Entertainment

ส่อง 6 ศิลปินสุดเจ๋งจาก LIVE STAGE “MAYA MUSIC FESTIVAL 2020” งานดนตรียิ่งใหญ่ระดับ MEGA!

By: Synthkid January 15, 2020

หากกล่าวถึง MAYA MUSIC FESTIVAL หลายคนคงจะคิดถึงงานดนตรีแนว EDM ระดับบิ๊กที่จัดเป็นประจำทุกปี ณ เมืองพัทยา งานเดียวที่จะทำให้เราได้แดนซ์แบบข้ามวันข้ามคืนไปกับบรรดาดีเจชั้นนำระดับโลก สุดเหวี่ยงไปกับแสงสีเสียงและบรรยากาศ จนหลายคนก็พูดปากต่อปากว่าหากปีหน้าจัดต้องมาซ้ำอีกแน่นอน

สำหรับปี 2020 นี้ MAYA เขาก็จะครบรอบ 5 ปีเต็มพอดี ครั้งนี้เลยจัดใหญ่ใส่เต็มกว่าเดิม ด้วยการขยับขยาย LIVE STAGE ให้อินเตอร์กว่าที่เคย พวกเขาได้รวบรวมศิลปินแถวหน้าหลากหลายแนวมาไว้ให้คุณได้เต็มอิ่มในเวทีเดียว แถมบางวงยังเป็นวงรุ่นใหญ่ที่ไม่ได้หาดูกันง่าย ๆ งานนี้ใครซื้อบัตรแล้วบอกได้คำเดียวว่ามีแต่คุ้มกับคุ้ม มาทบทวนกันอีกครั้งว่าใน 6 วงนี้จะมีวงอะไรบ้าง เผื่อคนที่ยังลังเลอยู่ว่าจะไปหรือไม่ไปดีจะได้ทราบข้อมูลไว้ประกอบการตัดสินใจครับ

H 3 F

H3F คือวงคนไทยที่ทำเพลงสากล มีสมาชิก 3 คน ได้แก่ ก้อง แม็ก และหม่อม (ชื่อวงของเขาก็ย่อมาจากคำว่า Happy 3 Friends ครับ) แนวเพลงฟังสบายที่ผสมผสานดนตรีหลากหลายแนวเข้าด้วยกันไม่ว่าจะเป็น บลูส์ ฟังก์ โซล หรือร็อก กลมกล่อมลงตัว ฟังสบายเป็นมิตรต่อหู รับประกันว่าถึงจะเป็นคนไทย แต่กลิ่นอายเพลงของพวกเขาคืองานระดับอินเตอร์ ไม่ขัดมู้ดกับวงอื่น ๆ อย่างแน่นอน ใครยังไม่เคยฟังเพลงพวกเขาบอกเลยว่าต้องลอง เริ่มจาก Just Sayin’, Can’t Change A Thing และ How Can I ก็ได้ครับ ซาวด์ดีติดใจมาก

ADOY

หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคย แต่เชื่อเราเถอะครับว่า ADOY กำลังเป็นที่สนใจของวงการเพลงอินดี้เอเชียนในปัจจุบันจริง ๆ พวกเขาคือวงดนตรีสัญชาติเกาหลีที่มาพร้อมเพลงซินธ์ป๊อป/ซิตี้ป๊อป ดนตรีนุ่มฟังสบาย กลิ่นอายฟุ้งฝันชวน เคลิบเคลิ้มถูกใจสายชิลล์ สำหรับคนที่กลัวกำแพงทางภาษาก็วางใจได้ เพราะเนื้อเพลงวงนี้เป็นภาษาอังกฤษครับ

LANY

LANY วงดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ป๊อปชาวอเมริกัน เจ้าของบทเพลงดังอย่าง ILYSB Super Far และ Thru These Tears จะกลับมาเปิดการแสดงที่ไทยกันอีกครั้ง อันที่จริงพวกเขามาเล่นคอนเสิร์ตที่ไทยถี่ถึง 3 ปีติด! ตั้งแต่ 2017-2019 (ในปีนึงก็ไม่ได้มีแค่งานเดียวเสียด้วย) และงาน MAYA Music Festival รอบนี้ก็จะกลายเป็นเวทีแรกในไทยของเขาในปีนี้ครับ ใครที่ชื่นชอบเพลงเศร้า ๆ จากอัลบั้ม Malibu Nights ก็เตรียมมาปลดปล่อยอารมณ์ ร้องไห้ระงมกันแบบหมู่คณะได้เลย

