Entertainment

RIP รวมรูปภาพ และร่วมกันไว้อาลัยกับการจากไปของ David Bowie

By: HYENA January 12, 2016

เรื่องที่ฮ็อตที่สุดในโลกออนไลน์ของเมื่อวานนี้ คงจะไม่พ้นการสูญเสียบุคคลสำคัญในแวดวงดนตรีอย่าง David Bowie วันนี้ UNLOCKMEN จึงขอหยิบเอาภาพของตำนานผู้สูญเสีย David Bowie กับ แฟชั่นของเสื้อผ้าหน้าผม ที่เป็นเอกลักษ์เค้ามาให้ชมกัน เพื่อเป็นการไว้อาลัย และร่วมรำลึกถึง Rock Icon คนนี้ไปพร้อมๆ กัน

160111-davidbowie-1

David Robert Jones เกิดเมื่อวันที่ 8 มกราคม ค.ศ. 1947 เป็นนักร้อง นักแสดง นักดนตรี โปรดิวเซอร์เพลงและผู้เรียบเรียงเพลง ชาวอังกฤษ มีผลงานด้านเพลงร็อกมาร่วม 5 ทศวรรษ ในรูปนี้ ดวงตาของ Bowie ที่ดูเหมือนมีความผิดหวัง กับสิ่งที่เขาเห็นบนโลกใบนี้ ผมยาวสีบรอนด์ ใบหน้าที่ดูราบเรียบ ยิ่งทำให้หลายๆ คน คิดถึงการจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

160111-davidbowie-2

ขณะที่มนุษย์โลกยังคงฝันที่จะท่องไปในอวกาศ David Bowie ปรากฎตัวที่ Woodstock ราวกับว่าเค้านั้นเดินทางมาจากดาวอังคาร เพื่อทำการแสดงที่สะกดคนทั้งหมดนั้น ให้อยู่ในภวังไปชั่วขณะ

160111-davidbowie-3

ก่อนที่ David Bowie จะสวมใส่เครื่องแต่งกายระดับ Hi-End บนเวที เค้าจะมีเพื่อนที่จะก็อปปี้ชุดที่เค้าอยากจะใส่ ตัดมาให้ลองก่อน และในรูปนี้ David Bowie ที่สวมใส่เสื้อผ้าระดับ Hi-End ที่จะใช้ขึ้นโชว์บนเวที จากแบรนด์ Kansai Yamamoto

160111-davidbowie-4

The darkest of Bowie’s ภาพถ่ายขาวดำที่ถูกถ่ายไว้ในช่วงการออกอัลบั้ม Diamond Dogs ปี 2517 กับลีลาการโพสท่าที่ต้องอ้าปากค้าง

160111-davidbowie-5

ภาพที่สร้างความฮือฮา หลังการประกาศว่าตัวเองเป็นเกย์ ระหว่างออกอัลบั้มชุด Ziggy Stardust ในปี 1972 แม้จะมีคนสงสัยว่าเค้าเพียงต้องการแค่สร้างกระแส แต่ทั้งผลงานเพลงชุดนี้ และภาพลักษณ์อันสุดโต่งของ Bowie อย่างการย้อมผมเป็นสีส้ม และสวมเสื้อผ้าของสตรี ก็กลายเป็นกระแสที่มีคนพูดถึงมากมาย

160111-davidbowie-6

David Bowie กับภรรยา และ ลูกชาย เมื่อปี 1974 ปัจจุบันลูกชายเค้า ใช้ชื่อว่า Ducan Jones เป็นผู้กำกับชื่อดังเจ้าของหนังอย่าง Moon และ Source Code

160111-davidbowie-7

ภาพในขณะที่ David Bowie ร่วมแสดงคอนเสิร์ตเพื่อรำลึกถึง เฟรดดี เมอคิวรี เมื่อปี 1992 โดยเขา และวง Queen เคยมีผลงานเพลง Under Pressure ร่วมกัน

160111-davidbowie-8

David Bowie ชุดสูทในวันฉลองวันเกิดครั้งสุดท้ายในชีวิตของเค้า ในวัย 69 ปี แม้ว่าจะทนความเจ็บปวด และต่อสู้กับโรคร้ายมาระยะนึง แต่ใบหน้าของเค้าก็คงบ่าบอกได้ว่า งานวันเกิดครั้งสุดท้ายของเค้าครั้งนี้ ทำให้เค้ามีความสุขมากขนาดไหน

แม้ตัวเค้าจะจากไปแล้ว แต่ผลงานของเค้ายังคงอยู่ UNLOCKMEN ขอแสดงความเสียใจ กับการจากไปในครั้งนี้ และขอให้ชื่อเสียง และผลงาน David Bowie ที่ยังคงเป็น ตำนาน ต่อไปไม่มีวันสิ้นสุด

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line