CARS

LAND ROVER DEFENDER 110 สร้างใหม่หมด พร้อมเครื่อง CORVETTE 6.2 ลิตร 435 แรงม้า

By: Chaipohn September 21, 2020

ชื่อ Land Rover 110 เป็นที่หลงใหลของผู้ชายเล่นรถมานานนับตั้งแต่เริ่มทำตลาดในปี 1983 ด้วยดีไซน์ที่คลาสสิค มีเสน่ห์แบบผู้ดีอังกฤษมาจนถึงทุกวันนี้ โดยมีเลข 110 เป็นตัวบอกความยาวตัวถัง 110 นิ้ว หรือราว 2,800 มิลลิเมตร (ยังมี Land Rover 90 หมายถึงความยาวตัวถังราว 93 นิ้ว และ 127 ความยาวตัวถัง 127 นิ้ว)

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี ดีไซน์ของรถที่แสดงออกชัดเจนถึงความเป็นรถลุยที่มีสไตล์ ทำให้หลายคนยอมควักเงินจำนวนแพงกว่าราคาตลาดเพื่อให้ได้ครอบครอง Land Rover 110 สภาพดี และมีสำนักแต่งรถจากทั่วโลกที่นิยมนำมันมาฟื้นฟูสภาพ หรือแม้แต่ดัดแปลงเป็นรถ PHEV ซึ่งล้วนได้รับความนิยมระดับ sold out ตั้งแต่เปิดรับ pre-order

สำหรับเวอร์ชั่นล่าสุดที่เราหยิบมานำเสนอ เป็นผลงานของ Osprey Custom Cars ตั้งอยู่ใน North Carolina ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้าง Ford Broncos, Toyota FJs และ Land Rovers ทุกรุ่น

Land Rover Defender 110 by Osprey Custom คันนี้น่าจะเรียกว่า สร้างขึ้นใหม่ ดีกว่าคำว่าคืนสภาพ เพราะนอกจากสีดั้งเดิม Kenswick Green 110 ที่เหลือคือการผลิตขึ้นมาใหม่ ตั้งแต่ chassis ตัวถัง บานประตู กระจังหน้าถูกผลิตขึ้นใหม่จากอลูมิเนียม ไฟหน้าหลังถูกเปลี่ยนเป็น LED ที่ดูทันสมัยและให้แสงสว่างได้ดีกว่าเดิม รวมถึงมีอายุการใช้งานที่มากขึ้นอีกด้วย ช่วงล่างทั้งโช้คอัพและสปริงถูกเปลี่ยนใหม่หมด พร้อมแผ่นปิดใต้ท้องรถแบบ heavy duty ที่ทำจากอลูมิเนียม เพื่อรองรับการลุยทางสมบุกสมบันอย่างเต็มที่

แต่ที่พิเศษสุดน่าจะเป็นการใส่จิตวิญญาณ Muscle car ของ Camaro SS และ C6 Corvette เข้าไปในรถลุยอย่าง Land Rover 110 เครื่องยนต์ถูกยกมาจาก GM 6.2-liter V8 LS3 435 แรงม้า เครื่องยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของ GM จนได้รับการขนานนามว่า ‘Modern Muscle’  เรียกว่าลุยดินกระจุย น้ำกระจายตั้งแต่เกียร์ 1 เลยทีเดียว

ภายในหุ้มหนัง Amaretto leather ในเบาะนั่งที่รองรับผู้โดยสารได้ทั้งหมด 9 คน เพิ่มความสะดวกสบายด้วยเบาะอุ่นสำหรับคู่หน้า แผงคอนโซลและพวงมาลัยเพิ่มความหรูหราด้วยหนัง Alcantara เครื่องเสียง JBL sound system แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดบางจุด แต่โดยรวมยังคงกลิ่นอายความเป็น Land Rover 110 แบบดั้งเดิมไว้อย่างครบถ้วน

Land Rover Defender 110 by Osprey Custom คันนี้ คือรถลุยที่มีความคลาสสิคแบบผู้ดีอังกฤษอายุ 37 ปี ที่ดูดี ทันสมัย ชิ้นส่วนทั้งหมดสร้างขึ้นใหม่เพื่อความแข็งแรงและใช้งานได้อย่างหายห่วง มาพร้อมเครื่องยนต์ที่มีแรงบิดให้ใช้ถึง 570 นิวตันเมตร ย่อมมาพร้อมราคาที่สมน้ำสมเนื้อถึง $179,950 (ราว 5.6 ล้านบาท)

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line