Shura

Shura คือศิลปินสาวแนวอิเล็กทรอนิกส์ป๊อปชาวอังกฤษระดับคุณภาพ เพลงของเธอมีทั้งแบบหม่น ๆ เศร้า ๆ หวานฟุ้ง จนไปถึงจังหวะสนุกชวนเต้น อันที่จริงเธอเองก็เคยมาเปิดการแสดงที่ไทยไปแล้วครั้งหนึ่งเช่นกัน เมื่อปี 2019 เธอเพิ่งปล่อยสตูดิโออัลบั้มลำดับ 2 ที่ชื่อว่า Forevher ออกมา และชาว MAYA จะได้ฟังบทเพลงเพราะ ๆ จากอัลบั้มใหม่นี้ก่อนใคร เห็นเพลงเขาเบา ๆ แบบนี้ เธอขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในคนที่ทำโชว์สนุก ได้มาตรฐานกว่าฟังเฉย ๆ ทาง Audio นะเออ

Suede

สำหรับชาวร็อกยุค 90 เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก Suede เพราะวงดนตรีจากอังกฤษวงนี้เรียกได้ว่าเป็นบุกเบิกให้วัฒนธรรม Britpop เฟื่องฟูเป็นคนแรก ๆ ก่อนการมาของ Oasis และ Blur เสียอีก อันที่จริง Suede ก็เป็นอีกหนึ่งวงที่มาไทยบ่อยพอสมควร เพราะ Simon Gilbert มือกลองของวงเขามีบ้านอยู่ที่ไทยนี่เอง ซึ่งครั้งล่าสุดที่มาเปิดคอนเสิร์ตที่ไทยมันก็ตั้งแต่ปี 2012 แล้ว

ครั้งนี้แหละครับที่เป็นโอกาสดีในการดูวงระดับตำนาน ทั้งแฟนเพลงหน้าใหม่ที่ยังไม่เคยสัมผัส ส่วนแฟนเพลงเก่า ๆ ก็คงจะได้กลับไปพบหน้าค่าตากันอีกครั้ง งานเดียวได้ดูวงหายากขนาดนี้ คุ้มค่าสุด ๆ เตรียมร้องเพลงฮิตอย่าง Beautiful Ones, Trash หรือ Animal Nitrate รอได้เลย!

Kodaline

Kodaline วงโฟล์กร็อกชาวไอริช ขวัญใจแฟนเพลงทั่วโลกรวมถึงชาวไทยด้วย เชื่อว่าบทเพลงของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น High Hopes, All I Want, Brother หรือ Shed A Tear ล้วนก้องดังในใจใครหลายคน พวกเขาเคยมาเปิดการแสดงที่ไทยรอบแรกไปแล้วเมื่อ 22 กุมภาพันธ์ ปีที่ผ่านมา และสำหรับใครที่พลาดงานนั้นไป คุณสามารถมาแก้มือใหม่ได้ในปีนี้ เพราะพวกเขาจะมาโชว์อีกครั้งบนเวที Live Stage งาน MAYA รับประกันความเต็มอิ่มเพราะพวกเขาจะได้เล่นเป็นวงปิดของงานครับ!

MAYA MUSIC FESTIVAL มีความบันเทิงให้คุณเลือกทั้งหมดถึง 4 เวที Live Stage, Tree Stage, EDM Stage และ Pool & After Party Stage (โซนนี้ต้องซื้อบัตรเข้า จำกัดเฉพาะผู้มีอายุ 20 ปีขึ้นไป) เตรียมขนทัพเหล่าดีเจชั้นนำมาระเบิดความมันส์ไปทั่วทุ่งหญ้า 300 ไร่ นำทีมโดย Illenium, Alan Walker, Headhunterz, R3hab, Jai Wolf และอื่น ๆ อีกเพียบ นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมให้ทุกท่านร่วมสนุกอีกมากมายภายในงานเดียว

ใครสนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม หรือซื้อบัตรได้ที่ www.mayamusicfestival.com และถ้าต้องการจองโต๊ะ VIP และ VVIP ติดต่อได้โดยตรงที่เบอร์ +6685-225-9225 ครับ

Synthkid
WRITER: Synthkid
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line