GADGETs

MATHIS TURNTABLE by GADHOUSE ส่งต่อความคลาสสิกสู่อนาคต กับจุดเริ่มต้นประสบการณ์เสียงระดับ Hi-End

By: NTman February 7, 2022

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในหน้าประวัติศาสตร์โลกนั้นมีอยู่หลากหลายช่วงเวลาที่ถูกบันทึกไว้ในฐานะก้าวย่างสำคัญของมนุษย์ และหนึ่งในช่วงเวลาเหล่านั้นก็มียุคที่เรียกได้ว่าเป็นยุคแห่งความตื่นเต้น ยุคแห่งความหวัง ที่ยังคงส่งอิทธิพลมาจนถึงปัจจุบันผ่านแฟชั่น ดนตรี งานดีไซน์ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากมาย

ซึ่งช่วงเวลาอันสุดแสนจะมีเสน่ห์นั้นถูกเรียกกันว่ายุค SPACE AGE เป็นช่วงเวลาแห่งความหวัง และความฝันของมวลมนุษยชาติ เต็มไปด้วยการก้าวกระโดดสู่วิทยาการที่ล้ำหน้า นับตั้งแต่การส่งดาวเทียม Sputnik 1 ขึ้นไปโคจรรอบโลกได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในปี 1957 เรื่อยมาจนถึงการส่งมนุษย์ไปเหยียบดวงจันทร์เป็นผลสำเร็จด้วยยาน Apollo 11 ฯลฯ ซึ่งความน่าประทับใจเหล่านี้ส่งผลให้ SPACE AGE เป็นยุคที่เหนือกาลเวลา และยังคงมีความร่วมสมัยอยู่เสมอแม้ว่าหน้าปฏิทินจะเปลี่ยนผ่านไปนานเท่าไหร่ก็ตาม

และความคลาสสิกร่วมสมัยจากยุค SPACE AGE คือแรงบันดาลใจหลักในการสร้างสรรค์ MATHIS เครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Gadhouse ที่เปรียบเสมือนตัวแทนที่พร้อมส่งต่อความละเมียดละไมจากอดีต สู่อีกขั้นของประสบการณ์เสียงที่รองรับเทคโนโลยีแห่งอนาคตอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งในวันนี้เราอยากชวนชาว UNLOCKMEN ทุกคนไปสัมผัสความน่าสนใจของ MATHIS Turntable เครื่องนี้ไปด้วยกัน


 

 

Matte Black Design : สิ่งที่เราเชื่อว่าสามารถสร้างความประทับใจให้กับเครื่องเล่นแผ่นเสียง MATHIS ได้ตั้งแต่แรกเห็น คงหนีไม่พ้นวัสดุคุณภาพ และงานดีไซน์อันเรียบเท่เหนือกาลเวลาจากสี Matte Black ของ MATHIS ที่ถอดรหัสงานดีไซน์จากยุค SPACE AGE  มาถ่ายทอดใน Turntable เครื่องนี้ได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้ MATHIS Turntable ยังมีความโดดเด่นของระบบ Speed selector for 33 1/3 and 45 RPM ที่ออกแบบตัวปรับความเร็วรอบการหมุนให้อยู่ในรูปแบบก้านสวิตช์คันโยกโลหะ ช่วยเติมเต็มให้เครื่องเล่นนี้มีกลิ่นอายความคลาสสิกจากยุค Analog อย่างเต็มเปี่ยม พร้อมระบบการเล่นแบบสายพาน Belt-drive ที่มีเสียงรบกวนต่ำ เสริมด้วยฐานแท่นเครื่องหนา 25 mm ซึ่งผ่านการแดมป์เพื่อช่วยลดแรงสั่นสะเทือนระหว่างการเล่นแผ่นได้เป็นอย่างดี

Bluetooth Transmitter / USB Encoding : ที่เราเกริ่นไปว่า MATHIS Turntable พร้อมส่งต่อความละเมียดละไมจากอดีต สู่อีกขั้นของประสบการณ์เสียงที่รองรับเทคโนโลยีแห่งอนาคต มันคือเรื่องราวของจุดเด่นด้านการเชื่อมต่อไร้สายด้วยตัวส่งสัญญาณ Bluetooth เชื่อมต่อรูปแบบเพลง Analog จากแผ่นไวนิลเข้ากับลำโพง Bluetooth หรือ หูฟัง True Wireless Stereo ได้อย่างสะดวกง่ายดาย ขาดไม่ได้กับ Built-in phono preamp อีกทางเลือกในการถ่ายทอดเสียงเพลงไปยังลำโพงหรือแอมป์ตัวโปรดด้วยคุณภาพเสียงที่ทรงพลัง

และสำหรับเหล่าดีเจ โปรดิวเซอร์ คนทำเพลง รวมถึงหรือนักสะสมที่ต้องการเก็บไฟล์เสียงจากแผ่นไวนิลสุดรักในรูปแบบไฟล์ดิจิทัล โดยที่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพเสียงตามแผ่นต้นฉบับ ก็สามารถทำได้อย่างสะดวกด้วยฟังก์ชัน USB Encoding แปลงสัญญาณเสียงจากไวนิลลงสู่คอมพิวเตอร์ เพื่อนำไปใช้งานต่อได้อย่างหลากหลายรูปแบบ

