Advertisement
Entertainment

คัดสรรหนังเด็ด NETFLIX ที่ไม่ควรพลาดประจำเดือนกรกฎาคม 2021

By: unlockmen July 1, 2021

กลับมาอีกครั้งกับเดือนกรกฎาคมที่ยังคงคุกรุ่นด้วยความทะมึนของไวรัสและวัคซีน เป็นอีกเดือนที่โรงหนังยังคงปิดเช่นเคยแถมร้านอาหารก็ยังมาปิด เราเลยไม่พลาดที่จะคัดโปรแกรมหนังเด็ด ๆ จาก Netflix ประจำเดือนกรกฎาคม 2021 ที่จะช่วยให้คุณลืมความเครียดในช่วงเวลานี้ไม่มากก็น้อย

Kingdom: Ashin of the North
กำหนดฉาย 23 กรกฎาคม

เริ่มกันด้วยไฮไลท์ประจำเดือนนี้ จากซีรีส์ K-Zombie ชื่อดัง กับ Side Story ที่เล่าถึงมือปราบซอมบี้แห่งเผ่าเหนือ ที่กำลังเผชิญหน้ากับวิกฤตผีดิบออกอาละวาดไม่แพ้ตำหนักวังหลวง โดยหนังเรื่องนี้เล่าถึงเด็กสาวอาชิน ที่สูญเสียครอบครัวจากโศกนาฏกรรมปริศนา ทำให้เธอต้องเติบโตอย่างโดดเดี่ยวและแข็งแกร่ง พร้อมรอวันล้างแค้นและล้างบางกองทัพผีดิบนี้

สิ่งที่พิเศษสำหรับหนังภาคแยกนี้คือการมารับบทบาทของยัยตัวร้าย ชอน จี ฮยอน ที่ทั้งสวย เด็ด เผ็ด ดุ กับบทบาทมือปราบซอมบี้สาวสุดแกร่งที่พกแรงแค้นรอวันชำระ ซึ่งมั่นใจได้ว่า สนุก มันส์ ระห่ำ เลือดกระฉูดจอ อย่างแน่นอน


 

Fear Street Trilogy (1994 / 1978 / 1666)
กำหนดฉาย Part 1: 1994 – 2 กรกฎาคม / Part 2: 9 กรกฎาคม และ Part 3: 16 กรกฎาคม 

ยังไม่มูฟออนจากความสยอง แถมหนังเรื่องนี้ยังมาแบบไตรภาค ให้หวีดกรีดร้องกันลั่นบ้านแบบจุใจ 3 ภาคกันไปเลย

เรื่องราวจากปลายปากกาของ R. L. Stine ผู้เขียนนิยายสยองสุดฮิตกับนิยายชุด Goosebumps ที่คราวนี้มาจับงานแนว Slasher สุดหวีด กับเรื่องราวของถนนอาถรรพ์ที่เหล่าวัยรุ่นหลายรายล้วนจบชีวิตอย่างเป็นปริศนาบนถนนเส้นนี้ นำไปสู่การค้นคว้าหาความจริงของวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ที่พร้อมท้าตายไปกับตำนานสยองนี้

โดยหนังเล่าผ่านช่วงเวลาในปี 1994, 1978 และ 1666 ที่เป็นต้นกำเนิดแห่งคำสาปแช่งและแรงแค้นที่ฝังลึกนานกว่า 100 ปี พร้อมหรือยังที่จะเสี่ยงตายไปกับการเผชิญหน้าคำสาปนองเลือดบนถนนแห่งนี้ไปด้วยกัน


 

A Classic Horror Story
กำหนดฉาย 14 กรกฎาคม

กลุ่มสร้างหนังสมัครเล่นกำลังเดินทางไปยังเมืองหนึ่ง แต่อุบัติเหตุทำให้เขาและเธอถูกทิ้งร้างอยู่กลางป่าที่เต็มไปด้วยเงื่อนงำความสยองและความตายตรงหน้า ซึ่งมันไม่ต่างกับหนังสยองขวัญที่พวกเขาได้เคยดูมา ซึ่งมักจะลงเอยด้วยความตายของตัวละคร แต่ครั้งนี้พวกเขาจะไม่ยอมตกเป็นเหยื่อ และพร้อมที่จะแหกกฏเพื่อเอาชีวิตรอดท่ามกลางปริศนาและความคาวเลือดที่คละคลุ้ง

