FASHION

ต่อเนื่อง Louis Vuitton แหกกฎกูตูร์แบรนด์ สร้าง Traveling Pop-up ครั้งแรก เดินสายขายของ

By: Thada January 10, 2018

หลังจากอภิมหาคอลเลคชั่นแห่งปีอย่าง SUPREME x Louis Vuitton ดูเหมือนว่าแฟชั่นโอต์กูตูชั้นสูงที่ดูเหมือนจะเข้าถึงยาก จะเริ่มโอนอ่อนผ่อนตามกระแสสตรีทแฟชั่นที่มาแรงจนไม่อาจต้านทานไหวอีกต่อไป เพราะอะไรที่ไม่เคยทำ ก็ยอมลดราวาศอก เพื่อเดินทางมาบรรจบกันที่ตรงกลางของเทรนด์โลกในปัจจุบัน

สำหรับสิ่งที่ Kim Jones อาร์ติส ไดเรคเตอร์ของ Louis Vuitton ได้เรียนรู้จากคอลเลคชั่น SUPREME x Louis Vuitton  ถือว่ามีไม่น้อย เพราะเขาได้ปฎิวัติอุตสาหกรรมแฟชั่นไปอย่างสิ้นเชิง ไม่ปล่อยให้กระแสที่ตัวเองสร้างขึ้นผ่านเลยไปเพียงแค่หนึ่งซีซั่นโดยเปล่าประโยชน์

เพราะหลังจากการร่วมงานในครั้งนั้น Kim Jones หัวเรือใหญ่ของแบรนด์กูตูร์ระดับตำนานของฝรั่งเศส ยังคงดำเนินรอยตามวิถีของสตรีทแวร์ส่งผลงานที่เป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าออกมาเอาใจคนหมู่มากกว่าที่เคย จึงไม่น่าแปลกใจหากในตอนนี้ Louis Vuitton จะเป็นแบรนด์ที่ร้อนแรงที่สุดแบรนด์หนึ่งของโลก

 

โดยใน spring /summer 18 ก็เป็นครั้งแรกอีกเช่นกันที่ Kim Jones และLouis Vuitton เตรียมสร้าง Pop-up shop ซึ่งเป็นกลยุทธ์เดียวกับที่แบรนด์สตรีทแวร์ชอบทำกัน เพื่อเดินทางไปขายสินค้า limited  edition ตามสถานที่ต่าง ๆ ในรูปแบบ Traveling Pop-up โดยภายในคอลเลคชั่น ss18 นี้น่าจะถูกใจหนุ่ม ๆ หลายคนไม่น้อย เนื่องจากพวกเขายึดหลักธีม Tropical จนเกิดเป็นเสื้อ aloha shirt หมวก Bucket Hat และกระเป๋ารุ่น Keepall ด้วยลวดลาย Monogram Pacific ที่ล้วนแต่เป็นไอเทมยอดฮิตในปัจจุบัน ก็ยิ่งช่วยเพิ่มลูกเล่นให้หนุ่ม ๆ กระเป๋าหนักได้เก็บไว้สะสมกัน

นอกเหนือจากนี้ Louis Vuitton ยังได้ทำสินค้านอกเหนือจากเสื้อผ้าอย่างกระดาน surf อีกด้วยนับว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวความท้าทายของแบรนด์ไฮ-แฟชั่นที่กล้าฉีกกฎเกณฑ์ตัวเองไปอย่างสิ้นเชิง

 

สำหรับชาว UNLOCKMEN คนไหนที่อยากจะตามสินค้าเหล่านี้ อาจจะต้องเหนื่อยหน่อย เพราะพวกเขาจะเริ่ม road trip จาก Miami จนไปถึง Los Angeles ระหว่างวันที่ 26 มกราคม จนถึงวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ก่อนที่จะไปประจำการที่สุดท้ายยัง Pacific Ocean ใน Hawaii ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์จนถึง 22 กุมภาพันธ์เท่านั้น นับเป็นอีกหนึ่งความจัดจ้านของแฟชั่นผู้ชายในปีนี้ ซึ่งเราเชื่อว่าจะต้องมีอะไรเจ๋ง ๆ ตามออกมาอีกอย่างแน่นอน

 

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line