Audio Technica VM95E Moving Magnet Cartridge : มาต่อกันที่หัวใจหลักในการถ่ายทอดประสบการณ์เสียงที่ยอดเยี่ยม ที่จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากหัวเข็ม ซึ่ง MATHIS Turntable มาพร้อมหัวเข็มคุณภาพดีจาก Audio Technica รุ่น VM95E ที่เป็นหัวเข็มแบบ Moving Magnet Cartridge หรือหัวเข็มแม่เหล็กเคลื่อนที่ มีการออกแบบระบบแม่เหล็กคู่แยกอิสระ ระหว่างแชนเนลซ้ายและขวา ทำให้หัวเข็มสามารถเคลื่อนที่เกาะร่องเสียงทั้งสองด้านของแผ่นเสียงได้อย่างแม่นยำ เพื่อการถ่ายทอดมิติเสียงและคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม

นอกจากนี้ MATHIS Turntable ยังถือเป็นจุดเริ่มต้นสู่ประสบการณ์เสียงระดับ Hi-End อย่างแท้จริง เพราะเมื่อเริ่มฟังไปสักพัก จนสามารถจับคาแรคเตอร์โทนเสียงที่ชื่นชอบได้ ผู้ฟังอย่างเราก็สามารถถอดเปลี่ยน Headshell อัพเกรดไปสู่หัวเข็มที่ตอบโจทย์รสนิยมการฟังเพลงได้มากขึ้น หรือตามแต่งบประมาณที่เปลี่ยนไปได้อย่างสะดวก โดยไม่ต้องควักกระเป๋าไปหาซื้อเครื่องใหม่ให้วุ่นวาย

Built-in Counter Weight / Anti-Skate Control : ปิดท้ายกันที่อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ MATHIS Turntable เป็นเครื่องเล่นแผ่นเสียงที่ไม่ได้มีความโดดเด่นแค่เรื่องของดีไซน์ ด้วยระบบ Built-in Counter Weight สุดแม่นยำ กับตุ้มถ่วงน้ำหนักที่หมุนปรับระดับได้อย่างสะดวกง่ายดาย ช่วยปรับความสมดุลของ Tone Arm รักษาระยะระหว่างหัวเข็ม และร่องเสียงให้อยู่ในจุดที่สมบูรณ์ เพื่อถ่ายทอดเสียงได้อย่างมีคุณภาพที่สุด

นอกจากนี้ระบบ Anti-skate control ที่แม่นยำของ MATHIS Turntable ยังเพิ่มความสมดุลของแรงหมุนระหว่างเล่นแผ่น รักษาระยะเข็มอ่านให้อยู่ในตำแหน่งตรงกลางร่องเสียงได้อย่างพอดี ช่วยกำจัดความผิดเพี้ยนของเสียง และป้องกันหัวเข็มไม่ให้ทำร้ายแผ่นเสียงจนเกิดความเสียหาย เพื่อผลลัพธ์ของ Output เสียงที่ยอดเยี่ยมคงเดิมตั้งแต่วันแรกที่ใช้งาน ต่อเนื่องยาวนานไปอีกหลายปี


 

สำหรับใครที่กำลังสนใจเข้าสู่ความละเมียดละไมของโลกแห่งแผ่นเสียง บอกเลยว่า MATHIS Turntable จาก Gadhouse เครื่องนี้ ถือเป็นเครื่องเล่นที่น่าสนใจ ควรค่าต่อการหามาครอบครองเป็นอย่างยิ่ง ด้วยดีไซน์งดงาม และระบบการเล่น, หัวเข็ม, รวมไปถึงวัสดุที่มีคุณภาพ พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ผสานความคลาสสิกจากอดีตให้รองรับวิถีชีวิตยุคปัจจุบันได้อย่างลงตัว

แต่ถ้าจะให้ดีกว่านี้เราอยากให้ชาว UNLOCKMEN ที่สนใจ หาโอกาสไปลองสัมผัสประสบการณ์เสียงจาก MATHIS Turntable ด้วยหูของตัวเองที่ร้าน Format BKK อีกครั้ง แล้วคุณจะรู้ว่าความสวยงามของตัวเครื่อง รวมไปถึงคุณภาพของเสียงเพลงนั้นพร้อมจะดึงดูดทุกคนให้เข้าสู่วงโคจรของ MATHIS Turntable โดยไม่รู้ตัว


Format BKK

Open: Everyday  11 am – 8 pm
Location: https://goo.gl/maps/ZCs8Eu1g5yVViYNh6
FB: Gadhouse Thailand / Format BKK


MATHIS Turntable Pre-order โปรโมชั่นพิเศษตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 10 ก.พ. 2565

  • ราคาพิเศษ 16,700.- (ราคาเต็ม 17,500.-)
  • 2 Year Warranty
  • Free Stanley Record Stand มูลค่า 1,290.

ช่องทางการ Pre-order

 

Photographer: Krittapas Suttikittibut

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line