FASHION

ชื่อเรียกทรงผมยอดนิยมที่หนุ่มๆ ควรรู้ไว้

By: unlockmen June 4, 2015

ใครจะไปรู้ว่าทรงผมของหนุ่มๆ นั่นจะมีชื่อเรียกมากมาย ทั้งๆ ที่ดูเผินๆ เรากลับมองว่ามันก็ดูคล้ายกันไปหมด เอะอะ ก็เรียกเหมาไปเลยละกันว่า Undercut แต่เชื่อไหมคะว่า ทรงผมที่ดูเหมือนจะธรรมดา และเหมือนกันเหล่านี้ เขาก็มีชื่อเรียกอยู่เหมือนกันนะ วันนี้ UNLOCKMEN นำวิธีการเรียกทรงผมยอดฮิตของหนุ่มๆ มาฝาก จะได้เรียกให้ถูก รู้ไว้ใช่ว่า เพิ่มความคูลได้มากโข

Undercut 

undercut

ทรงผมยอดนิยมของหนุ่มๆ แถมยังเป็นทรงที่เหมาะกับอากาศบ้านเราแบบสุดๆ ลักษณะของผมสไตล์นี้ก็คือ ด้านข้างที่ถูกตัดเกือบเตียนรับลม และด้านบนที่เราจะปล่อยไว้ให้ยาวเหลือไว้ให้เราได้เซต เป็นทรงผมที่ไม่ว่าคุณจะมีผมที่หยักศก หรือผมตรงก็สามารถตัดทรงนี้ได้ค่ะ

Man Bun 

Man bun

ทรงนี้ถูกหลายๆ คนจำกัดความมันไว้ว่า ทรงผมแบบหนุ่มฮิปสเตอร์ ลักษณะของผมทรงนี้คือ การมัดรวบ เลียนแบบลักษณะการทำบันแบบผู้หญิง เป็นการรวบผมหน้าเก็บขึ้นไป ก็เหมาะกับหนุ่มผมยาวในบ้านเราที่ไม่ไหวกับอากาศอันอบอ้าวแบบนี้ค่ะ

Top Knot

topknot

ทรงนี้เปรียบเสมือน Undercut บวกกับ Man Bun ค่ะ เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่จะทำให้คุณดูเป็นทั้งหนุ่มเซอร์ และสามารถปรับนำมาใช้ในลุคที่เป็นทางการได้ด้วย

Fade

fadee

ผมทรงนี้ค่อนข้างคล้ายกับ Undercut มากๆ จริงๆ มันก็คือ Undercut เลยล่ะ แต่ด้านข้างจะถูกไถให้เตียน เสมือนสกินเฮดเบอร์หนึ่งกันไปเลย อะ อากาศร้อนขนาดนี้ รออะไรอยู่ล่ะค่ะหนุ่มๆ

Side Part

Short-Hairstle-for-Men-with-Side-Part

เป็นทรงผมสุดคลาสสิคที่ทำกันมาตั้งแต่รุ่นพ่อ เป็นทรงที่จะทำให้คุณดูเป็นลุคหนุ่มสะอาดสะอ้าน เป็นทางการ ดู Gentleman กันสุดๆ วิธีการก็คือ การนำเจลมาปาดผมไปด้านข้างให้เรียบร้อยเท่านั้นเอง

Pompadour

x-default

ทรงนี้เราเห็นว่ากำลังมาแรงในบ้านเราทีเดียวค่ะ ดูไปดูมาก็เหมือน Undercut อีกนั่นแหละค่ะ เพียงแค่ว่าเราจะเน้นการจัดแต่งทรงผมด้านบนให้มีลักษณะเหมือนผมหยักศก มีวอลลุ่มของตัวผมมากกว่า ไม่ได้เซตเรียบเหมือนอย่าง undercut ทั่วไป ต้นแบบผมทรงนี้แนะนำให้ดู Elvis Presley ค่ะ

Short Back and Sides

4-Short-Back-and-Sides

โอย ตาย เอาจริงๆ คือแยกกันแทบไม่ออกอยู่แล้วค่ะ ว่าแต่ละทรงมีความแตกต่างกันอย่างไร จุดสังเกตนี้มีเพียงเล็กน้อยจริงๆ อย่างทรงนี้ ก็ดูเหมือน Fade ใช่ไหมคะ แต่ทว่าเราจะหวีเซต ให้ผมขึ้นจากหน้าผาก ไม่ใช่ปาดไปด้านข้างนั่นเอง

บางคนก็บอกว่าดูแทบไม่ออกจริงๆ ว่าแตกต่างกันอย่างไร แต่ถ้าลองสังเกตดีๆ ผมแต่ละทรงจะมีจุดที่แตกต่างของมันอยู่ ทั้งๆ ที่ดูแล้วก็มีพื้นฐานมาจาก Undercut แทบทั้งนั้น จะแตกต่างก็อยู่ที่การเซตนั่นเองค่ะ หนุ่มคนไหนที่อยากเพิ่มความมีสไตล์ให้กับตัวเองก็ลองนำไปปรับใช้ ไปตัดแต่งให้เข้ากับบุคคลิกของตัวเองดูนะคะ

cr. hairstyleonpoint

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line