FASHION

MEN AND HIS UNDERWEAR: ผู้หญิงคิดยังไงกับกางเกงในชาย เรื่องใหญ่ที่หลายคนมองข้าม

By: Chaipohn August 31, 2017

ผู้ชายหลายคนอาจจะให้ความสำคัญกับผลฟุตบอลมากกว่าประเภท UNDERWEAR จากการพูดคุยทำให้รู้ว่ามีผู้ชายน้อยคนนักที่จะใส่ใจในเรื่องรูปทรง และฟังก์ชั่นของกางเกงชั้นใน ขาดความใส่ใจพิถีพิถัน เพราะคิดว่าคงไม่มีใครเห็นอยู่แล้วนอกจากตัวเราเอง มีอะไรก็ใส่ ๆ ไป แต่ที่จริงแล้ว UNDERWEAR มีผลกับความมั่นใจของผู้สวมใส่โดยไม่รู้ตัว ลองนึกถึงวันที่คุณใส่กางเกงในตัวเก่าเก็บ สีตก ขอบยืด ขาย้วย จะก้มจะเงยมันก็เลยเกร็งไปหมด แถมกางเกงในที่เนื้อผ้าหนา ยังเสี่ยงกับเรื่องกลิ่นอับชื้นจากเหงื่อเมื่อเจออากาศร้อน หรือหลังเตะบอล เล่นฟิตเนส ภายในกางเกงก็จะเหนียวเหนอะหนะ ส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ชวนปวดหัว เป็นจุดเริ่มต้นของอาการคันในร่มผ้า หล่อแค่ไหนก็ต้องสูญเสียความมั่นใจไปหมดสิ้น

ไม่ใช่แค่นั้น MEN UNDERWEAR ยังมีผลต่อความรู้สึกของผู้หญิงด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากจะทำหน้าที่ห่อหุ้มน้องชาย กางเกงชั้นในยังช่วยเติมเต็มคาแรคเตอร์ของผู้สวมใส่ให้ออกมาชัดเจนมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันนอกจากการพิจารณาที่สีสัน ลวดลาย หรือรูปทรงตามสไตล์การแต่งตัวแต่ละโอกาสแล้ว เรายังควรเลือกกางเกงชั้นในที่มีเทคโนโลยี AIRism ช่วยระบายอากาศ ช่วยให้เย็นสบายทุกการเคลื่อนไหว ไร้ความอับชื้น พร้อมลุยทุกไลฟ์สไตล์ได้ตั้งแต่เช้ายันเย็น อุ่นใจท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว ไปดูกันว่า MEN UNDERWEAR แบบไหนเหมาะกับใคร และผู้หญิงจะรู้สึกอย่างไรกับแต่ละแบบกันบ้าง

LOW RISE BOXER BRIEF

LOW RISE BOXER BRIEF เป็น UNDERWEAR ที่รวมทรง Brief รุ่นดั้งเดิม กับแบบ Boxer เซอร์ ๆ หลวม ๆ เข้าไว้ด้วยกัน เกิดเป็น Boxer Brief ที่ให้ทั้งการโอบรัดที่กระชับ คล่องตัวในรูปทรงที่ผ่อนคลาย คล้ายกางเกงขาสั้นแต่บางคนอาจจะไม่รู้ว่ามีแบบเอวต่ำ ที่เรียกว่า LOW RISE อยู่ด้วย ขอบ UNDERWEAR จะอยู่บริเวณสะโพกพอดิบพอดี บริเวณขาจะค่อนข้างสั้น ไม่เกินครึ่งต้นขา ข้อดีของกางเกงชั้นในแบบ LOW RISE BOXER BRIEF คือช่วยให้รูปร่างดูดี มีก้นชัดเจนมากขึ้น ใส่กางเกงแล้วดูเป็นทรงสวยงาม เหมาะสำหรับคนที่มีหน้าท้อง ต้นขาใหญ่ ช่วยลดการบีบรัดได้ดี รวมถึงคนที่ชอบใส่กางเกงยีนส์เอวต่ำ หรือใส่เสื้อเชิ้ตทับในกับกางเกงผ้าทรง slim fit เพราะจะไม่มีขอบกางเกงในไปแย่งซีนเอวและต้นขา แถมตอนถอดเสื้อผ้าออกมา ยังช่วยให้พื้นที่ขาและลำตัวมีมากขึ้น ทำให้ดูสูงขึ้นได้ด้วย

