EVENT

ฉลองครบ 60 ปี MINI มอบของขวัญให้ทุกคนผ่านงาน “MINI THAILAND UNITED 2019”

By: SPLESS November 30, 2019

60 ปี ถือเป็นช่วงเวลาอันยาวนานที่สร้างความเปลี่ยนแปลงได้ในชีวิตคนเรา ยิ่งถ้าพูดถึงสิ่งที่กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราได้นานถึง 60 ปี ไม่ว่าจะเป็นความทรงจำ สิ่งของ หรือสถานที่ ระยะเวลา 60 ปีนับเป็นเครื่องพิสูจน์ชั้นเยี่ยมว่าสิ่งนั้น “ทรงคุณค่า” มากเพียงใด

ปี 1959 คือช่วงเวลาที่ผู้คนทั่วโลกได้รู้จักกับ MINI (มินิ) ในฐานะรถยนต์ไซซ์เล็กสไตล์อังกฤษที่มาพร้อมดีไซน์สวยงามและมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ในขณะที่สมรรถนะก็ไม่เป็นสองรองใคร รวมถึงอายุการใช้งานที่ทนทาน ทั้งนี้จึงกลายมาเป็นรากฐานสำคัญที่ทำให้ผู้คนหลงใหลรถยนต์ของมินิ จนกลายเป็นรถคู่ใจของผู้คนทั่วทุกมุมโลก จนกระทั่งเดินทางเข้าสู่ปีที่ 60 แล้ว

ไม่เพียงแค่ผู้คนทั่วโลกเท่านั้น ชาวไทยยังไว้วางใจรถยนต์มินิตลอดระยะเวลา 60 ปีที่ผ่านมา เป็นข้อพิสูจน์ว่ารถยนต์มินิทรงคุณค่าในสายตาชาวไทยอยู่เสมอ

ในวาระครบรอบ 60 ปี มินิ ประเทศไทย จึงอยากมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับคนรักรถมินิในประเทศไทยในงาน MINI THAILAND UNITED 2019 ที่มาพร้อมคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น โต๋-ศักดิ์สิทธิ์, ว่าน-ธนกฤต, ทอม-อิศรา รวมถึงวง ETC วง Season Five และคู่หูดูโอ้ในตำนานขวัญใจหนุ่ม ๆ อย่าง Triumps Kingdom ไม่หมดเพียงเท่านั้น ภายในงาน มินิ ประเทศไทย ยังมีของขวัญรอให้ทุกคนไปเปิดกล่อง แกะของขวัญไปพร้อม ๆ กัน

MINI THAILAND UNITED 2019 งานรวมพลคนรักรถยนต์มินิ ปีนี้พาชาว Minister ทั่วประเทศไทยเดินทางไปรับลมหนาวด้วยกันที่อำเภอเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เนรมิตพื้นที่ของ Midwinter Green ให้กลายเป็นงานฉลองครบรอบ 60 ปีของมินิ ด้วยคอนเซ็ปต์ “GIFTS BOX” ใครที่พลาดงานครั้งนี้ UNLOCKMEN รวบรวมบรรยากาศภายในงานมาฝากทุกคน

ทันทีที่เดินทางมาถึงงาน MINI THAILAND UNITED 2019 ก็พบอากาศแบบปลายฝนต้นหนาวแสนเย็นสบาย เหมาะต่อการพักผ่อน พร้อมบรรยากาศที่ถูกสร้างให้เป็นดินแดนของชาว MINI โดยเฉพาะ ตั้งแต่ทางเข้างานที่มีรถยนต์ของมินิจอดเรียงรายอวดความสวยงามทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ชนิดนับไม่ถ้วน

ชมรถสวย ๆ จนพอใจ ก็ถึงเวลาเดินเยี่ยมชมบรรยากาศภายในงานและบูธต่าง ๆ ที่ทางมินิจัดเตรียมเอาไว้ ทันทีที่ก้าวผ่านประตูทางเข้า เราก็พบกับ MINI Black Market โซนตลาดสุดคูลที่ชาว Minister มาเปิดท้ายขายของให้ผู้ร่วมงานทุกคนได้อุดหนุนกัน ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม ของที่ระลึกสำหรับคนรักมินิ ไปจนถึงชิ้นส่วนอะไหล่ของรถยนต์มินิ ซึ่งได้รับความสนใจจากคนจำนวนมากที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาพูดอุดหนุนอย่างคึกคัก

เมื่อเข้ามาในงาน ทุกคนจะได้รับตั๋วของขวัญสำหรับร่วมสนุกกับบูธต่าง ๆ ถือเป็นกิจกรรมมอบของที่ระลึกให้กับผู้ร่วมสนุกผ่านเกมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบูธ MINI Lucky Draw กิจกรรมจับฉลากลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษจากมินิ

ต่อด้วยบูธ MINI T-Shirt ที่ทุกคนจะได้รับเสื้อที่ระลึกซึ่งสามารถตกแต่งลวดลายด้วยตัวเอง และบูธ MINI Magnet ที่ทุกคนจะได้นั่งพักผ่อนพร้อมกับละเลงไอเดียสร้างรถมินิสีในฝันลงในแผ่นแม่เหล็กรูปรถยนต์มินิ ซึ่งมีให้เลือกทั้งโมเดล MINI Hatch 3-Door, MINI Hatch 5-Door, MINI Convertible, MINI Countryman และ MINI Clubman

หลังร่วมสนุกกับกิจกรรมและรับของขวัญแบบเต็มไม้เต็มมือ บรรยากาศยามค่ำคืนและลมหนาวก็ทำให้หลายคนเริ่มหิว ทาง MINI THAILAND UNITED 2019 จัดเตรียมบูธอาหารรสชาติเยี่ยมมากกว่า 10 ร้านไว้ค่อยให้บริการทุกคนแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย รวมไปถึงเครื่องดื่มนานาชนิดที่พร้อมเสิร์ฟ คอยดับกระหายจากการเล่นกิจกรรมตลอดช่วงเย็นที่ผ่านมา

หลังพักเติมพลังกับมื้อค่ำกันแล้วก็ถึงเวลาลุยบูธกันต่อ เริ่มที่บูธถ่ายรูปที่เปิดให้ทุกคนได้เก็บช่วงเวลาดี ๆ ไปพร้อมกับเพื่อน ๆ หรือคนรู้ใจ โดยถ่ายเสร็จสามารถรับรูปถ่ายได้ทันที

แต่เดินทางมาถึงงานของมินิทั้งที จะไม่ถ่ายรูปสวย ๆ กับรถยนต์ของมินิก็คงไม่ได้ ซึ่งก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะในงานมีบูธ Bless me ที่เปิดโอกาสให้เราสามารถถ่ายรูปกับ MINI Convertible เพื่อเก็บภาพประทับใจ ทั้งหมดนี้เป็นของขวัญบางส่วนที่ทางมินิเตรียมมาไว้ให้ Minister ชาวไทยในค่ำคืนนี้เท่านั้น

หลังจากได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ ภายในงานและอิ่มเอมกับอาหารมื้อพิเศษกันแล้ว ก็ถึงเวลาของคอนเสิร์ตรับลมหนาวที่ทุกคนรอคอย เริ่มต้นจากศิลปินหนุ่มที่ปรากฏตัวพร้อมเสียงเปียโนอย่าง โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ ที่มาสร้างบรรยากาศสนุก ๆ ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ สลับกับการเปิดกล่องของขวัญสุดพิเศษให้กับผู้ร่วมงาน กลายเป็นบรรยากาศที่สนุกสนานและอบอุ่นไปพร้อมกัน แม้อากาศรอบตัวจะเย็นลงเรื่อย ๆ ก็ตาม

อีกความพิเศษของงานนี้คือการเปิดตัวของ The New MINI Clubman เป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยถือเป็นโมเดลคลาสสิกที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่ ไฟท้ายลายธงยูเนียนแจ็ค เป็นโอกาสดีสำหรับคนในงานที่จะได้ชื่นชมความสวยงามของยนตรกรรมคันใหม่แบบใกล้ชิดก่อนใคร

ชมรถคันใหม่ก่อนใครไปแล้วก็ถึงเวลาสนุกกับคอนเสิร์ตกันต่อแบบยาว ๆ กับ 4 หนุ่มวง Season Five ที่ขนเพลงฮิตมาแบบจัดเต็ม จนคนที่นั่งอยู่ภายในงานต้องลุกขึ้นมาโยกกันถ้วนหน้า

ต่อด้วยความสดใสของคู่หูดูโอ้อย่าง Triumps Kingdom และโชว์พิเศษจาก ว่าน-ธนกฤต และ ทอม-อิศรา ปิดท้ายด้วยความสนุกจากวง ETC เป็นการส่งท้ายค่ำคืนที่แสนพิเศษของเหล่า Minister ในประเทศไทยอย่างสมบูรณ์แบบ

ชาว Minister เมืองไทยทุกคนที่มาร่วมงาน MINI THAILAND UNITED 2019 ต่างอิ่มเอมกันถ้วนหน้า ถือเป็นงานฉลองวันเกิดครบ 60 ปีของ MINI ไปพร้อมบรรยากาศของเขาใหญ่และลมหนาว อีกทั้งของขวัญจำนวนมากที่ทางมินิอยากมอบให้กับทุกคน

ใครที่หลงใหลรถยนต์ของมินิและไม่อยากพลาดงานดี ๆ แบบนี้ในครั้งต่อไป สามารถติดตามกิจกรรมต่าง ๆ ของมินิผ่านช่องทาง www.facebook.com/MINI.Thailand และอย่าลืมมาชมความสวยงามของรถยนต์คันใหม่อย่าง The New MINI Clubman อย่างเป็นทางการได้ที่งาน Motor Expo 2019 ซึ่งถือเป็นของขวัญส่งท้ายปีจากมินิ ประเทศไทย

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line