GADGETs

‘LG HOMEBREW’นวัตกรรมเครื่องผลิตเบียร์แบบแคปซูลที่หนุ่มนักดื่มทุกคนต้องหลงรัก

By: unlockmen July 22, 2019

นอกจากปริมาณคาเฟอีนของกาแฟแก้วอุ่นที่ผู้ชายเราโหยหามันทุกเช้า ก็มีเบียร์นี่ละที่อยู่ในความปรารถนาและอยากจะยกมันซดแทบทุกคืน แต่ไม่ใช่ทุกครั้งที่จะหอบร่างกายกำยำไปยังร้านนั่งชิลเพื่อลิ้มรสเบียร์แก้วโปรดได้ดั่งใจ กว่าจะเคลียร์งานเสร็จ กว่าจะฝ่าสมรภูมิรถติดจนถึงบ้าน ก็ทำเอาหอบเหี่ยวหมดแรงและไม่มีกะจิตกะใจแม้แต่จะส่งกายหยาบลงไปซื้อเบียร์เย็น ๆ มากินสักขวด

แล้วถ้ามีนวัตกรรมที่ช่วยให้เราทำเบียร์ดื่มเองได้ที่บ้าน พวกคุณว่ามันจะเจ๋งขนาดไหนกัน?

ต้องบอกว่าในยุคนี้ทิศทางของอุตสาหกรรมการผลิตเบียร์ก็เริ่มมีความเปลี่ยนแปลงให้เห็น เบียร์คราฟต์และเบียร์ 0% แอลกอฮอล์ที่เป็นทางเลือกใหม่ของหนุ่มนักดื่มทวีความนิยมขึ้นเรื่อย ๆ ผู้คนหันมาให้ความสำคัญกับรสชาติและส่วนผสมของเบียร์ ไม่แพ้ความเมามายและอาการขาดสติสัมปชัญญะที่เป็นจุดขายของน้ำเมาชนิดนี้

แม้ความคิดที่จะสร้างเครื่องผลิตเบียร์จะไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้น แต่ LG ถือเป็นเจ้าแรกของโลกที่นำนวัตกรรมการผลิตเบียร์แบบแคปซูลมาใช้ เพื่อให้สอดคล้องกับเทรนด์การเติบโตของธุรกิจเบียร์คราฟต์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้

LG HOMEBREW นวัตกรรมเครื่องผลิตเบียร์แบบแคปซูล

LG บริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าสัญชาติเกาหลี และ MUNTON บริษัทมอลต์ชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษ ร่วมกันพัฒนา LG HOMEBREW เครื่องทำเบียร์แบบแคปซูลเครื่องแรกของโลกที่ดีไซน์ออกมาคล้าย ๆ กับเครื่อง Nespresso

แต่มาพร้อมแคปซูลเบียร์ที่นำมอลต์, ยีสต์, น้ำมันฮอปส์ และรสชาติมาผสมผสานกันจนเกิดเป็นแคปซูล 5 รส ประกอบด้วย American IPA, American Pale Ale, English Stout, Belgian-style Witbier และ Czech Pilsner

lgnewsroom

ตัวเครื่องใช้เทคโนโลยี microbrewing ที่มาพร้อมระบบกักเก็บอุณหภูมิและระบบฆ่าเชื้อ ควบคุมการหมักบ่มอย่างชาญฉลาดด้วยอุณหภูมิและความดันที่แม่นยำและคงที่ แถมยังไม่ยุ่งยากเหมือนกับการทำเบียร์แบบดั้งเดิม เพราะเครื่องถูกตั้งโปรแกรมให้ฆ่าเชื้อและทำความสะอาดตัวเองแบบอัตโนมัติทุกครั้งเมื่อสิ้นสุดการหมักบ่ม

หลังจากใส่แคปซูลและเติมน้ำลงไปในเครื่องโลหะทรงกระบอก LG HOMEBREW ก็จะเริ่มกระบวนการต้มเบียร์ด้วยตัวคอนโทรลเลอร์ โดยการต้มหนึ่งครั้งให้ปริมาณเบียร์ได้มากถึง 5 ลิตร ซึ่งชนิดของแคปซูลเบียร์แต่ละแบบก็มีผลต่อระยะเวลาการหมักบ่มเบียร์ด้วยเช่นกัน

ถ้าเป็นแคปซูล Belgian-style Witbier จะใช้เวลาเพียง 9 วัน แต่ถ้าใช้แคปซูล Czech Pilsner จะมีระยะเวลาในการหมักเบียร์มากถึง 21 วัน แต่หนุ่ม ๆ ก็สามารถติดตามความคืบหน้าของกระบวนการกลั่นเบียร์ได้แบบ real-time ผ่านแอปพลิเคชันในสมาร์ตโฟนที่รองรับทั้งอุปกรณ์ Android และ iOS

แทนที่จะขับเน้นการผลิตให้ได้มาซึ่งเบียร์ปริมาณมาก แต่ LG กลับเน้นหนักในเรื่องความพิถีพิถันและคุณภาพของตัวเบียร์ เพื่อให้เหล่าผู้บริโภคสะดวกสบายและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สมกับวลี ‘Life Good’ อันเป็นที่มาของชื่อแบรนด์ ‘LG’

หากหนุ่มคนไหนอยากเพลิดเพลินกับการทำเบียร์โฮมเมดดื่มเองที่บ้าน ก็คงต้องสอยเจ้า LG HOMEBREW ตัวนี้มาตั้งสักเครื่องแล้วละครับ ราคาเปิดตัวของมันอยู่ที่ 3.99 ล้านวอน หรือประมาณ 104,000 บาท พร้อมบริการหลังการขาย 3 ปี และรับประกันตัวเครื่องอีก 10 ปี

 

COVER SOURCE SOURCES: 1 / 2

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line