Entertainment

ซีรี่ส์ญี่ปุ่น 4 เรื่องที่จะเข้ามาปลุกพลังไฟฝันในตัวคุณ

By: unlockmen August 27, 2015

ใครว่าซีรี่ส์ หรือหนัง ไม่สามารถสร้างคนได้ เราก็คงต้องบอกว่าไม่เห็นด้วยกับคนที่พูดเท่าไรนัก เพราะผู้นำระดับโลกหลายคนต่างบอกว่าจุดเริ่มต้นเล็กๆ อย่างการดูหนัง ดูซีรี่ส์สามารถสร้างแรงบันดาลใจ ปลุกเร้าแรงฝันที่มีอยู่ในตัวพวกเขาให้ลุกโชนได้ ตัวเราก็ไม่ต่างกัน เพราะทุกครั้งที่ได้ดูซีรี่ส์ดีๆ ที่อัดแน่นไปด้วยความมุ่งมั่น มักจะก่อไฟในตัวของเราให้อยากทำสิ่งดีๆ สิ่งที่สร้างสรรค์อยู่เสมอ โดยเฉพาะซีรี่ส์ญี่ปุ่น หากคุณเป็นหนึ่งคนที่รู้จักธรรมชาติของซีรี่ส์ประเทศนี้ดีก็คงจะเข้าใจได้ไม่ยาก เพราะแทบทุกเรื่องจะสอดแทรกแง่คิดเรื่องการใช้ชีวิต ความฝัน ความมุ่งมั่น การผลักดันให้คนที่ล้มนั้นลุกขึ้นสู้ด้วยความหวัง ดูแล้วน้ำตาเล็ดกับการบิ้วอารมณ์ทุกที

ด้วยเหตุผลข้างต้นนี้เองที่ทำให้เราอยากแนะนำซีรี่ส์ญี่ปุ่นที่จะช่วยเติมเชื้อเพลิงพลังฝันให้กับตัวคุณที่มอดดับให้กลับมาลุกโชนอีกครั้ง กับ 4 ซีรี่ส์ญี่ปุ่นที่เราดูแล้วได้แรงบันดาลใจไปเต็มๆ ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูไปพร้อมๆ กันเลย

150827-jseries-1.

Priceless

เรื่องราวของคินดะอิจิ (Takuya Kimura) ชายคนหนึ่งที่ชีวิตดูแล้วแสนจะเพอร์เฟ็ค มีเงินใช้ไม่ขาดมือ ชีวิตหรูหราฟู่ฟ่า แต่แล้วชีวิตของเขาก็เหมือนโดนคลื่นลูกยักษ์ซัดใส่เขาถูกเจ้านายไล่ออกจากความผิดที่ตนไม่ได้ก่อ เท่านั้นไม่พออพาร์ทเม้นต์ที่เขาอาศัยอยู่ยังถูกไฟไหม้ไปอีก ชีวิตเขาสูญสิ้นทุกสิ่ง ชีวิตต้องระหกระเหินเร่ร่อน แก้ไขปัญหาไปทีละอย่าง ได้เรียนรู้คุณค่าจากการหาเงินทุกบาททุกสตางค์ ทำธุรกิจทุกอย่างที่ขวางหน้า ทำทุกทางเพื่อให้ชีวิตของตัวเองอยู่รอดไปให้ได้ และเพื่อให้ชีวิตรอดพ้นจากวิกฤตอันแสนสาหัสนี้ ส่วนตัวเราชอบเรื่องนี้ตรงที่มันพยายามนำเสนอความจริงอีกด้านของชีวิตเพื่อทำให้เราตระหนักรู้ถึงความไม่แน่นอนของชีวิต วันนี้เรามีเงินใช้มากมายเหลือเฝือ แต่หากเราไม่มีแผนสำรองอะไรไว้เลย อนาคตจะเกิดอะไรขึ้นบ้างใครจะรู้ ซีรี่ส์เรื่องนี้ถือเป็นบทเรียนสนุกๆ อีกหนึ่งบทที่คุณควรดูค่ะ

150827-jseries-2.

