Girls

MODERN DATING: กฎ 5 ข้อที่ผู้ชายยุคใหม่ควรรู้ก่อนออกเดทกับสาว

By: unlockmen July 20, 2021

ผู้ชายหลายคนที่อยู่บ้านกันนานจนเหงาหงอย ช่วงนี้คงมองหาสาวคู่ใจไว้เติมเต็มช่องว่างในชีวิต แต่การเดทสำหรับมือใหม่ถือเป็นเรื่องที่ challenging พอสมควร ไหนจะต้องคิดถึงการแต่งตัว เสื้อผ้าหน้าผม บทสนทนา ไปจนถึงเรื่องสถานที่เดท UNLOCKMEN อยากมาแนะนำ 5 สิ่งที่ผู้ชายยุคใหม่ควรทำเมื่อไปเดทกับสาว ๆ บอกเลยว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะมีประสบการณ์การเดทที่ยอดเยี่ยมมากขึ้นอย่างแน่นอน

มูฟออนให้ได้ก่อน

ถ้าคุณเพิ่งอกหักมา หรือ จมอยู่กับอดีตที่เลวร้าย และยังมูฟออนไม่ได้ เราขอแนะนำให้คุณอย่าเพิ่งเริ่มเดทกับใครจะดีกว่า เพราะอารมณ์ร้าย ไม่ว่าจะเป็น ความเศร้า ความโกรธ หรือ ความแค้น จะทำให้เรายิ่งเจ็บปวดจากการเดทครั้งใหม่ได้ เราควรหาทางเยียวยาจากมันก่อน ไม่ว่าจะเป็น การไปเที่ยวกับเพื่อน หรือ ทำกิจกรรมผ่อนคลาย แล้วค่อยเริ่มต้นใหม่จะช่วยให้เรามีเดทที่เพอร์เฟคมากกว่า

อย่าถามเกี่ยวกับเรื่องโปรไฟล์คู่เดท (Dating Profile)

สมัยนี้การเดทง่ายกว่าเดิมมากเมื่อเทียบกับเมื่อก่อน เพราะเรามีแอปหรือเว็ปไซต์หาคู่หลายเจ้า เช่น Tinder, Coffee Meets Bagel หรือ Bumble เป็นต้น เพียงเรากรอกข้อมูล Dating Profile ในแอปเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น ชื่อ ความสนใจ หรือ งานอดิเรก ก็สามารถใช้งานได้แล้ว แม้ข้อมูลจาก Dating Profile จะช่วยให้เราหาเรื่องคุยได้ง่ายขึ้น แต่ข้อมูลเหล่านี้เป็นเพียงสิ่งที่คู่เดทอยากให้เราเห็นเท่านั้น และอาจไม่ได้เป็นจริงทั้งหมด ดังนั้น เราควรใช้ Dating Profile เป็นเพียงตัวกรองคนที่เราอยากรู้จักมากขึ้นเท่านั้น ไม่ใช้เป็นข้อมูลในการต่อบทสนทนา

จริงใจกับคู่เดทของคุณ

เวลาเดทกันใหม่ ๆ หลายคนอาจพยายามทำให้คู่เดทประทับใจ จนบางครั้งอาจสูญเสียความเป็นตัวของตัวเองไปต่อหน้าคู่เดท  เมื่อการเดท คือ การหาคนที่จะอยู่เคียงข้างเราไปตลอด การปิดบังตัวตนที่แท้จริงของตัวเองจึงไม่ใช่เรื่องที่ดี และจะส่งผลดีต่อความสัมพันธ์ในระยะยาว ถ้าอีกฝ่ายมารู้ตัวตนที่แท้จริงของเราทีหลัง ความสัมพันธ์มันจะร้าวฉานได้ เราจึงควรแสดงความเป็นตัวของตัวเองออกมาตั้งแต่แรก ถ้าอีกฝ่ายไม่สามารถยอมรับได้ ก็ถึงเวลาที่ควรจากไป

ห้ามอยู่ดี ๆ ก็หาย (Ghosting)

ผู้ชายหลายคนเวลาคุยกับใครแล้วไม่ถูกใจ อาจเลือกที่จะ Ghosting หรือ ตัดการสื่อสารกับอีกฝ่าย เช่น บล็อกแชท หรือ เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ เพื่อหนีหายไป นี่ คือ สิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งเวลาเดท เพราะมันเป็นการไม่ให้เกียรติอีกฝ่าย และอาจสร้างความเจ็บปวดรวดร้าวให้กับเราและคนอื่นได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้น ถึงการพูดกับอีกฝ่ายตรง ๆ ถึงความรู้สึกของตัวเองจะยาก มันก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำ

อย่านัดเจอสาวในที่เปลี่ยว

ถ้านัดเจอใครในเดทแรก อย่านัดหรือยอมรับนัดในที่เปลี่ยว เช่น ป่าไม้ หรือ สวนสาธารณะที่ไร้ผู้คน เพราะเรายังไม่รู้จักอีกฝ่ายดีพอที่จะไว้เนื้อเชื่อใจพวกเขาได้ ดังนั้น ถ้าเลือกสถานที่เดท ควรเป็นที่ที่มีผู้คนอยู่ เช่น คาเฟ่ โรงภาพยนตร์ หรือ พิพิธภัณฑ์

ทั้งหมดนี้ก็เป็นกฎ 5 ข้อที่เราอยากมาแชร์ และให้ทุกคนรู้ไว้ก่อนไปสู่สนามรบที่เรียกว่าการเดท เราหวังว่าทุกคนจะสามารถมีเดทที่ดีขึ้น และมีความสัมพันธ์ครั้งใหม่ที่ยอดเยี่ยมกว่าเดิม


Source

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line