หนังสยองขวัญจากอิตาลี ใช้สารตั้งต้นจากหนังเลือดสาดอันหลากหลาย และใช้กฏเหล่านั้นทำหนังสยองขวัญที่เต็มไปด้วยความหวาดเสียวและความสยองแบบสุดขีดคลั่ง มันจึงเต็มไปด้วยการลุ้นระทึกและพร้อมเช็ค Easter Egg ว่ามีหนังสยองขวัญเรื่องไหนถูกเล่าผ่านหนังเรื่องนี้บ้าง


 

The 8th Night
กำหนดฉาย 2 กรกฎาคม

เปลี่ยนบรรยากาศมารับความสยองในแดนกิมจิกันบ้าง กับหนังที่เล่าเรื่องราวของนักบวชรูปหนึ่ง ที่ไล่ล่าวิญญาณชั่วร้ายอายุกว่า 2 พันปี เข้าสิงมนุษย์เพื่อก่อกรรมทำความชั่ว เขาต้องหยุดยั้งก่อนที่มันจะกลืนกินทุกอย่าง แม้กระทั่งจุดจบของโลกใบนี้

แม้หนังจะเล่าเรื่องของปีศาจที่ดูจะไกลตัว แต่ visual แห่งความสยองสมจริงที่เต็มไปด้วยบรรยากาศไม่น่าไว้วางใจ และความตายที่สุดสยองของเหยื่อที่ถูกปีศาจร้ายเข้าสิง ทำให้หนังเรื่องนี้ไม่ใช่หนังแฟนตาซีธรรมดา แต่เต็มไปด้วยความน่ากลัว และความสยองแบบสุดขั้วความหลอนแบบเต็มข้อ


 

Dynasty Warriors
กำหนดฉาย 1 กรกฎาคม

เปลี่ยนรสชาติมารับชมหนังเอพิคเรื่องยิ่งใหญ่สัญชาติฮ่องกง กับตำนานสามก๊ก ที่แม้จะถูกเล่าขานมาหลายยุคหลายเวอร์ชั่น แต่ครั้งนี้ต้นฉบับมาจากเกมญี่ปุ่นชื่อดังจำนวน 9 ภาค ‘Dynasty Warriors’ ที่สร้างยอดขายถล่มทลายทุกเวอร์ชั่นที่ออกขาย

แม้จะดูย้อนแย้ง (หนังฮ่องกง เล่าตำนานจีน จากเกมญี่ปุ่น) โดยยังคงคาแรคเตอร์ของขุนศึกนักรบผู้เกรียงไกรเอาไว้อย่างครบถ้วน แต่เพิ่มน่าสนใจด้วยการเล่าตำนานสามก๊กในแบบแฟนตาซีเต็มสูบ จึงเป็นหนังมหากาพย์ที่คอเกมเมอร์ที่เคยเล่นเกมนี้มาตั้งแต่ปี 1997 ได้เฮลั่น นำแสดงโดย กู่เทียนเล่อ รับรองได้ว่ามันส์เหนือจินตนาการอย่างแน่นอน


 

Audible
กำหนดฉาย 1 กรกฎาคม

สารคดีสั้น ที่เล่าถึงทีมอเมริกันฟุตบอลประจำโรงเรียนโสตศึกษาไฮสคูลแห่งรัฐแมรี่แลนด์ หลังจากที่เหล่านักกีฬาต้องเผชิญหน้ากับความเศร้า เมื่อ 1 ในนักกีฬาที่เป็นทั้งเพื่อนและความหวังของทีมตัดสินใจฆ่าตัวตาย เหล่าเพื่อนที่เหลือจึงต้องรับบททดสอบครั้งยิ่งใหญ่ ที่ต้องก้าวข้ามผ่านความทุกข์ เพื่อเรียกศรัทธาของทีมกลับคืนมาและคว้าชัยไปให้ได้

