Entertainment

“LIVING WITH YOURSELF” ซีรีส์ใหม่ NETFLIX เรื่องราวของการเอาชนะตัวเอง ที่หมายถึงตัวเองจริง ๆ!

By: Synthkid September 18, 2019

หากคุณเคยได้ยินประโยคที่กล่าวว่า “สู้กับใครก็ไม่ยากเท่าสู้กับตัวเราเอง” ดูเหมือนซีรีส์เรื่องใหม่ที่กำลังจะฉายทาง Netflix เรื่องนี้ จะเป็นเคสตัวอย่างของสถานการณ์นี้ได้ดีที่สุด จะเป็นอย่างไรหากมีตัวเราอีกคนอยู่บนโลก แถมมันยังเหนือกว่าเราไปเสียทุกเรื่องอีกต่างหาก!

Living with Yourself (ชีวิตติดเซลฟ์) คือเรื่องราวของ ไมลส์ อิลเลียตต์ (รับบทโดย พอล รัดด์) ชายหนุ่มที่กำลังอยู่ในช่วงตกต่ำของชีวิตทั้งการงาน และชีวิตคู่ เขาจึงเข้ารับทรีตเมนต์ที่สปาแห่งหนึ่งซึ่งอ้างว่า “จะทำให้คุณกลายเป็นคนที่ดีขึ้น” หลังตื่นขึ้นมาเขาค้นพบว่าตัวเองมีความสุขอย่างที่ไม่เคยเป็น ทุกสิ่งกำลังจะเป็นไปได้สวย แต่ปรากฏว่าตัวเขาคนเดิมกลับโผล่ขึ้นมาจากหลุมศพและพยายามกลับเข้ามาใช้ชีวิตอีกครั้ง! จนกลายเป็นว่ามี ไมลส์ อิลเลียตต์ สองคน หากแต่ใช้ได้เพียงหนึ่งชีวิตเดียว…

สำหรับเรื่องราวในชีวิตติดเซลฟ์นี้ จะมาเล่าเรื่องเกี่ยวกับตัวตนแบบปัจเจก และกระตุ้นให้คิดต่อว่า คนเราอยากจะเป็นคนที่ดีกว่าเดิมจริงหรือไม่? โดยมีความยาวทั้งหมด 8 ตอน ถ่ายทอดผ่านหลากหลายแง่มุม และเส้นเรื่องที่ทับซ้อนไปมา การันตีผลงานด้วยฝีมือการสร้างและเขียนบทโดย ‘ทิโมธี กรีนเบิร์ก’ เจ้าของ 2 รางวัล Emmy จาก The Daily Show with Jon Stewart อีกทั้งยังกำกับโดยโจนาธาน เดย์ตัน และวาเลอรี แฟริส ทีมผู้กำกับแพ็กคู่ที่เคยฝากผลงานไว้ใน The Battle of the Sexes (2017) และ Little Miss Sunshine (2006) ภาพยนตร์ Feel Good ขึ้นหิ้งของใครหลายคน

credit: https://meaww.com

นักแสดงนำอย่าง พอล รัดด์ หลายคนจดจำเขาได้ในบทบาท ‘Ant-Man’ จากจักรวาล Marvel แต่จริง ๆ แล้ว พอล รัดด์แจ้งเกิดด้วยหนังโรแมนติก คอมเมดี้เรื่อง Clueless (1995) โดยตอนนั้นเขามีอายุเพียง 26 ปีเท่านั้น (ปัจจุบันอายุ 50 ปี แต่ยังหล่อเหมือนเดิม) นอกจากนั้นยังมีภาพยนตร์โรแมนติก คอมเมดี้เรื่องอื่น ๆ ของพอล รัดด์ เช่น The Object of My Affection (1998), I Could Never Be Your Woman (2007), Admission (2013) และ They Came Together (2014) ที่น่าสนใจ

เรียกได้ว่าไว้ใจได้ เพราะผู้ชายคนนี้ผ่านงานแสดงหนังอย่างโชกโชนมาแล้วราว ๆ 60 กว่าเรื่องเลยทีเดียว (นี่ยังไม่นับซีรีส์เข้าไปเลยนะ!)

credit: www.cinemablend.com

รับชม Living With Yourself “ชีวิตติดเซลฟ์” พร้อมกันทั่วโลก วันที่ 18 ตุลาคมนี้ทาง Netflix ครับ

 

Source: 1 / 2 /3 / 4 /

Synthkid
WRITER: Synthkid
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line