Leader

อีกหนึ่งสุดยอดซีรี่ส์ที่เข้าไปอยู่ในใจของผู้ชมมาแล้วมากมาย เรื่องราวเกิดขึ้นในยุคสมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 อุตสาหกรรมรถยนต์ในฝั่งอเมริกาและยุโรปกำลังก้าวไปข้างหน้า ชายคนหนึ่งที่ได้พบเห็นกับสิ่งประดิษฐ์ชั้นยอดนี้ ไอจิ ไซจิโร่ (Sato Koichi) ลูกชายเจ้าของโรงงานทอผ้าอัตโนมัติ อยากกลับมาทำอุตสาหกรรมนี้ในบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเอง ความน่าสนใจของซีรี่ส์เรื่องนี้คือ ทักษะความเป็นผู้นำของไอจิ ไซจิโร่ ความมุ่งมั่นที่จะสานฝันที่มีอยู่ภายในจิตใจของตัวเองให้สมหวัง เพื่อให้มันกลายเป็นความภาคภูมิใจของคนญี่ปุ่น ใครที่อยากได้ทักษะความเป็นผู้นำ และอยากเรียนรู้ความเป็นผู้นำอย่างแท้จริง คุณต้องดูเรื่องนี้ให้ได้ค่ะ

150827-jseries-3.

Rookies

ซีรี่ส์เรื่องนี้สร้างสรรค์มาจากการ์ตูนมังงะในชื่อเรื่องเดียวกัน ผลงานการวาดของ Masanori Morita ผู้วาดการ์ตูนเรื่องดัง จอมเกบลูส์ ซึ่งใน Rookies นั้นเป็นเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความฝัน ความกล้า ความมุ่งมั่นที่มีอยู่ในตัวของเด็กวัยรุ่นในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง กับอาจารย์มือใหม่ไฟแรงที่มีความเชื่อในกลุ่มเด็กนักเรียนสุดเฮี้ยวของชมรมเบสบอลที่ถูกหักหลังให้กลับมาเชื่อมั่นในกีฬาชนิดนี้อีก อาจารย์ผู้เสียสละและพยายามจะเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่างให้เป็นไปในทางที่ดีขึ้น เพื่อนำทีมเบสบอลของเขาเข้าไปสู่โคชิเอ็นให้ได้ พูดถึงความสนุกของเรื่องนี้ก็คงเป็นคาแรคเตอร์ของตัวละครนักเรียนแต่ละตัวที่ต้องบอกว่าเป็นเด็กซ่ากันทุกคน แต่ใครบอกว่าเด็กซ่าจะเอาดีไม่ดีล่ะคะ พวกเขาจะเอาชนะปัญหาต่างๆ ที่เข้ามาได้ไหม แล้วทีมจะไปถึงการแข่งขันระดับประเทศหรือเปล่า ห้ามพลาดค่ะ นำแสดงโดย Sato Ryuta

150827-jseries-4

Rich Man Poor Woman

ดูเผินๆ ซีรี่ส์นี้เหมือนจะเป็นเรื่องรักโรแมนติคใสๆ แต่ขอย้ำว่าแค่เหมือนจะนะคะ จริงๆ เรื่องนี้ก็มีการสอดแทรกเรื่องของความรักอยู่บ้าง แต่ไม่ใช่ความรักที่หวานหยดย้อย แต่ดูแล้วอบอุ่น ส่วนเรื่องราวหลักๆ ว่าด้วยเรื่องราวอันเข้มข้นของพระเอกที่เป็นเจ้าของบริษัทพัฒนาซอฟแวร์ชั้นนำของประเทศ มีความเก่งกาจสามารถในเรื่องของไอที ทำระบบซอฟแวร์ให้กับรัฐบาล ซึ่งผู้สร้างซีรี่ส์เรื่องนี้ได้กล่าวไว้ว่าตัวพระเอกนั้นมีแรงบันดาลใจในการสร้างมาจากชีวิตของสตีฟ จอบส์เลยล่ะ ความน่าสนใจของเรื่องนี้ก็คงเป็นความมุ่งมั่นของตัวละครหลัก ทั้งพระเอก (Oguri Shun) และนางเอก Ishihara Satomi ที่ริเริ่มบริษัทเล็กๆ มากับมือ และเรื่องราวที่ไม่คาดฝันที่ถาโถมเข้ามาในชีวิตของเขา ความฉลาดที่เขามีนั้นจะทำให้เขายืนอยู่จุดยอดของพีระมิดได้หรือไม่ ห้ามพลาดเป็นอันขาด

จริงๆ แล้วยังมีซีรี่ส์สนุกๆ ที่ให้แรงบันดาลใจ และสร้างความประทับใจอีกมากค่ะ ใครที่ชื่นชอบการดูซีรี่ส์เหมือนกันกับเรา สามารถแนะนำซีรี่ส์สนุกๆ มาแบ่งปันได้นะคะ ใครอยากให้พูดถึงเรื่องไหนก็สามารถแนะนำพวกเราได้เลย คราวหน้าเราจะนำซีรี่ส์สนุกๆ มาแนะนำกันอีก ห้ามพลาดค่ะ

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line