส่วนตัว ตามสไตล์ของ Intercontinental รวมถึงการออกแบบ Master plan ให้มีส่วนกลางมากถึง 70% ในพื้นที่โครงการขนาด 7-2-48.8 ไร่ คิดเป็นพื้นที่ส่วนกลางมากถึง 7,000 ตารางเมตร พื้นที่สวน สระว่ายน้ำ 7 สระที่สามารถ access ได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุด้วยระบบ Hydraulic lift platform และสระที่มีลูกเล่นอย่าง Jet Pool มี Fitness ใต้ดินที่รับแสงจากกระจกใต้สระน้ำ และอีกมากมาย โดยมีห้องพักอยู่ทั้งหมดเพียง 238 Units เท่านั้น จึงมีความสงบและเป็นส่วนตัว เหมาะกับการพักผ่อนให้สมกับเป็นบ้านพักตากอากาศ

ในโครงการจะมีห้องทั้งหมด 6 รูปแบบ ตกแต่งแบบ Fully-furnished ซึ่งข้อดีคือได้การคุมโทนการตกแต่งแบบ Intercontinental ที่สวยงามและมีคุณภาพสูง โดยแบ่งเป็น

  • 1-Bedroom (45 – 52 sq.m.)
  • 2-Bedroom (76.5 – 106 sq.m.)
  • 3-Bedroom (96.5 – 142 sq.m.)
  • 4-Bedroom Combine (156 – 172 sq.m.)
  • Duplex (158.3 – 212.5 sq.m.)
  • Penthouse (appx 334.5 – 340 sq.m.)

สำหรับห้องตัวอย่าง มีโชว์อยู่ 2 แบบก็คือ 1-Bedroom 50 sq.m. และ 2-Bedroom 82 sq.m. ให้เราได้เห็น layout ห้อง รวมถึงการตกแต่งภายใน และวัสดุเฟอร์นิเจอร์ที่จะได้รับ ซึ่งแน่นอนว่าทุกช้ินล้วนเป็น Coronail style ดูเหมาะกับการมาพักผ่อนริมทะเลเริ่มจาก layout ของห้อง 1-Bedroom ที่จำลองห้อง Pool Access มาให้ มีการแบ่งสัดส่วนชัดเจนระหว่าง Living area, Bedroom, Pantry กระจกบานใหญ่ที่ต่อเนื่องตั้งแต่ห้องนั่งเล่นยาวไปถึงห้องนอน ช่วยเพิ่มแสงส่องสว่าง สร้างมิติและความโล่งสบายได้ดี

มีการใช้ความโค้งของตู้เสื้อผ้าและกระจกห้องน้ำที่ช่วยสร้างลูกเล่นให้ห้องน่าสนใจพร้อมประหยัดพื้นที่ไปในตัว และระเบียง Pool Access ที่มีพื้นที่ใหญ่พอสมควร ใช้งานได้จริง มีการบิดมุมเพื่อรับวิวทะเล เรียกว่าสวยกว่าห้องพักโรงแรมหลาย ๆ ที่ก็ไม่ผิด

 

ส่วนอีกห้อง 2-Bedroom จะจำลองห้องชั้นบน ซึ่งมีการแบ่ง layout คล้ายกับห้องตัวอย่างแรก ความแตกต่างคือมีพื้นที่ Dining Area เพิ่มเข้ามา และมีห้องนอนเล็กที่มีห้องน้ำในตัวเพื่อการใช้งานสะดวก ส่วนระเบียงในห้องชั้นบนแบบนี้ จะมีระแนงไม้ที่สามารถเลื่อนเปิดปิดเพื่อบังแดดและสร้างความเป็นส่วนตัวได้ รวมถึงมี Sofa Bed มาให้ด้วย

ปัจจุบันโครงการ Intercontinental Residences Hua Hin กำลังเริ่มก่อสร้าง แต่ก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี เอาเฉพาะแค่ตอนที่เราขอเข้าไปดูห้องตัวอย่าง ก็มีคิวลูกค้าที่นัดหมายเอาไว้รออยู่อีกเพียบ และห้องล้ำ ๆ อย่าง Duplex ซึ่งมีสระว่ายน้ำส่วนตัว และห้อง Penthouse ซึ่งอยู่ในตำแหน่งที่ติดทะเลมากที่สุดก็มีการจองไปแล้วไม่น้อย ส่วนนึงน่าจะเป็นเพราะชื่อเสียงและคุณภาพของ Intercontinental รวมถึงตำแหน่งที่สวย และ World Class Services ที่น่าสนใจมากจริง ๆ

ทั้งหมดเป็นมรดกที่ส่งต่อได้ บนพื้นที่ติดทะเลใจกลางหัวหินผืนสุดท้ายที่จะหาไม่ได้อีกแล้ว ตัดสินใจ Own a resedence of legacy สุดพิเศษของ Intercontinental Redisences Hua Hin ได้ในราคาเริ่มต้นเพียง 8 – 15 ล้านบาทเท่านั้น (*สำหรับ 1 ห้องนอน)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : Intercontinentalresidenceshuahin.com

 

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line