Entertainment

ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนด้วย 10 หนังและซีรีส์ที่ NETFLIX การันตีความสยองขวัญ

By: unlockmen October 8, 2021

ใครที่ชื่นชอบการดูหนังสยองขวัญได้เวลาเปิด Netflix แล้ว เพราะเดือนนี้ทาง Netflix ได้ต้อนรับเทศกาลฮัลโลวีนโดยการขนสารพัดหนังและซีรีส์ชวนขนลุกมาให้เราดูกันอย่างจุใจ ซึ่งเรามีหนังและซีรีส์ทั้งหมด 10 เรื่องที่อยากแนะนำให้ไปดูกัน สำหรับใครที่ใจกล้าก็ควรดูให้ครบทุกเรื่องไปเลย


 

There’s Someone Inside Your House

หนังเรืองนี้เป็นหนังแนวเชือดสับที่สร้างโดยโปรดิวเซอร์ซีรีส์และภาพยนตร์เขย่าขวัญชื่อดังอย่าง Stranger Things และ The Conjuring ซึ่งเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับนักเรียนมัธยมในเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่งของรัฐเนแบรสกา เมื่อใกล้ถึงวันจบการศึกษาที่ทุกคนรอคอย ‘มาคานี่’ เด็กสาวชั้นม. 6 ก็พบกับเหตุการณ์ไม่คิดไม่ฝัน เมื่อเพื่อนร่วมชั้นของเธอถูกฆาตกรสุดโหดไล่ล่า ฆาตกรคนนี้จะใส่หน้ากากที่เป็นใบหน้าของเหยื่อทุกครั้งที่ออกล่า และเปิดโปงความลับดำมืดของเหยื่อให้ทุกคนรับรู้ มาคานี่และผองเพื่อนต้อหาตัวฆาตกรให้เจอก่อนจะกลายเป็นเหยื่อรายต่อไป สามารถรับชมได้แล้วตั้งแต่วันนี้


 

No One Gets Out Alive

หนังที่เล่าเรื่องราวชวนขนลุกของบ้านที่มีวิญญาณหลอน ผ่าน ‘แอมบาร์’ สาวเม็กซิโกที่ลักลอบเข้ามาในอเมริกา เพื่อตามหาความฝันแบบอเมริกันชน ด้วยเงินติดตัวเพียงเล็กน้อย เธอจึงจำใจเช่าห้องพักซอมซ่อแห่งหนึ่งในคลีฟแลนด์ ซึ่งที่บ้านหลังนั้นเอง พอถึงเวลากลางคืนเธอก็ต้องพบกับเหตุการณ์ชวนขนหัวลุก ไม่ว่าจะเป็น ได้ยินเสียงสะอื้นของผู้เช่าห้องคนอื่น ฝันร้ายสุดสะพรึง และเสียงประหลาดที่ดังจากห้องใต้ดิน ทำให้เธอนอนไม่หลับ และเริ่มสงสัยว่ามีอะไรอยู่ในบ้านเธอกันแน่ สามารถรับชมได้แล้วตั้งแต่วันนี้


 

Brand New Cherry Flavor

หนังที่เล่าเรื่องพิธีกรรมสุดสะพรึงของ ‘ลิซ่า โนวา’ หญิงสาวผู้มีความฝันอยากเป็นผู้กำกับหนังยุค 90s ซึ่งถูกหักหลังและขโมยผลงานไปก่อนจะได้ออกเดินทางสู่ฮอลลีวู้ด หลังจากที่หนังของเธอเข้าตาโปรดิวเซอร์รุ่นใหญ่ เธอจึงหันหน้าสู่เส้นทางของการล้างแค้น โดยใช้พิธีกรรมสุดหลอน  เริ่มจากการอาเจียนเป็นลูกแมวเพื่อเอาไปใช้ทำพิธีกรรม สามารถรับชมได้แล้วตั้งแต่วันนี้


 

Midnight Mass

ซีรีส์สยองขวัญที่มีแก่นเรื่องเป็นศรัทธาและศาสนา และเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของ ‘ไมค์ ฟลานาแกน’ ผู้สร้าง The Haunting of Hill House โดยตัวหนังจะพาเราไปดูชุมชนห่างไกลบนเกาะเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง ซึ่งได้เกิดเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่อธิบายไม่ได้ตามด้วยลางร้ายที่น่าสะพรึงกลัว หลังจากบาทหลวงหนุ่มได้มาเยือนเกาะ และได้สร้างกระแสศรัทธาครั้งใหม่ในชุมชน สามารถรับชมได้แล้วตั้งแต่วันนี้


 