ผู้หญิงส่วนใหญ่ชื่นชอบกางเกงชั้นในทรงนี้ เพราะรู้สึกคล้ายกับกางเกงบ็อกเซอร์ขาสั้น ไม่โป๊จนเกินไป ดูทันสมัย ผ่อนคลาย สนุกสนาน เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความน่าค้นหาและความเซ็กซี่ แถมชอบที่เวลาใส่กับกางเกงเอวต่ำ จะไม่เห็นขอบกางเกงชั้นใน เพราะพวกเธอก็ไม่ได้อยากจะเห็นขอบกางเกงในของผู้ชายขนาดนั้นอยู่แล้ว

SHE SAID :

“ผู้ชายใน LOW RISE BOXER BRIEF ให้ความรู้สึกเป็นคนขี้เล่น ดูเป็นผู้ชายทันสมัย ทะมัดทะแมงปน SEXY ดี ดูสบายตา ไ่ม่ทำให้เรารู้สึกเขินเหมือนกางเกงชั้นในทรง BRIEF แบบตัว Y แต่ด้วยความที่ดูกระชับเหมือนกางเกงขาสั้น ยิ่งต้องเลือกเนื้อผ้าที่อากาศถ่ายเทดี เพราะต่อให้เท่แค่ไหน ถ้ามีกลิ่นอับนี่ก็คงต้องถอยทันทีค่ะ”

HIGH RISE BOXER BRIEF

HIGH RISE BOXER BRIEF เรียกให้เข้าใจง่ายว่า TRADITIONAL CUT หรือกางกางชั้นใน BOXER BRIEF ความยาวมาตรฐาน เป็นกางเกงชั้นในที่มีพื้นที่โอบกระชับมากกว่าแบบแรก ขอบเอวจะขึ้นมาอยู่เหนือสะโพกถึงบริเวณหลัง และความยาวขาที่มากกว่าแบบ LOW RISE จึงช่วยกระชับได้ทั้งพุง ก้น ไปถึงต้นขา ทำให้รูปร่างดูดีกว่าเดิม เสริมความเนี้ยบได้ทุกอิริยาบถ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการแต่งกายเนี้ยบ สุภาพ อย่างเช่นเสื้อเชิ้ตกับกางเกงผ้าเอวสูง หรือตอนแต่งตัวไปเรียน ไปทำงาน อีกทั้งจุดประสงค์ของกางเกงประเภทนี้คือเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทำกิจกรรม เพราะต้องเคลื่อนไหวตลอดเวลา และด้วยขากางเกงที่ยาว จึงช่วยลดการเสียดสีช่วงต้นขาด้านในได้

ผู้หญิงจำนวนไม่น้อยชอบผู้ชายในกางเกงทรง HIGH RISE BOXER BRIEF เพราะให้ความรู้สึกเป็นผู้ชายสุภาพ ซึ่งปัจจุบันนอกจากกางเกง HIGH RISE BOXER BRIEF จะมีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ดียิ่งขึ้น อย่างเช่น AIRism ของ UNIQLO แล้วก็ยังมีเนื้อผ้าแบบตาข่าย (mesh) ที่ระบายความชื้น ถ่ายเทอากาศได้ดี ทำให้คุณรู้สึกมั่นใจได้ตลอดวัน ไม่ต้องกลัวอับ

SHE SAID :

“ผู้ชายที่ใส่กางเกงชั้นในทรงนี้ดูหุ่นดีมากขึ้น แถมยังให้ความรู้สึกว่าเป็นคนสุภาพ ใส่กับเสื้อยืด หรือใส่ตัวเดียวก็ดูไม่โป๊ รู้สึกว่าเป็นผู้ชายอบอุ่น เห็นแล้วก็อุ่นใจ”

