CARS

บุก MOTOR SHOW 2019 ยลโฉม MITSUBISHI TRITON ABSOLUTE หล่อโหดโคตรดุ รถกระบะรุ่นตกแต่งพิเศษ โชว์โมเดล เปิดตัวในไทยครั้งแรก!!

By: NTman April 9, 2019

นอกเหนือจากรถสปอร์ต, ซุปเปอร์คาร์ หรือมอเตอร์ไซค์สองล้อคันงาม คงปฏิเสธไม่ได้ว่ารถกระบะสายแกร่ง และดุดัน คือยานพาหนะอีกประเภทที่ยืนหนึ่งจับจองพื้นที่ความคลั่งไคล้ในหัวจิตหัวใจของชายผู้หลงใหลในเครื่องยนต์อย่างพวกเรา

และในช่วงเวลาที่งานแสดงนวัตกรรมยานยนต์สุดยิ่งใหญ่อย่าง Bangkok International Motor Show 2019 วนเวียนมาบรรจบแบบนี้ เราก็ไม่พลาดที่จะไปเก็บภาพบรรยากาศมาฝาก กับทีเด็ดที่เชื่อว่าชาว UNLOCKMEN ได้เห็นเป็นต้องตาลุกวาว กับบูธของ Mitsubishi Motors ที่ขนเอายนตกรรมต้นแบบความโหดดิบ ตามคำจำกัดความ ‘ABSOLUTELY Beyond Tough’ อย่าง Mitsubishi Triton Absolute มาให้สาวกกระบะแต่งเต็มสายดุ ได้ยลโฉมกันชัด ๆ ในงาน Motor Show 2019 เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

โดย Mitsubishi Triton Absolute คันนี้ได้ถือกำเนิดขึ้นมาจากการออกแบบภายใต้แนวคิด Build-up Robustness ตีบวกเพิ่มความแกร่งดุดันกันแบบเต็มเหนี่ยว ที่มีความโดดเด่นกับมาดคมเข้มสะกดทุกสายตาด้วยตัวถังสีดำสนิท ชูจุดเด่นของงาน Metallic Design ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความแข็งแกร่งของโลหะด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่สีเทา-ดำ ตัดกับขอบโครเมียมสีเงินแวววาวที่ล้อมรอบกรอบป้องกันชุดไฟตัดหมอกเอาไว้ พร้อมแผงกันชนคาร์บอนที่ให้อารมณ์ความโหดและความสปอร์ตแบบเต็ม ๆ เสริมด้วยแผ่นกันกระแทกใต้ห้องเครื่องสีเงินตกแต่งด้วยชิ้นส่วนสีดำ-แดง ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกจุดเด่นดึงดูดสายตา ช่วยเพิ่มดีกรีความหล่อ แสบ โหดให้กับ Mitsubishi Triton Absolute ได้อย่างลงตัว

ด้านข้างตัวถังประกบด้วยแผ่นคาร์บอนกันกระแทกที่ขอบล่างประตูทั้ง 4 บาน เพิ่มความดุดันด้วยโป่งล้อขนาดใหญ่ซึ่งใช้วัสดุเป็นคาร์บอนเช่นเดียวกัน สำหรับพื้นที่ภายใต้ซุ้มล้อคือที่ประจำการของล้ออัลลอยขอบ 18 นิ้ว สีดำเงางาม พร้อมการปรับแต่งช่วงล่างยกสูง

Mitsubishi Triton Absolute ยังคงเอกลักษณ์ความดุดันเอาไว้รอบคันด้วยฝาท้ายคาร์บอนปั๊มโลโก้ Mitsubishi ขนาดใหญ่เบิ้ม พร้อมกันชนหลังดีไซน์ใหม่รับกับแผ่นกันกระแทกด้านหน้า ในส่วนของราวสปอร์ตบาร์ก็ถูกออกแบบมาอย่างแนบเนียนเชื่อมต่อจากกระบะท้ายลากยาวมาจนถึงแร็คหลังคาซึ่งติดตั้งไฟ LED เอาไว้ตอบโจทย์ได้ทั้งความเท่ และประโยชน์ใช้สอยในการส่องสว่างยามที่ต้องออกลุยในทุกเส้นทาง