หนังสารคดีแม้จะความยาวเพียง 30 นาที แต่ได้รับการยกย่องชื่นชมในฐานะหนังปลุกพลังการต่อสู้ ท่ามกลางอุปสรรคนานัปการ ทั้งการบกพร่องทางการได้ยิน ไปจนถึงความเว้าแหว่งของจิตใจที่ต้องต่อสู้กับความสูญเสียได้ประทับใจในเทศกาลหนังสารคดี Hot Docs Film Festival มาแล้ว


 

America: The Motion Picture
กำหนดฉาย 30 มิถุนายน 

ประวัติศาสตร์ของผู้นำอเมริกา George Washington ที่เล่าผ่านแอนิเมชั่นลายเส้น เล่าแค่นี้หลายคนคงรู้สึกว่าน่าเบื่อและคงหนักไปทางประวัติศาสตร์แน่

แต่ America: The Motion Picture กลับเลือกฉีกหน้าประวัติศาสตร์ทิ้ง แล้วเลือกเล่าในรูปแบบของการ์ตูนล้อเลียนแบบสุดเซอร์ เมื่อประธานาธิบดีกลายเป็นฮีโร่ที่เต็มไปด้วยความบ้า และความเพี้ยนเต็มพิกัด โดยทีมผู้สร้างแอนนิเมชั่นวิสัยทัศน์สุดแหวกอย่าง Spider-Man: Into the Spider-Verse จับมือกับผู้กำกับแอนนิเมชั่นสุดเพี้ยนอย่าง Archer และให้เสียงพากย์โดย Channing Tatum มันจึงเป็นแอนิเมชั่นที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง


 

Prime Time
กำหนดฉาย 30 มิถุนายน 

ในค่ำคืนที่ผู้คนเตรียมนับถอยหลังเพื่อเข้าสู่สหัสวรรษใหม่ หนุ่มลึกลับได้บุกเข้าไปยังห้องส่งสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งพร้อมอาวุธปืน โดยจับทีมงานและพิธีกรชื่อดังเป็นตัวประกัน แลกกับคำขู่ที่ต้องให้เขาออกอากาศถ่ายทอดสดเพื่อบอกบางอย่างให้ทุกคนได้รับรู้

หนังจับประเด็นอันแสนตรึงเครียดที่เต็มไปด้วยความกดดันและระทึกใจ หนังสัญชาติโปแลนด์เล่าช่วงเวลาของการเปลี่ยนผ่านจากปี 1999 สู่ปี 2000 เรื่องนี้ ได้ฉายโชว์ในเทศกาลภาพยนตร์ Sundance Films Festival 2021 และได้รับคำชมในการจำลองบรรยากาศความเครียดและความกลัวได้อย่างเข้มข้นและถึงใจ


 

Haseen Dillruba
กำหนดฉาย 2 กรกฎาคม

จงลืมความรู้สึกของหนังอินเดียร้องเพลงวิ่งข้ามเขาไปซะ เพราะหนังเรื่องนี้บียอนด์ไปไกลกว่านั้น กับหนังพิศวาสฆาตกรรม เรื่องราวของภรรยาผู้ต้องสงสัยในการฆ่าสามีของตน แต่แท้จริงแล้วเงื่อนงำของความลึกลับมีมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นชายปริศนาที่มาเป็นชู้รัก หรือเบื้องหลังอันดำมือของตัวสามีเอง

หนังเต็มไปด้วยความฉงนผ่านคำให้การของตัวภรรยาที่เล่าย้อนอดีตที่เต็มไปด้วยความลับและความลวง ผ่านความรัก เล่ห์กล และความแค้น


 

