Girls

ผลสำรวจบอกว่าผู้ชายที่ชอบแชตด้วย EMOJIS “เซ็กซ์จัดและมีเสน่ห์กว่าผู้ชายทั่วไป!”

By: G-NEAK August 21, 2019

การสื่อสารและเชื่อมต่อที่ไร้พรมแดนแห่งยุคโลกาภิวัตน์ มอบความบันเทิงและพาเราหลงระเริงกับโลกโซเชียลความเร็วแสง นั่นเป็นสัญญาณที่บอกว่าเทคโนโลยีดิจิทัลได้ผูกโยงเข้ากับวิถีชีวิตของผู้คนโดยสมบูรณ์แล้ว

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าแทบทุกชั่วโมง ผู้ชายเราเองก็มักจะหยิบสมาร์ตโฟนขึ้นมาเช็กนับสิบข้อความที่ถาโถมแจ้งเตือน และต้องสละเวลาเพียงไม่กี่วินาทีนั้นเพื่อตอบข้อความกลับไป แต่ต่อให้ภาษาไทยจะมีวรรณยุกต์และเดินหน้าสู่ความวิบัติมากแค่ไหน ตัวหนังสือเพียงอย่างเดียวอาจไม่พอที่จะสื่อถึงความรู้สึกทั้งหมด ทำให้บางครั้งเราต้องหยิบ Emojis เข้ามาเติมเต็มในส่วนนั้นแทน

แม้ Emojis จะถูกคิดค้นมาเพื่อให้การสื่อสารผ่านข้อความอิเล็กทรอนิกส์ง่ายต่อความเข้าใจมากยิ่งขึ้น แต่หนุ่ม ๆ รู้อะไรไหม? ว่าผู้ชายที่ชอบกดใช้ Emojis บ่อย ๆ ในการแชต สะท้อนว่าพวกคุณมีแนวโน้มจะมี ‘เซ็กซ์’ มากกว่าผู้ชายที่สนทนาด้วยตัวอักษรเพียงอย่างเดียว

จากงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร PLoS ONE อ้างว่าผู้ชายที่โปรดปรานในการใช้ Emojis นอกจากจะมีเซ็กซ์บ่อยขึ้น ยังเป็นผู้ชายแอ็กทิฟ และมีแน้วโน้มจะประสบความสำเร็จในการออกเดตมากกว่าผู้ชายคนอื่น ๆ

บทสรุปครั้งนี้เกิดจากสองนักวิจัยจาก The Kinsey Institute และ Lake Forest College ที่วิเคราะห์ข้อมูลผ่านการสำรวจชาวอเมริกัน 5,327 คน ในช่วงอายุ 18-94 ปี ว่าทำไมพวกเขาถึงใช้ Emojis และใช้บ่อยแค่ไหน พร้อมยิงคำถามเกี่ยวกับชีวิตคู่และเรื่องเซ็กซ์ตามมา

มี 38% บอกว่าไม่เคยใช้ Emojis เลย, 29% เคยใช้น้อยมาก, 28% ใช้เป็นประจำ, 3% ใช้อย่างน้อยหนึ่งอันต่อข้อความ และมี 2.5% ที่ใช้มากกว่าหนึ่งอันในทุกข้อความ ซึ่งเหตุผลส่วนใหญ่ที่พวกเขาเลือกใช้ Emojis คือเพื่อเพิ่มนำหนักให้ข้อความง่ายต่อการสื่ออารมณ์และมันรวดเร็วทันใจมากกว่าการพิมพ์ด้วยตัวอักษร

แม้การใช้ Emojis จะไม่ได้เชื่อมโยงกับการออกเดตอย่างเป็นรูปเป็นร่าง แต่ทีมนักวิจัยก็ปักใจเชื่อว่าผู้ชายที่ชอบใช้ Emojis ตอนแชต จะประสบความสำเร็จในการออกเดตและมีเซ็กซ์บ่อยกว่าผู้ชายทั่วไปที่ไม่ได้ใช้ เนื่องด้วย Emojis ช่วยทำให้พวกเขาแสดงออกทางอารมณ์ ดูน่าสนใจ เข้าถึงง่าย และทำให้สาว ๆ รู้สึกสนิทสนมได้มากกว่าผู้ชายที่ตอบเพียงข้อความลอย ๆ

รู้แบบนี้เวลาแชตกับสาว ๆ คงต้องเลือก Emojis มาใช้สักหน่อยแล้วละมั้ง ถ้ามันจะช่วยให้ชายโสดอย่างเราก้าวลงจากคานได้จริง ๆ แต่ถ้าจะทำให้พวกเธอประทับใจ แค่ส่ง Emojis อย่างเดียวอาจยังไม่พอหรอกนะครับ

เพราะ ‘ผู้หญิง’ ขึ้นชื่อว่าเป็นเพศที่คาดเดายากและมีหลากมิติอารมณ์ หนุ่ม ๆ อย่าลืมให้ความสำคัญ ดูแล และเอาใจใส่ให้บ่อยเหมือนกับที่ส่ง Emojis ให้พวกเธอก็แล้วกัน

 

SOURCE

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line