CARS

CARS ON SCENE: KEANU GARAGE เปิดโรงรถพระเอกนักฆ่าผู้หลงใหลความเร็ว

By: SPLESS May 16, 2019

หนึ่งในหนังที่พลาดไม่ได้ในช่วงนี้สำหรับหนุ่ม ๆ หลายคน คงจะหนีไม่พ้นบทสรุปของภาพยนตร์แอ็คชันของคนรักหมาอย่าง John Wick Chapter 3 : Parabellum ที่เรียกน้ำย่อยทุกคนด้วยฉากที่ Keanu Reeves ควบม้าฆ่ารอบเมืองจนทำให้เราอดคิดไม่ได้ว่าพาหนะที่แท้จริงของพระเอกหนุ่มคนนี้จริง ๆ แล้วเขาใช้รถรุ่นอะไรคันไหนอยู่กันบ้าง

ว่ากันว่า ​Keanu Reeves คือหนึ่งในชายที่หลงใหลโลกแห่งความเร็ว ทั้งในรูปแบบ 4 ล้อและ 2 ล้อ เห็นได้จากการปรากฏตัวของเขาพร้อมรถคันงาม

รวมถึงเจ้าตัวยังชอบโดดไปร่วมงานทดสอบการขับขี่ของผู้ผลิตรถค่ายต่าง ๆ อยู่เสมอ วันนี้ UNLOCKMEN จึงได้รวบรวมพาหนะที่ตัวเขามีไว้ในครอบครอง แต่ละคันจะพิเศษและสวยงามยังไงบ้าง? มาดูไปพร้อมกันได้เลย

 

Volvo 122

Dumpy คือชื่อของรถยนต์คันแรกชีวิตของ Keanu Reeves เป็นรถยนต์ Volvo 122 ที่ถูกผลิตขึ้นระหว่างปี 1,956-1970 มาในโทนสี British Racing Green ทั่วทั้งคันเป็น Saloon 4 ที่นั่ง

เครื่องยนต์ 4 สูบขนาด 1.8 ลิตรที่แคล่วคล่องว่องไวและเป็นหนึ่งคันสำคัญที่พาเขาเดินทางจากเมืองโตรอนโต้ไปยังลอสแอนเจลิสมาแล้วซึ่งการเดินทางในครั้งนั้นก็เป็นระยะทางกว่า 2,500  ไมล์เลยทีเดียว

 

The Norton Commando 850 MK II Roadster 

รางวัล “Machine of the Year” จาก Motor Cycle New ห้าปีซ้อนสามารถการันตีความเจ๋งของมอเตอร์ไซค์คันแรกในชีวิตของ Keanu Reeves ได้อย่างแน่นอน

มันคือ Norton Commando 850 MK II Roadster มอเตอร์ไซค์ที่ถูกผลิตขึ้นระหว่างปี 1967-1977 โดยพระเอกหนุ่มซื้อมันมาไว้ในครอบครองเมื่อปี 1987 แต่ด้วยความเร็วที่ทรงพลังและความเรียบง่ายในการใช้งานก็ทำให้เขาครอบครองมันเอาไว้จนถึงปัจจุบัน

 

Harley-Davidson Dyna Wide Glide

รถมอเตอร์ไซค์ Custom คันแรกที่มีจุดเริ่มต้นในปี 2006 หลังจากเข้าเดินเข้าสู่ร้านออกแบบมอเตอร์ไซค์ของ Gard Hollinger เพื่อนที่รวมก่อตั้ง Arch Motorcycle ร่วมกันในเวลาต่อมา

ตอนนั้น Keanu Reeves ปรับแต่ง Harley-Davidson Dyna Wide Glide ที่มีในครอบครองให้ออกแบบอย่างที่ตัวเองชื่นชอบ โดยการร่วมมือกันครั้งนั้นนอกจากตัวเขาจะได้รถมอเตอร์ไซค์ในแบบที่ตัวเองต้องการแล้ว ยังได้ที่ปรึกษาที่รู้ความต้องการของลูกค้าที่ทำให้ตัวเขาได้เข้าสู่โลกแห่งการผลิตยานยนต์อีกด้วย

 

Porsche 911 Cerrera 4S (993)

