CARS

LAMBRETTA X300 การผสมผสานความคลาสสิค, ความโมเดิร์น และจิตวิญาณแห่งประเทศอิตาลี ที่ลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ

By: JEDDY January 26, 2020

อิตาลี เป็นประเทศที่โดดเด่นด้วยเรื่องของแฟชั่น และวัฒนธรรมที่มีเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งยังมีความคลาสสิคที่ถูกผสมผสานจนกลายเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ใครหลายคนต่างหลงใหลกับดินแดนแห่งนี้

เท่านั้นยังไม่พอสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ยังได้ถูกถ่ายทอดมายัง “Lambretta” สกู๊ตเตอร์อิตาลีพันธุ์แท้ที่ถือกำเนิดขึ้นมาตั้งแต่ปี 1947 พวกเขาสั่งสะสมประสบการณ์จากรุ่นสู่รุ่น จนมาถึงโมเดลรุ่นใหม่ล่าสุด “X300” ที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเราไปได้ไม่นาน

“X300” ถูกเนรมิตขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 75 ปีของ Lambretta มาพร้อมกับคอนเซปต์ “Heritage To Future” มันคือการถ่ายทอดความงดงามในอดีตที่ส่งต่อมาสู่ปัจจุบัน หรือให้อธิบายเข้าใจง่าย ๆ ก็คือการคงไว้ซึ่งจิตวิญญาณของความคลาสสิค แต่เติมเต็มด้วยความล้ำสมัยนั่นเอง

ว่าแต่ความน่าสนใจของ “X300” มีอะไรบ้าง ทาง Unlockmen ขออาสาพาทุกคนไปสัมผัสกับมันกันครับ


บอดี้รูปทรง DIAMOND LINES

สัมผัสแรกที่เตะตาคงหนีไม่พ้นบริเวณบอดี้ของ “Lambretta X300” ที่โดดเด่นด้วยรูปทรงคล้ายกับเพชรสุดเลอค่า ซึ่งมาจากการออกแบบลายเส้นบริเวณตัวรถอย่างสวยงามนั่นเอง เท่านั้นยังไม่พอ “X300” ยังถูกดีไซน์มาให้ขับขี่ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยโครงสร้างของตัวรถแบบ Low & Long ช่วยลดปัญหาเท้าเหยียบไม่ถึงพื้นในขณะจอด อีกทั้งยังมีการบาลานซ์ที่ยอดเยี่ยม หมดห่วงเรื่องการทรงตัว ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความสนุกในการขับขี่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว

“Lambretta X300” ยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 275 CC. มีระบบจ่ายนํ้ามันเชื้อเพลิงด้วยเทคโนโลยีหัวฉีด และระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ ส่วนการสตาร์ทไม่ต้องเสียบกุญแจ แค่วางไว้ใกล้ตัวรถก็สามารถสตาร์ทได้ทันทีด้วยระบบ Smart Key


ช่วงล่างสุดแกร่งด้วย DOUBLE ARM-LINK

ใครที่กังวลเกี่ยวการกระแทกของรถ โดยเฉพาะเวลาต้องเผชิญหน้ากับหลุมตามถนนที่บางครั้งก็ยากจะหลีกเลี่ยง เรื่องดังกล่าวทาง Lambretta ก็เอาใจใส่ผู้ขับขี่ด้วยการติดตั้งโช็คแบบ Double Arm-Link ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Lambretta รุ่นระดับตำนานที่ถูกนำมาพัฒนา จนสามารถช่วยให้การขับขี่สมูทและนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังหมดกังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะมีการติดตั้งระบบเบรกแบบ Dual-channel ABS ที่มีทั้งดิสก์เบรกหน้าและหลัง


ด้านหน้าดูเรียบหรู 

คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของ LAMBRETTA

ความเรียบหรูดูเหมือนจะเป็นสิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึง Lambretta อยู่เสมอ ซึ่งรุ่น “X300” ก็ไม่ได้ทิ้งสิ่งเหล่านั้นไปแต่อย่างใด โดยเฉพาะบริเวณไฟหน้าที่ยังคงมาในรูปแบบทรงหกเหลี่ยมที่ราวกับมีเพชรฝังอยู่ด้านใน และถูกคาดกลางด้วยโลโก้ของแบรนด์อันโดดเด่น


โคมไฟท้ายแบบพรีเมียม

ต่อกันที่โคมไฟท้ายที่ดูดีระดับพรีเมียม ด้วยดีไซน์แบบแท่งคริสตัลที่ถูกซ้อนด้วยเลเยอร์สุดสะดุดตา และเพิ่มความสวยงามอีกขั้นด้วยการซ้อนโคมด้านนอกอีกชั้น นอกจากนั้นยังมีการติดตั้งระบบ IFS (Integrate-Function Signals) ที่ทำให้เราใช้ได้ทั้ง ไฟเลี้ยว, ไฟฉุกเฉิน และไฟเบรก


คุณภาพล้น ๆ กับราคาเกินคุ้ม

สำหรับ “Lambretta X300” มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ Milano Green (สีเขียว) , Lucente Black (สีดํา) , Gemma White(สีขาว) และ Argento Grey (สีเทา) โดยมีราคาเปิดอยู่ที่ 154,900 บาท เท่านั้น

พิเศษ! เฉพาะช่วงเปิดตั รับ Voucher มูลค่า 5,000 บาท (เฉพาะ 1,000 คันแรก) / ดอกเบี้ยเริ่มต้น 4.5% ต่อปีผ่อน สูงสุดนาน 60 เดือน

สามารถดูรายละเอียดและจองผ่านช่องทางออนไลน์

เวบไซต์ : lambretta.co.th

Facbook : lambretta.th

instagram/lambretta_thailandofficial

สาวก Lambretta และคนรักสกู๊ตเตอร์ห้ามพลาดเด็ดขาด!

JEDDY
WRITER: JEDDY
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line