CARS

MERCEDES BENZ CAFE เปิดตัวแห่งแรกใจกลางกรุง

By: Lady P. June 24, 2015

MBC-12

เอาใจคนใฝ่ฝันจะได้นั่งเบนซ์  ไม่ต้องไปไหนไกล เพราะคราวนี้เราได้ทั้งนั่งทานข้าวใน CAFE ที่มีแต่รถเบนซ์ แถมได้ดื่มด่ำบรรยากาศอาหารอร่อยสไตล์เยอรมัน กับการเปิดตัว “เมอร์เซเดสเบนซ์ คาเฟ่”(Mercedes-Benz Café) แห่งแรกในประเทศไทย ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ของแบรนด์อย่างใกล้ชิด บนมิติใหม่ของการจัดแสดงยนตรกรรมระดับพรีเมี่ยม ผ่านการสื่อสารแบบอินเตอร์แอคทีฟในการนำเสนอความหรูหราของนวัตกรรมยานยนต์ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น

มร

มร.ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า

“เมอร์เซเดส-เบนซ์ คาเฟ่ นับเป็นหนึ่งในกิจกรรมการตลาดที่ทางเมอร์เซเดส-เบนซ์มุ่งมั่นสร้างสรรค์ขึ้น ภายใต้กลยุทธ์ ‘เบสท์ คัสตอมเมอร์ เอ็กซ์พีเรียนซ์  – Best Customer Experience’ ที่ประกาศใช้ทั่วโลกเมื่อปี พ.ศ. 2556 โดยกลยุทธ์ดังกล่าวนี้  เมอร์เซเดส-เบนซ์ผสานแนวทางการดำเนินงานทั้งในด้านการตลาด การขาย และการบริการหลังการขายเข้าด้วยกัน เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ของแบรนด์ได้อย่างสอดคล้องกันในทุกช่องทางการสื่อสาร นอกเหนือจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆในทุกตลาดทั่วโลก”

“ในฐานะผู้นำอันดับหนึ่งของตลาดรถยนต์ระดับพรี่เมี่ยม เมอร์เซเดส-เบนซ์ จึงไม่หยุดนิ่งที่จะนำเสนอ “สิ่งที่ดีที่สุด” ให้กับลูกค้าและผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง และเพื่อเป็นการสานต่อความสำเร็จในด้านยอดขายของเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ที่ครองอันดับหนึ่งตลอด 14 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ จึงได้นำกลยุทธ์ “Mercedes-Benz 2020 – Best Customer Experience” อันเป็นนโยบายหลักด้านการขายและการตลาดของเมอร์เซเดส-เบนซ์ในระดับโลกมาใช้ในประเทศไทย โดยจะมุ่งเน้นไปที่การนำแบรนด์มาปรากฏตัวในย่านใจกลางเมืองอย่างเด่นชัดมากยิ่งขึ้น ผ่านการนำเสนอ “เมอร์เซเดส-เบนซ์ คาเฟ่” ซึ่งจะเป็นสถานที่ที่ผสมผสานประสบการณ์อันหลากหลายเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัส รวมถึงสร้างความสัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมายใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการจัดแสดงยนตรกรรมที่ครอบคลุมในทั้ง 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ New Generation Compact Car (NGCC), Contemporary Luxury และ Dream Car การให้บริการอาหาร และเครื่องดื่ม การให้คำปรึกษาในด้านต่างๆ และการสร้างปฏิสัมพันธ์ในรูปแบบดิจิตอลในโลเคชั่นยุทธศาสตร์อย่างศูนย์การค้าใจกลางกรุงเทพมหานคร โดยมีเป้าหมายคือ การสร้างประสบการณ์พิเศษและไม่เหมือนใครให้กับลูกค้าแต่ละท่านโดยเฉพาะ ตั้งแต่ก้าวแรกที่ลูกค้าเดินทางมาถึง เมอร์เซเดส-เบนซ์ คาเฟ่ ไปจนถึงการให้คำปรึกษา การทดลองขับขี่ การเลือกซื้อ และการบริการหลังการขาย

ทั้งนี้  “เมอร์เซเดส-เบนซ์ คาเฟ่” ได้เริ่มดำเนินการไปแล้วในกว่า 20 เมืองใหญ่ทั่วโลก อาทิ เบอร์ลิน ปารีส มิลาน บรัสเซลส์ นิวยอร์ก ปักกิ่ง โตเกียว และฮัมบูร์ก และภายในปี พ.ศ. 2563 เมอร์เซเดส-เบนซ์ ตั้งเป้าว่าจำนวนเมอร์เซเดส-เบนซ์ คาเฟ่ ในเมืองสำคัญทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่า

