FASHION

Maison Kitsuné ผสมผสานกลิ่นอายของโตเกียวและปารีส ในคอลเลคชั่นล่าสุด Spring / Summer 2021

By: Chaipohn January 15, 2021

Maison Kitsune’ (เมซง คิทสึเนะ) แบรนด์แฟชั่นลูกครึ่งสองสัญชาติจากฝรั่งเศสและญี่ปุ่น โดย Gildas Loaec (จิลดาส์ โลแอ็ค) และ Masaya Kuroki (มาซายะ คุโรกิ) เผยโฉมคอลเลคชั่นใหม่ประจำฤดูกาล Spring / Summer 2021 ที่ถูกออกแบบ และพัฒนาจาก Maison Kitsune’ Studio (เมซง คิทสึเนะ สตูดิโอ) ซึ่งถือได้ว่าเป็นครั้งแรกที่ Maison Kitsuné ได้เชิญชวนดีไซเนอร์ฝีมือดี และมีชื่อเสียง เข้ามาร่วมสร้างสรรค์ผลงานผ่านการตีความจากเอกลักษณ์ของแบรนด์ ประเดิมซีซั่นนี้ด้วย Marcus Clayton (มาร์คัส เคลย์ตัน) ครีเอทีฟ ไดเรคเตอร์มากความสามารถจากปารีส ผู้ได้มาเป็นดีไซเนอร์ประจำฤดูกาลนี้

 

 

คอลเลคชั่น Spring / Summer 2021 นี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการถ่ายทอดเรื่องราว และเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไประหว่างเมืองโตเกียว (Tokyo) และปารีส (Paris) โดยการผสมผสานวัฒนธรรมของทั้งสองเมืองนี้ ถูกใส่ลงไปบนเสื้อผ้า ที่มีรายละเอียดครอบคลุมเรื่องราวตั้งแต่ แสงไฟอันสว่างสไว ทัศนคติ รสนิยมที่ดี การมีอารมณ์ขัน รวมไปถึงความหลงใหลในสิ่งสวยงามของทั้งสองเมืองได้อย่างลงตัว

 

 

สิ่งที่น่าจับตามองในคอลเลคชั่น Spring / Summer 2021 นี้ นอกจากจะมีการถ่ายทอดบรรยากาศของทั้งสองเมืองแล้ว ยังมีการผสมผสานระหว่างแฟชั่นแนว ปารีเซียง เพร๊พสเตอร์ (Parisian Prepster) และสตรีทแวร์สนุกๆ สไตล์ญี่ปุ่น ที่เพิ่มกลิ่นอายและรายละเอียดความแฟนตาซีในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ของฝรั่งเศส เช่น เสื้อเชิ้ตรักบี้ (Rugby polo shirts),
เสื้อเทรนช์โค้ทแบบคลาสสิค (Classic trench coats), เสื้อยืดลายกะลาสี (Sailor tops), ผ้าฝ้ายป๊อปปลิ้น (Cotton poplins) และแม็กซี่เชิ้ตที่ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย (Unisex maxi shirts) ควบคู่ไปกับกลิ่นอายของสตรีทแฟชั่นญี่ปุ่น อย่าง ผ้าเวิร์คแวร์ (Workwear cottons), ผ้าแกเบอร์ดีนเคลือบขี้ผึ้ง (Waxed gabardines) และผ้าพันคอไหมญี่ปุ่น (Silk Habotai bandanas)

 

ยังมีการเลือกใช้ผ้าเฉดสีกากี สีเบจ และน้ำตาลอ่อน และเพิ่มลูกเล่นด้วยสีฟ้า ชมพูพาสเทล และสีครีม ซึ่งแรงบันดาลใจทั้งหมดของคอลเลคชั่นนี้ ทำให้นึกถึงนักท่องเที่ยวผู้ที่หลงรักการเดินทางไปยังเมืองปารีส ชื่นชอบในการแวะถ่ายรูปกับ Cafe’ Kitsune’ (คาเฟ่ คิทสึเนะ) ในสวนปาแล-รัวยาล (Palais Royal Gardens) อย่างสนุกสนาน

พบกับสินค้า Maison Kitsune’ คอลเลคชั่น Spring / Summer 2021 ได้แล้วที่ร้าน Maison Kitsune’ ชั้น G, The EmQuartier หรือช่องทางออนไลน์ www.ppgroupthailand.com และทาง Line Official Account @Maisonkitsune_TH

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line