GADGETs

LINE Mobile (Beta) บริการมือถือรูปแบบใหม่ ตอบโจทย์ความง่ายไม่ยุ่งยาก สะดวกตั้งแต่เริ่มสมัคร !!

By: NTman June 16, 2017

หลังจากที่เราได้มีโอกาสร่วมทดลองประสบการณ์การใช้งานจากผู้ให้บริการมือถือดิจิทัลรูปแบบใหม่อย่าง LINE Mobile ซึ่งได้เปิดให้บริการในรูปแบบ Beta เพื่อนำฟีดแบ็คจากกลุ่มผู้ทดลองใช้งานไปปรับปรุงพัฒนาให้บริการมีความพร้อมที่สุด ก่อนที่จะเปิดใช้งานเชิงพาณิชย์สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป กับคอนเซ็ปต์ที่ UNLOCKMEN ได้ลองแล้วบอกได้คำเดียวว่า โคตรตอบโจทย์ผู้ชายอย่างเราที่มีความขี้เกียจฝังอยู่ใน DNA หากต้องทำอะไรที่ยุ่งยาก ถ้าไม่ใช่สิ่งจำเป็นจริง ๆ คงต้องขอบาย

170616-LINE-Mobile-2

แต่ก่อนที่จะเล่าถึงรายละเอียดการใช้งานฟีเจอร์เด่นๆ ของบริการ LINE Mobile (Beta) เราขอเริ่มจากเรื่องของการสมัครใช้บริการก่อนเลยก็แล้วกัน เพราะแค่เริ่มต้นก็ยังรู้สึกได้ถึงความสะดวก ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปเปิดบริการรายเดือนที่ช็อป หรือโทรสมัครผ่านคอลล์เซ็นเตอร์ ส่งเอกสาร เซ็นสัญญา รออนุมัติ อะไรให้วุ่นวาย แม้ในขณะที่กำลังนั่งเปิดคอมดูอะไรเรื่อยเปื่อยอยู่ในร้านกาแฟ แล้วเกิดอยากจะสมัคร LINE Mobile (Beta) ขึ้นมา ก็ยังสามารถจัดการทุกสิ่งอย่างได้ทันทีโดยไม่ต้องลุกออกจากมุมโปรดในร้านกาแฟเลยด้วยซ้ำ

“ก่อนที่จะเล่าถึงประสบการณ์ความง่ายในการสมัคร เราต้องขอย้ำอีกทีว่า LINE Mobile (Beta) นั้นยังไม่เปิดให้บริการทั่วไป ราคา และรายละเอียดแพ็คเกจต่าง ๆ ที่ปรากฎอยู่ในบทความนี้ ยังไม่ใช่ราคาสำหรับจำหน่ายจริง ใครที่อ่านแล้วชื่นชอบในความง่ายจนอยากสมัครตามอาจจะต้องอดใจรออีกซักหน่อย เพราะ LINE Mobile (Beta) เค้าอยากมั่นใจว่าการใช้งานทุกอย่างจะได้รับการปรับปรุงพัฒนาให้พร้อมใช้งานจริงที่สุด ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งเท่าที่ทราบมายังไงก็อดใจรอไม่เกินปีนี้แน่นอน”

170616-LINE-Mobile-3

170616-LINE-Mobile-4

กลับมาที่ขั้นตอนแรกในการสมัครใช้งาน LINE Mobile (Beta) เริ่มต้นง่าย ๆ เพียงแค่เปิดเว็บ https://th.linemobile.com (แน่นอนว่าในช่วง Beta บุคคลทั่วไปยังไม่สามารถเข้าไปทำรายการได้) แล้วเริ่มเลือกแพ็คเกจที่เราต้องการใช้ ซึ่งมีให้เลือกมากมายตั้งแต่ไซส์ XS ไปจนถึง XXL รองรับความต้องการที่หลากหลาย