MBC-265

The Mercedes-Benz Café

“เมอร์เซเดส-เบนซ์ คาเฟ่” บนพื้นที่ 510 ตารางเมตรนี้ นอกจากการนำเสนอทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่มชั้นเลิศสไตล์เยอรมัน ลูกค้ายังได้สัมผัสกับนวัตกรรมล่าสุดของยนตรกรรมระดับพรีเมี่ยม การให้ข้อมูลที่น่าสนใจและคำปรึกษาในด้านต่างๆ การเชื่อมโยงกิจกรรมไลฟ์สไตล์ต่างๆ ตลอดจนกิจกรรมพิเศษที่จะเกิดขึ้นใจกลางมหานครแห่งนี้ สำหรับ เมอร์เซเดส-เบนซ์ คาเฟ่ แห่งนี้ได้รับการออกแบบโดย คุณวินัย ฉัยรักษ์พงศ์ สถาปนิกมือรางวัลชื่อดังของประเทศไทย

คุณวินัย ฉัยรักษ์พงศ์  สถาปนิกผู้ออกแบบเมอร์เซเดส-เบนซ์ คาเฟ่

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ออกแบบ เมอร์เซเดส-เบนซ์ คาเฟ่  ต้นแบบของแบรนด์ที่เต็มไปด้วยเกียรติประวัติอย่าง เมอร์เซเดส-เบนซ์ แรงบันดาลใจในการออกแบบของผมและทีมงานนั้นมาจากหัวใจหลักของแบรนด์เมอร์เซเดส-เบนซ์ นั่นคือ ลายเส้นและรูปทรงของตราสัญลักษณ์ดาวสามแฉก รวมไปถึงรายละเอียดที่เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วย   ความหรูหราและสง่างามของตราสัญลักษณ์นี้ ผมและทีมงานต้องการให้สถานที่แห่งนี้มีความโดดเด่นแต่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่นและบรรยากาศที่เป็นมิตร ท้ายที่สุดนี้ เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าเมอร์เซเดส-เบนซ์ คาเฟ่ แห่งนี้จะเป็นสถานที่โปรดของผู้ที่เป็นลูกค้าของเมอร์เซเดส-เบนซ์ และผู้ที่สนใจเนื่องจากคาเฟ่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่ทุกคน จะได้ลัมผัสทั้งไลฟ์สไตล์และประสบการณ์ใหม่ๆ” คุณวินัยกล่าว

MBC-21

เมอร์เซเดส-เบนซ์ คาเฟ่ แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน โดยส่วนแรกจะเป็นพื้นที่จัดแสดงยนตรกรรมรุ่นล่าสุดจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ มีหน้าจออินเตอร์แอกทีฟ i-showroom และห้องรับรองพิเศษสำหรับแขกคนสำคัญที่ต้องการข้อมูลและคำแนะนำเพิ่มเติม ส่วนพื้นที่ตรงกลางของคาเฟ่จะมีแพลทฟอร์มสำหรับจัดแสดงยนตรกรรมที่เป็นไฮไลท์ในแต่ละช่วงเวลา อีกทั้งยังใช้เป็นเวทีหลักสำหรับการจัดกิจกรรมไลฟ์สไตล์ที่เป็นไฮไลท์ต่างๆ ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ และเป็นพื้นที่จัดแสดงหลักสำหรับการจัดกิจกรรมต่างๆ ภายในคาเฟ่ อาทิ งานศิลปะ แฟชั่น และดนตรีซึ่งนับเป็นโซนไฮไลท์ภายในคาเฟ่แห่งนี้Mercedes_Benz-123

 

ส่วนสุดท้าย คือ โซนที่จัดเตรียมไว้เพื่อนำเสนอทั้งเมนูอาหารรสเลิศที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชาวเยอรมัน ตลอดจนบาร์เครื่องดื่ม โดยเมนูอาหารและเครื่องดื่มทั้งหมดในคาเฟ่แห่งนี้ คิดค้นสูตรและปรุงโดย ร้าน “เดอะ วอเทอร์ ไลบราลี่ (The Water Library)” ภายใต้การดูแลของ มร.เมอร์โก เคลเลอร์ เชฟชาวเยอรมัน ที่จะช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้า จากการช็อปปิ้งระหว่างวันได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารและเครื่องดื่มสำหรับมื้อกลางวัน ของว่างยามบ่าย ตลอดจนมื้อเย็น รวมไปถึงการดื่มพักผ่อนในยามราตรีได้เช่นกัน

สำหรับผู้สนใจสามารถร่วมสัมผัสมิติใหม่ ของการจัดแสดงยนตรกรรมระดับพรีเมี่ยมอย่างใกล้ชิดที่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ คาเฟ่ ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม ชั้น 1 ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงเดือนสิงหาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 10:00–22:00 น.

MBC-210

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

คุณมณฑ์รตี, กุลนิษฐ์ โทรศัพท์ 02 204 8218, 02 204 8077 มือถือ 089-1722007, 085-1224879

ท่านสามารถดาวน์โหลดข่าวประชาสัมพันธ์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ได้ที่เว็บไซต์  www.mercedes-benz.co.th 

หรือติดตามข้อมูลข่าวสารของเมอร์เซเดส-เบนซ์ได้ที่  www.facebook.com/MercedesBenzThailand

Lady P.
WRITER: Lady P.
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line