ต้องบอกว่า Mitsubishi Motors เขาเล่นแรง เล่นใหญ่จริง ๆ สำหรับการเผยโฉมของ Mitsubishi Triton Absolute ในครั้งนี้ แต่ถึงกระนั้นเจ้า Absolute สุดหล่อ ก็ยังเป็นรุ่นตกแต่งพิเศษที่ยังไม่ได้มีแผนวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ สำหรับสาวกที่หลงเสน่ห์หน้าตาหล่อเหลาเอาเรื่องของ Mitsubishi Triton Absolute คงต้องมารอลุ้นกัน

และนอกจากจะน้ำลายหกไปหลายปี๊บหลังจากที่ได้ยลโฉม Mitsubishi Triton Absolute เราขอบอกว่าการไปเยือนบูธ Mitsubishi Motors ในงาน Motor Show 2019 ครั้งนี้ ยังมีอีกหนึ่งความเจ๋งมาฝากชาว UNLOCKMEN กับต้นแบบนวัตกรรมยานยนต์แห่งอนาคตที่พัฒนาขึ้นจากความเชี่ยวชาญด้านรถอเนกประสงค์ และ ความเป็นผู้นำด้านยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้า จนได้มาเป็น Mitsubishi e-Evolution Concept คันงาม คันที่มาพร้อมดีไซน์โฉบเฉี่ยวล้ำสมัย และยังคงไว้ซึ่งการดีไซน์แบบ Dynamic Shield อันเป็นเอกลักษณ์สำคัญของ Mitsubishi Motors

โดย Mitsubishi e-Evolution Concept นั้นเป็นรถพลังงานไฟฟ้าต้นแบบ ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะ จัดเต็มด้วยเทคโนโลยี AI ผู้ช่วยอัจฉริยะที่พร้อมช่วยเหลือผู้ขับขี่ให้มีความสะดวกสบาย และขับขี่ปลอดภัยในทุกเส้นทาง ด้วยการทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์รอบตัวรถ ช่วยตรวจสอบสภาพถนนและการจราจร เพื่อนำมาแสดงผลบนแผงหน้าปัดแบบ Panoramic ภายในห้องโดยสาร พร้อมระบบเชื่อมต่อกับผู้ขับขี่ เพื่อใช้ในการควบคุมสั่งงานที่สะดวก ยกระดับประสบการณ์การขับขี่แห่งอนาคตอันใกล้นี้ให้ล้ำหน้าขึ้นไปอีกขั้น

จากการที่ได้สัมผัส Mitsubishi Triton Absolute รุ่นตกแต่งพิเศษที่จัดความหล่อ แกร่ง ดุดัน มาให้แบบเต็มเหนี่ยวสะใจสายโหด รวมถึงต้นแบบนวัตกรรมยานยนต์พลังไฟฟ้าแห่งอนาคตอย่าง Mitsubishi e-Evolution Concept ต้องบอกว่านี่แหละคือภาพสะท้อนความโดดเด่นของฝีมือการออกแบบ และการพัฒนาสมรรถนะการขับขี่ของรถยนต์ในแบบฉบับ Mitsubishi Motors ที่ชัดเจนที่สุด

ส่วนใครที่อยากมาสัมผัสความเจ๋งให้เห็นกับตาตอนนี้ยังพอมีเวลา รีบตามมาได้ที่ บูธ Mitsubishi Motors ภายในงาน Bangkok International Motor Show 2019 ครั้งที่ 40 ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 7 เมษายน 2562 ณ อิมแพ็คอารีนา เมืองทองธานี ประตูเปิด 12.00-22.00 น.

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line