How I Became a Superhero?
กำหนดฉาย 9 กรกฎาคม

หนัง Anti-Superhero สัญชาติฝรั่งเศส เล่าเรื่องในโลกยุคที่ซูเปอร์ฮีโร่เกลื่อนปารีส จนแยกแยะไม่ออกว่าคนเหนือมนุษย์คนไหนเป็นฝ่ายร้ายและฝ่ายดี กระทั่งคู่หูมือปราบต้องมาทำคดีที่โรงเรียนไฮสคูลแห่งหนึ่ง เมื่อยาลึกลับสามารถกระตุ้นเปลี่ยนคนธรรมดาให้กลายเป็นคนเหนือมนุษย์ไปได้ จึงนำไปสู่การค้นหาต้นตอของการสร้างพลังลึกลับดำมืดนี้

ใครที่เบื่อหนังฮีโร่ Marvel / DC อยากหาหนังคนซัดกับฮีโร่ หนังเรื่องนี้คือคำตอบของคุณ


 

Major Grom: Plague Doctor
กำหนดฉาย 7 กรกฎาคม

หนังฮีโร่สายมืดอีกหนึ่งเรื่องที่คราวนี้ข้ามประเทศมาดูฮีโร่พันธุ์ดาร์คสัญชาติรัสเซีย ผู้มีพลังเหนือมนุษย์ด้วยการเป็นศาลเตี้ยกำจัดคนเลวโดยไม่เกรงกลัวกฏหมาย พร้อมทั้งปลุกระดมให้คนทั่วไป ออกมาก่อจราจลเย้ยเจ้าหน้าที่ จนนักสืบหนุ่มต้องสืบค้นความจริงและกระชากหน้ากากลึกลับของวีรบุรุษสุดดาร์คนี้ให้ได้

หนังสร้างจากคอมมิครัสเซียชื่อดัง ที่เต็มไปด้วยความรุนแรงและความมันส์แบบสะใจ ใครชอบรสชาติที่แตกต่างต้องไม่พลาด


 

Chernobyl: Abyss
กำหนดฉาย 21 กรกฎาคม

โศกนาฏกรรมโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิด นำมาสู่ฝันร้ายที่ชาวเชอร์โนบิลอยากลืมเลือน เมื่อการรั่วไหลของสารเคมี และการบริหารอันย่ำแย่ของรัฐบาล นำมาสู่การสูญเสียของผู้คนทั้งทางตรงและทางอ้อมจำนวนมหาศาล

หลังจากที่อเมริกาเคยสร้างมินิซีรีส์ชั้นเยี่ยมแล้ว ก็ถึงเวลาที่รัสเซียประเทศเจ้าของโศกนาฏกรรมครั้งนี้จะลงมือทำเองบ้าง โดยโฟกัสไปที่ความเสียสละของเหล่าทีมกู้ภัยที่ต้องสละชีวิตเพื่อยับยั้งความเสียหายและช่วยเหลือผู้เคราะห์ร้าย

แม้หนังอาจจะไม่กล้านำเสนอด้านมืดจากเหตุการณ์นี้ ไม่ว่าจะเป็นการบริหารอันห่วยแตก แต่หนังก็นำเสนอความรัก, ความเสียสละ และความยิ่งใหญ่ระทึกขวัญท่ามกลางภัยพิบัติสไตล์ Titanic เป็นการทดแทน


 

DEEP โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย
กำหนดฉาย 16 กรกฎาคม

ปิดท้ายด้วยหนังไทย ที่เล่าถึงนักศึกษา 4 คนที่ได้เข้าโครงการทดลองทางวิทยาศาสตร์ด้วยการตื่นตลอดเวลาแลกกับเงินมหาศาล โดยเงื่อนไขมีเพียงข้อเดียว “ถ้าหลับ คือตาย”

นี่คือหนังไทยไอเดียแจ่มที่สร้างสรรค์โดยนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ โดยควบคุมการผลิตโดย อดิเรก วัฏลีลา และ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง นับเป็นหนังไทยที่น่าจับตา กับการพิสูจน์วิสัยทัศน์ของนักศึกษายุคใหม่ที่คุณภาพและไอเดียเจ๋งไม่แพ้ฟิล์มเมคเกอร์รุ่นใหญ่เลยทีเดียว

 

และนี่คือทั้งหมดของหนังเด็ด Netflix ในเดือนกรกฎาคมนี้ ที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line