FASHION

MCM ” Munich Disco Day ” มนต์สเน่ห์แห่งปี 70s กำลังจะกลับมา

By: Thada January 11, 2016

หนึ่งในแบรนด์เครื่องหนังจากประเทศ เยอรมัน ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลายๆ คนต้องอาจจะคิดว่าแบรนด์นี้เพิ่งก่อตั้งอะไรหรือเปล่า แต่จริงๆ แล้วแบรนด์ MCM ถือกำเนิดมาตั้งต่ปี 1976 ก็ถือว่าครบรอบ 40 ปีในปีนี้ ดังนั้น  MCM ก็ถือวาระฉลองครบรอบ 40 ปี ออกคอลเลคชั่น MCM SPRING / SUMMER 2016 ” Munich Disco Days ”

160111-mcm-5

อย่างที่ทุกคนทราบว่าเมือง มิวนิกเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่อง สีสัน เสียงดนตรี ศิลปะ อิสระภาพ และความคิดสร้างสรรค์ และในช่วงนั้นก็เรียกได้ว่าเป็นยุคทองของดิสโก้ ดังนั้น MCM ซึ่งถือกำเนิดจากองค์ประกอบของศาสตร์ และศิลป์ในยุคสมัยนั้น จะขอย้อนกลับไปเพื่อยกย่อง ยุคสมัยแห่งดิสโก้

160111-mcm-6

คอลเล็คชั่น Spring Summer 2016 นี้จึงถูกรังสรรค์ออกมาอย่างงดงาม หรูหรา ผสมผสานเสน่ห์ของยุค ‘70s กับความคลาสสิกของดีไซน์แบบเบาเฮ้าส์ (Bauhaus) สื่อถึงต้นกำเนิด และมรดกทางวัฒนธรรมอย่างชัดเจน ทั้งยังไม่ทิ้งงานฝีมืออัน เป็นเอกลักษณ์และคุณภาพที่ไม่เป็นรองใคร กระเป๋าทุกชิ้นในคอลเล็คชั่นต่างมีสไตล์ที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะด้วยลูกเล่นของ สีสันที่ใช้สีโทนร้อนและโทนเย็นมาตัดกัน วัสดุอันแปลกใหม่ และลวดลายที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน จึงมีความทันสมัย และคลาสสิกในเวลาเดียวกัน ถึงแม้จะมีความเป็นแฟชั่นและปนไปด้วยจินตนาการสุดล้ำ แต่ก็ไม่เคยละเลยคุณภาพการผลิตอันปรานีตที่มีมากว่า 40 ปี

MCM ใช้แรงบัลดาลใจจากยุคดิสโก้มาแต่งแต้มคอลเล็คชั่นด้วยรูปทรงกราฟฟิก สีสันที่ท้าทาย ลวดลายอันโดดเด่น และลายพิมพ์โพลกาดอท ออกมาเป็นคอลเล็คชั่นที่สว่างสดใส เหมาะสำหรับเป็นแอคเซสเซอรี่เพื่อเพิ่มความเก๋ไก๋ในเวลากลางวัน และเพิ่มเติมความหรูหราในเวลากลางคืน

160111-mcm-7

โดยในไลน์ของผู้ชายประกอบไปด้วย

Transfomer Backpack

160111-mcm-2

 

กระเป๋าเป้สไตล์ใหม่ที่ผลิตมาเพื่อตอบสนองความต้องการของคนเจเนอเรชั่นนี้อย่างแท้จริง ด้วยรูปทรงสุดล้ำผลิตมาจากหนังแกะอิตเลี่ยนชั้นเยี่ยมทำให้ตัวกระเป๋ามีความมันวาวโดดเด่น ถือเป็นกระเป๋าอเนกประสงค์ที่ใช้งานได้จริงด้วย สามารถจุของได้มาก เพราะมีน้ำหนักเบา มาพร้อมซิบขนาดใหญ่ มีช่องให้ใส่สัมภาระได้มาก สามารถใช้เป็นทั้งเป้ กระเป๋าสะพายข้าง หรือจะถอดสายออกเป็นกระเป๋าโททก็ได้ ทั้งกระเป๋าหน้ายังสามารถถอดออกมาเป็นกระเป๋าคาดเอวได้ด้วย สำหรับ ใครที่กำลังหากระเป๋าเดินทาง คงจะไม่มีตัวเลือกไหนดีไปกว่า ทรานฟอร์เมอร์ (Transformer)อีกแล้ว

Tumbler Series

160111-mcm-4

160111-mcm-3

ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยและการคิดค้นที่ไม่หยุดนิ่ง MCM ได้พัฒนากระเป๋ารูปแบบใหม่สำหรับคนศตวรรษที่ 21 หรือที่เรียกกันว่าเจเนอเรชั่นมิลเลเนีย ทัมเบลอ ซีรี่ส์ (TumblerSeries) กระเป๋ายูนิเซกส์ที่ได้แรงบัลดาลใจจากแจ็กเก็ตของนักซิ่งยุค 70’s จึงออกมาเพื่อตอบทุกโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นความเรียบหรูของตัวกระเป๋าที่ทำมาจากหนังแกะ หรือฟังชั่นในการถอดเก็บต่างๆ

Duke

160111-mcm-1

ดูค (Duke) กระเป๋าเป้รุ่นใหม่ที่ฉีกภาพลักษณ์เดิมๆ ทิ้งอย่างสิ้นเชิงด้วยรูปทรง และสไตล์สุดล้ำที่ถูกดีไซน์ออกมาในรูปแบบสี่เหลี่ยม ทำให้มีพื้นที่รองรับสัมภาระได้มากขึ้น บวกกับช่องเล็กๆภายในจึงจุได้ตั้งแต่กระเป๋าตังค์ใบเล็กไปจนถึงแล๊ปท๊อปเครื่องใหญ่ ออกมาให้ยลโฉมกันในเฉดสีสุดคลาสสิกตั้งแต่สี คอนยัค ดำ และขาว ถือได้ว่า เป็น กระเป๋าที่ผสมผสานความเป็นหนึ่งในด้านเครื่องหนังของแบรนด์ และความล้ำสมัยได้อย่างลงตัว

สำหรับใครที่สนใจคอลเลคชั่น Munich Disco Day ก็สามารถไปจับจองได้ที่ร้าน MCM ห้างสรรพสินค้า EmQuartier ตึก The Helix ชั้น G หรือโทรไปสอบถามข้อมูลที่เบอร์ 02-0030-6061

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line