Blood Red Sky

หนังที่เล่าถึงความสยองขวัญบนเครื่องบิน เมื่อกลุ่มผู้ก่อการร้ายได้ไฮแจ็คเครื่องบินลำหนึ่ง และทำให้ชีวิตของผู้โดยสารทั้งลำตกอยู่ในอันตราย ซึ่งบนเครื่องบินลำนี้ มีแม่คนหนึ่งที่พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องลูกชายที่โดยสารมาด้วย เธอป่วยด้วยโรคลึกลับที่ไม่สามารถรักษาหาย อาการเจ็บป่วยไม่ใช่แค่โรคธรรมดา แต่เป็นผลของสิ่งเหนือธรรมชาติที่เปลี่ยนชะตาชีวิตของเธอ และทำให้ผู้ร้ายกลายเป็นเหยื่อที่ถูกไล่ล่า สามารถรับชมได้แล้วตั้งแต่วันนี้


 

Nightbooks

หนังผจญภัยสุดระทึกซึ่งเล่าถึงชีวิตของ ‘อเล็กซ์’ เด็กชายคนหนึ่งที่ชื่นชอบการเขียนเรื่องราวสยองขวัญเป็นชีวิตจิตใจ จนกระทั่งวันหนึ่ง แม่มดสาวชั่วร้ายได้จับเขาไปขังไว้ในอพาร์ตเมนต์ต้องมนต์ที่อบอวลไปด้วยอันตราย ทางเดียวที่อเล็กซ์จะรอดได้ คือ เขาต้องเล่าเรื่องสยองขวัญให้แม่มดฟังทุกคืน เขาได้ร่วมมือกับ ‘ยาสมิน’ เด็กหญิงที่ถูกขังเหมือนกับเขา เพื่อหาทางหนีจากความชั่วร้ายในครั้งนี้ สามารถรับชมได้แล้วตั้งแต่วันนี้


 

Fear Street

หนังแนวเชือดสุดหลอดระทึกที่สร้างจากนิยาย Best Seller ของ อาร์. แอล. สไตน์ เรื่องนี้จะพาคุณย้อนเวลากลับไปดูเบื้องหลังของการฆาตกรรมต่อเนื่องอันแสนโหดเหี้ยมที่เกิดขึ้นในเมืองเชดี้ไซด์มานานกว่า 300 ปี เริ่มต้นจากปี ค.ศ. 1994 เมื่อวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งพบว่าเหตุการณ์อันแสนสะพรึงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในเมืองของพวกเขามานานหลายชั่วอายุคน มีความเกี่ยวข้องกัน และพวกเขาอาจกลายเป็นเหยื่อรายต่อไป สามารถชมได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ทั้งภาค 1, 2 และ 3


 

You (Season 3)

ซีรีส์สยองขวัญที่ชวนตั้งคำถามว่า “เราจะยอมทำอะไรเพื่อความรักได้บ้าง” โดยเล่าถึงเรื่องราวของ ‘โจ’ ผู้จัดการร้านหนังสือคนหนึ่ง ที่ได้เจอกับนักเขียนสาวในร้านของตัวเอง และทำทุกอย่างเพื่อเข้าใกล้เธอ เขาใช้อินเทอร์เน็ตและโซเชียลมีเดียในการค้นหาและล้วงลึกข้อมูลของผู้หญิงที่เขาเคยเจอแค่ครั้งเดียว จนอาการปิ๊งรักสดใสกลายเป็นอาการหมกหมุ่นเข้าขั้นสต็อกเกอร์ เตรียมรับชมซีซัน 3 กันได้วันที่ 15 ตุลาคมนี้


 

Night Teeth

หนังแวมไพร์สุดโหดที่เล่าถึง ‘เบนนี่’ นักศึกษาหนุ่มที่รับจ๊อบเป็นคนขับรถพาสาวสวยลึกลับ 2 คนไปส่งตามงานปาร์ตี้กลางคืนที่จัดขึ้นทั่วเมืองแอลเอ แต่พอฟ้ายิ่งมืดลง เขาก็พบกับเหตุการณ์อันแสนแปลกประหลาด และรับรู้ความจริงที่ว่าสาวสวยทั้งสองไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็นแวมไพร์สุดโหดที่กระหายเลือดมนุษย์ มาดูกันว่าเบนนี่จะรอดพ้นค่ำคืนอันบ้าระห่ำไปได้อย่างไร ในวันที่ 20 ตุลาคมนี้


 

Locke & Key (Season 2)

มาจบกันที่ซีรีส์ลี้ลับเหนือจินตนาการเล่าเรื่อง สามพี่น้องตระกูลล็อค ซึ่งได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านประจำตระกูล หลังจากที่พ่อถูกฆาตกรรมปริศนา พวกเขาค้นพบกุญแจวิเศษที่อาจเกี่ยวข้องกับการตายของพ่อ ในขณะที่ทั้งสามคนกำลังเรียนรู้พลังวิเศษของกุญแจแต่ละดอก ปีศาจลึกลับก็ได้ตื่นขึ้นมาและพยายามแย่งชิงกุญแจเหล่านั้นไปจากพวกเขา สามารถรับชมซีซันใหม่กันได้ในวันที่ 22 ตุลาคมนี้

 

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line