หนึ่งในพาหนะ 4 ล้อไม่กี่คันที่ Keanu Reeves เลือกมีไว้ในครอบครองอย่าง Porsche 911 Cerrera 4S รหัสตัวถัง 993 คันสีดำที่เขาซื้อมาตั้งแต่ช่วงที่ยังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Point Break และ Speed

เจ้าตัวเคยบอกว่านี่คือรถยนต์ที่เป็นเหมือนกับอาจารย์บนท้องถนนของเขา นับตั้งแต่เขาเริ่มขับมันผ่าน Pacific Coast Highway ซึ่งประสบการณ์ที่เขาได้มาก็คำให้ชนะการแข่งขัน Celebrity Race จากงาน Toyota Grand Prix ได้แบบสบาย ๆ แต่โชคไม่ดีนักที่มันถูกขโมยไปในเวลาต่อมา

 

Arch Motorcycle KRGT-1

เหตุการณ์ต่อเนื่องจากตอนที่เขาต้องการปรับแต่ง Harley Davison ที่มีให้แล้วเสร็จ คือตอนที่ Grad Hollinger บอกกับเขาว่า “ฮาเล่ห์มันไม่ใช่ทางของนายวะเพื่อน”

คำพูดนั้นเองที่ทำให้ Keanu Reeves ประทับใจว่ายังมีคนที่ซื่อตรงกับเขาพอที่จะบอกว่าอะไรดีหรือไม่ดี ก่อนตัดสินใจก่อตั้ง Arch Motorcycle Company และผลิต Keanu Reeves GT-1 หรือ KRGT-1 ขึ้นมา

แน่นอนว่ารูปทรงและพลังของมันไม่ได้ตอบโจทย์แค่ความต้องการของเขาเพียงคนเดียว พิสูจน์ได้จากยอดขายกว่า 100 คันต่อปี เพราะมันที่ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีราคาแรงพอสมควรเลยทีเดียว

 

EL DIABLO West Coast Chopper

EL DIABLO West Coast Chopper ผลผลิตของค่ายมอเตอร์ไซค์ยักษ์ใหญ่จากเท็กซัส ที่โด่งดังในเรื่องการทำเสื้อผ้าและอุปกรณ์เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ของเหล่าไบค์เกอร์ออกวางขายซึ่งกลายมาเป็นรายได้กว่า 60 เปอร์เซ็นต์ของบริษัท

ขณะเดียวกันพวกเขาขายรถมอเตอร์ไซค์ของตัวเองได้จำนวนประมาณ 10 – 15 คันเท่านั้นในหนึ่งปี อย่างไรก็ตามนั้นไม่ได้หมายความว่ารถของพวกเขาไม่มีคุณภาพ เพราะความเจ๋งของ EL DIABLO ก็ทำให้พระเอกหนุ่มต้องควักเงินจ่ายเพื่อให้ได้ไปไว้ในครอบครองเหมือนกัน

 

ARCH Motorcycle Arch 1S

รถมอเตอร์ไซค์จากค่าย ARCH คันที่สองจากแบรนด์ของตัวเองต่อจาก KRGT-1 กับปีศาจ 2 ล้อที่มาพร้อมเครื่องยนต์ V-Twin ขนาด 2032 ซีซีที่และรูปทรงดีไซน์สปอร์ตสมัยใหม่ต่างจากหลาย ๆ คันที่ผ่านมา

เขานำมันมาเปิดเผยต่อสายตาผู้คนเป็นครั้งแรกในงาน EICMA ที่จัดขึ้นในมิลานและด้วยความสวยดุดันที่อัดแน่นเต็มเปี่ยมจึงไม่แปลกที่จะยอดสั่งจองตามเข้ามาเป็นจำนวนมากในเวลาต่อมา

 

ทั้งหมดคือพาหนะคู่ใจที่พระเอกหนักบู๊ที่ชื่อ Keanu Reeves หลงใหลและใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน คาดว่าในอนาคตเราคงมีโอกาสได้เห็นพาหนะคันใหม่ของเขาอย่างแน่นอน แต่ต้องมารอลุ้นกันจะเป็นค่ายไหนโมเดลอะไรเพราะนวัตกรรมล้ำ ๆ ในวงการยานยนต์ในยุคนี้มีให้เลือกมากมายเหลือเกิน

 

SOURCE 1 

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line