นอกจากนี้ยังมีทีเด็ด ที่ไม่ว่าจะเลือกแพ็คเล็กสุด หรือจัดเต็มกับแพ็ค XXL แต่ผู้ใช้งานทุกแพ็คเกจจะได้รับบริการฟรีไม่แตกต่างกันนั่นก็คือ หากเน็ตความเร็วสูงในแพ็คเกจที่สมัครเอาไว้หมด ก็ยังสามารถใช้งานเน็ตที่ความเร็ว 256 Kbps ได้ต่อเนื่องฟรี ๆ แบบไม่อั้น (แม้เน็ตยังไม่หมด แต่เราก็สามารถเลือกปรับความเร็วลงมาเป็นเน็ตฟรี 256 Kbps เพื่อประหยัดเน็ตความเร็วสูงในแพ็คก็ได้) และยังส่ง SMS ฟรีได้ทุกเครือข่าย

ส่วนใครที่ใช้งาน LINE Messenger แชทกันอยู่เป็นประจำ ยิ่งคุ้มค่ากับการแชท โทร วิดีโอคอลล์ ส่งรูป ส่งคลิป ได้ฟรี โดยไม่หักโควต้าอินเตอร์เน็ตในแพ็คเกจ

170616-LINE-Mobile-5

170616-LINE-Mobile-6

หลังจากเลือกแพ็คเกจที่ชอบ ตอบโจทย์การใช้งานที่ใช่จนเรียบร้อย ก็จะมีเบอร์โทรศัพท์มากมายเรียงรายมาให้เราเลือก จะใช้เวลาเลือกนานแค่ไหนก็ไม่ต้องเกรงใจพนักงาน พร้อมระบบกรองตัวเลขที่ไม่ชอบ เลขที่รู้สึกไม่ถูกโฉลก หรือใครที่มีเลขโปรดในดวงใจก็สามารถกรอกลงไป แล้วระบบก็จะคัดเลขที่ถูกใจขึ้นมาให้เลือกทันที

170616-LINE-Mobile-7

170616-LINE-Mobile-8

เลือกแพ็คเกจ เลือกเบอร์เรียบร้อย ก็จำเป็นต้องกรอกข้อมูลส่วนตัว และ หยิบมือถือมาถ่ายรูปเซลฟี่คู่บัตรประชาชน + รูปบัตรประชาชนเดี่ยว ๆ อัพโหลดขึ้นสู่ระบบเพื่อยืนยันตัวตน และเป็นการลงทะเบียนซิมไปในตัว พร้อมกรอกที่อยู่ในการรับซิม LINE Mobile (Beta)

170616-LINE-Mobile-9

170616-LINE-Mobile-10

ขั้นตอนสุดท้าย ระบบจะสรุปค่าใช้จ่าย (เป็นค่าแพ็คเกจที่เลือก + ภาษีมูลค่าเพิ่ม) สำหรับช่วง Beta จะมีให้เราเลือกชำระเงินผ่านทางบัตรเครดิต และ LINE Pay ก่อนที่จะเพิ่มช่องทางการชำระเงินให้สะดวกมากยิ่งขึ้นภายหลัง ซึ่งเมื่อเราจ่ายเงินเรียบร้อย สิ่งที่เหลือก็เพียงแค่นอนรอซิมมาส่งที่บ้าน และระหว่างรอเราสามารถเข้าเว็บไปเช็คสถานะการส่งได้ทุกเมื่อ

170616-LINE-Mobile-11

จากขั้นตอนต่าง ๆ ที่เราเล่ามา นับเวลาในการสมัคร LINE Mobile (Beta) รวมแล้วไม่น่าจะเกิน 5 นาที ถ้าจะช้าจริง ๆ ก็คงเป็นช่วงที่เรามัวแต่เลือกเบอร์ที่ถูกใจนี่แหละ ไม่ใช่ปัญหาของระบบแต่อย่างใด และนี่เป็นแค่จุดเริ่มต้นของความง่ายสะดวกสบายในการสมัคร เดี๋ยวครั้งหน้าเราจะมาบอกเล่าถึงความง่ายในการใช้งาน LINE Mobile (Beta) ที่สามารถควบคุมจัดการทุกอย่างได้ด้วยปลายนิ้ว ผ่านแอพฯ บนโทรศัพท์มือถือคู่ใจ อยากรู้ว่าจะแจ่มยังไงโปรดติดตาม

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line