CLASSIC BRIEF

กางเกงชั้นในแบบคลาสสิคที่พวกเราคุ้นเคยกันดี ลักษณะคล้ายตัว Y เกิดมาเพื่อปกปิดรัดกุมน้องชายได้เป็นอย่างดี หลายคนยังคงปักใจให้กับกางเกงชั้นในแบบ Brief อยู่ถึงตอนนี้ การเปิดบริเวณต้นขา ทำให้กางเกงทรงนี้เหมาะกับการใส่ได้ในทุกสถานการณ์ ทุกประเภทกางเกง ไม่ต้องกังวลเรื่องขอบขากางเกงในปูดเมื่อใส่กางเกง Skinny Fit ยิ่งถ้าคุณมีต้นขาที่ใหญ่โตจน BOXER BRIEF ทำให้อึดอัดมากเกินไป ก็หันมาหา CLASSIC BRIEF ดูจะเหมาะสมกว่า แต่ต้องบอกว่า CLASSIC BRIEF ไม่ใช่กางเกงชั้นในสำหรับทุกรูปร่าง เนื่องจากขอบยางที่เสียดสีบริเวณขาหนีบ คนเจ้าเนื้อใส่แล้วอาจเกิดเป็นแผลได้

กางเกงชั้นในทรง CLASSIC BRIEF ถือว่าเหมาะกับอากาศเมืองไทย ที่ร้อนอบอ้าว แต่ถึงแม้จะอยู่คู่ผู้ชายมาตั้งแต่ยุคแรก มันก็ยังมีความเป็น UNDERWEAR ที่ทำให้สาว ๆ หลายคนยังคงเขินอายที่จะเห็นผู้ชายใส่กางเกงชั้นในทรงนี้เดินไปมาอยู่ แต่พวกเธอบอกว่าถ้าสนิทสนมกันแล้ว ก็ไม่มีปัญหา แถมยังดู Sexy ดีอีกด้วย

SHE SAID :
“รู้สึกว่าผู้ชายกับกางเกงใน CLASSIC BRIEF มีความเก๋า มีความเป็น Authentic มีความมั่นใจในตัวเองพอสมควร แต่ควรต้องมั่นใจว่ากางเกงในที่ใส่ดูใหม่ สะอาด เป็นทรง กระชับอยู่เสมอ”

จากทั้งสามตัวอย่าง จะเห็นได้ว่า MEN UNDERWEAR ที่แม้จะอยู่ด้านใน แต่มันมีผลกับรูปร่าง และคาแรคเตอร์ในสายตาของสาว ๆ ที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนเลยทีเดียว แน่นอนว่าทุกทรงย่อมมีข้อดีต่างกันไป การเลือกรูปทรงที่เหมาะสมจึงขึ้นอยู่กับสไตล์และโอกาส แต่ไม่ว่าจะเลือกแบบไหน สิ่งที่สาว ๆ ต่างเห็นด้วยเป็นเสียงเดียวกัน นั่นคือการเลือกกางเกงชั้นในที่มีการระบายอากาศดี เพราะต่อให้หล่อเท่ขนาดไหน ถ้าเจอกับอากาศร้อนจนเหงื่อออกชุ่มอยู่ด้านใน ส่งกลิ่นเหม็นอับชื้น สาวร้อยทั้งร้อยก็พากัน Say No ขอบายในทันทีแน่นอน

ดังนั้นครั้งต่อไป นอกจากจะเลือกทรง สี ตามสไตล์ที่ชอบแล้ว อย่าลืมเลือกที่เนื้อผ้าเบาสบาย ระบายอากาศดี แบบที่ซื้อหาง่ายก็มี AIRism MEN UNDERWEAR ของ UNIQLO ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หรือซื้อออนไลน์ได้ทันทีที่ www.uniqlo.com/th  เพื่ออัพเดท collection ใหม่และโปรโมชั่นพิเศษก่อนใคร

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line