Entertainment

JAMES DEAN เตรียมหวนคืนสู่จอเงินอีกครั้งในเรื่อง FINDING JACK หลังการจากไปกว่า 60 ปี

By: TOIISAN November 7, 2019

ถ้าเป็นนักดูหนังคลาสสิกตัวยง หรือหนุ่ม ๆ ที่หลงใหลแฟชั่นวินเทจสุดเท่คงต้องรู้จักนักแสดงชายมากเสน่ห์นามว่า James Dean กันอย่างแน่นอน เพราะเขาถือเป็นขวัญใจของวัยรุ่นจากยุค 50 สร้างชื่อจากบทสมทบในละครโทรทัศน์ ภาพยนตร์ รวมถึงละครเวทีทำให้เขาถูกพูดถึงเป็นวงกว้างอย่าง The Immoralist (1954) กับการรับบทเป็นเกย์หนุ่มเชื้อสายอาหรับ จนได้รับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง East of Eden (1955) 

เขาเป็นนักแสดงที่ผู้ชมต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าเปล่งประกาย เต็มไปด้วยเสน่ห์ แต่น่าเศร้าเมื่อเขาจากไปด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ในปี 1955 ด้วยวัย 24 ปี

ถึงแม้จะมีชีวิตอยู่เพียงไม่นานแต่เขาก็เป็นชายที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูดและวงการแฟชั่นช่วงทศวรรษที่ 1950 ในฐานะของไอคอนทางวัฒนธรรมที่ผู้คนไม่เคยลืม

Getty Images

เรื่องราวของ James Dean เหลือเพียงความทรงจำ ผลงานโทรทัศน์ และภาพถ่ายหลังการจากไปนานกว่า 64 ปี ได้รับการบอกเล่าซ้ำ ๆ ผ่านผลงานที่เขาทิ้งไว้ แต่ตอนนี้เราจะมีเรื่องราวใหม่ ๆ ของ Dean ให้พูดถึงมากขึ้นไปอีก เมื่อค่ายหนังเตรียมใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่นำชายหนุ่มจากยุค 50 กลับมาสู่โลกภาพยนตร์อีกครั้ง

สำนักข่าวเจ้าประจำอย่าง The Hollywood Reporter รายงานว่าค่ายหนัง Magic City Films กำลังสร้างภาพยนตร์จากนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามเวียดนามชื่อว่า Finding Jack

เมื่อสงครามยืดเยื้อระหว่างสหรัฐอเมริกากับเวียดนามสิ้นสุดลง เหล่าทหารต่างพากันออกจากสนามรบแต่ยังมีสุนัขกว่าหมื่นตัวถูกทิ้งไว้ในเขตพื้นที่สีแดงหลังจากใช้งานมันเป็นแนวหน้าเพื่อดมกลิ่นระเบิด

The Vietnam War

ค่ายหนัง Magic City Films ร่วมถึงผู้กำกับ Anton Ernst และ Tati Golykh พยายามหานักแสดงมารับสมทบของตัวละครชื่อว่า Rogan โดยแคสติ้งนักแสดงหลายคนเพื่อหาคนที่เหมาะสม ทว่าจนแล้วจนรอดก็ยังไม่พบกับนักแสดงตรงตามต้องการ

แม้จะเป็นแค่บทสมทบแต่ตัวละคร Rogan ถือเป็นตัวละครสำคัญที่เต็มไปด้วยความซับซ้อน เมื่อไม่เจอคนที่ใช่ ทางค่ายจึงตัดสินใจหยิบนักแสดงผู้ล่วงลับที่ตอบโจทย์มากที่สุดอย่าง James Dean กลับมาร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย 

Canadian VFX Imagine Engine

การดึง James Dean กลับมาสู่ภาพยนตร์อีกครั้งเป็นเรื่องที่สามารถทำได้จริงด้วยการใช้เทคโนโลยี CGI โดยร่วมมือกับบริษัท Canadian VFX Imagine Engine ที่ทำ Visual Effects ให้กับภาพยนตร์ดังหลายเรื่องทั้ง Thor Ragnarok (2017), Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (2018), Jurassic World: Fallen Kingdom (2018) ไปจนถึงซีรีส์ยอดฮิตของ HBO เรื่อง Game of Thrones โดยใช้รูปถ่ายกับวิดีโอที่บันทึกเรื่องราวของเขาครั้งยังมีชีวิต ส่วนเรื่องของเสียงจะเลือกนักพากย์ที่เหมาะสมมาให้เสียงแทนเพื่อให้ Dean กลับมาอย่างมีชีวิตชีวาและสมจริงมากที่สุด

ด้านครอบครัวของนักแสดงผู้ล่วงลับก็ไม่มีปัญหากับการใช้ CGI เพื่อให้ James Dean กลับมามีชีวิตในเรื่อง Finding Jack อีกครั้ง และตั้งตารอรับชมภาพยนตร์เรื่องที่สี่ของ Dean อย่างใจจดใจจ่อ 

Getty Images

ภาพยนตร์เรื่อง Finding Jack มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 11 พฤศจิกายน 2020 (แต่บางสื่อรายงานว่าอาจจะเข้าฉายวันที่ 17 พฤศจิกายนเพราะเป็นวันทหารผ่านศึก) สำหรับแฟนคลับของไอคอนทางวัฒนธรรมยุค 50 ของ James Dean ก็อดใจรอกันหน่อยนะครับ เพราะเราจะได้เห็นหน้าตาของเขาอีกครั้งอย่างแน่นอน

 

SOURCE: 1 / 2 / 3

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line