CARS

YOUR EVERYDAY PERFECTION : ตอบสนองการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบในทุกวัน กับ New Honda City e:HEV รุ่น RS

By: NTman September 19, 2023

สําหรับชาว UNLOCKMEN ทั้งหลายที่กําลังมองหารถยนต์คันใหม่ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานและไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย บอกเลยว่า New Honda City e:HEV ยนตรกรรมสปอร์ตพรีเมียมซีดานคันนี้ นี่แหละคือคําตอบที่หลายคนมองหา

ด้วยดีไซน์ใหม่สปอร์ตโดดเด่นรอบคัน หล่อสะกดใจตั้งแต่ภายนอกยันภายใน กับระบบขับเคลื่อนฟูลไฮบริด e:HEV แรงจัด ประหยัดสุด จัดเต็มกับเทคโนโลยีความปลอดภัยสุดล้ำอย่าง Honda SENSING ในทุกรุ่นย่อย และอุปกรณ์อํานวยความสะดวกครบครัน

งานนี้ New Honda City e:HEV จะเป็น City Car ที่ “แรง ล้ำ ประหยัด ครบ” ทำให้ชีวิตชาว UNLOCKMEN สมบูรณ์แบบขึ้นได้ชัดเจนแค่ไหน เราจะพาทุกคนไปสัมผัสพร้อมกัน


 

ความแรง และความประหยัด คือสิ่งแรกที่เราได้สัมผัสจากการทดลองขับ New Honda City e:HEV คันนี้ ด้วยขุมพลังของระบบขับเคลื่อนฟูลไฮบริด e:HEV ผสานพลังขับเคลื่อนหลักจากมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว พร้อมเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่องไฟฟ้า และแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน ประสิทธิภาพสูง ตอบสนองการขับขี่เร้าใจด้วยแรงบิดสูงสุด 253 นิวตัน-เมตร ขับสนุกไม่ต้องกลัวเปลืองน้ำมัน ด้วยอัตราประหยัดน้ำมันสูงสุด 27.8 กม./ลิตร*

ส่วนผลงานที่ได้จากการลองขับขี่จริง แบบกดเน้น ๆ ต้องบอกว่าตัวเลข 21 ~ 22 กม./ลิตร ก็ยังมีให้เห็น เรียกได้ว่ามาครบทั้งฟีลขับที่มันส์จัด พร้อมความประหยัดที่สัมผัสได้จริง

*อ้างอิงตามมาตรฐาน UN R101 ในห้องปฏิบัติการ (อัตราการประหยัดน้ำมันขึ้นอยู่กับสภาพถนน และพฤติกรรมการขับขี่ของแต่ละบุคคล)

 

 

อีกหนึ่งประเด็นที่ทำให้ New Honda City e:HEV ยิ่งคุ้มค่า คือความล้ำของเทคโนโลยีความปลอดภัย Honda SENSING ที่รอบนี้จัดเต็มมาให้ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น ทั้ง 6 ระบบ ให้เราขับขี่ได้อย่างมั่นใจ ตลอดทุกเส้นทาง ได้แก่

  • ACC – Adaptive Cruise Control ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน และใน New Honda City e:HEV รุ่น RS / SV ยังเสริมความสามารถด้วย LSF หรือ Low-Speed Follow ช่วยปรับความเร็วตามรถยนต์คันหน้า ที่ความเร็วต่ำ
  • LKAS – Lane Keeping Assist System ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ ช่วยลดอาการเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ได้
  • CMBS – Collision Mitigation Braking System ระบบเตือนการชนพร้อมระบบช่วยเบรก
  • RDM with LDW – Road Departure Mitigation System with Lane Departure Warning ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ
  • AHB – Auto High-Beam ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติเมื่อขับขี่ในที่มืด และปรับเป็นไฟต่ำเมื่อตรวจจับได้ว่ามีรถสวนทาง หรือมีรถยนต์ด้านหน้า สะดวกปลอดภัยไม่รบกวนเพื่อนร่วมทางบนท้องถนน
  • LCDN – Lead Car Departure Notification System ระบบแจ้งเตือนเมื่อรถคันหน้าเคลื่อนที่ ลดปัญหาการเผลอจอดแช่ ไม่ต้องกังวลว่าจะโดนคันหลังบีบแตรอีกต่อไป

 

นอกจากความแรง, ความประหยัด รวมถึงเทคโนโลยีความปลอดภัยล้ำ ๆ New Honda City e:HEV ยังครบครันด้วยความสะดวกสบายรอบด้าน เริ่มจากห้องโดยสารที่กว้างขวาง โปร่ง โล่งสบาย เสริมลุคสปอร์ตพรีเมียมใหม่ด้วยเส้นสายสีแดงภายใน และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันศูนย์รวมทุกการควบคุมสั่งงานเพื่อความสะดวกและการขับขี่ที่ปลอดภัย นั่งขับท่าไหนก็สบายด้วยพนักวางแขนด้านข้าง และยังมีอีกหนึ่งจุดเล็ก ๆ ที่แสดงถึงความใส่ใจในการออกแบบ กับช่องวางแก้ว รวมถึงช่องใส่ของต่าง ๆ ที่มีมาให้มากมายและใช้งานได้จริง

สําหรับระบบ Infotainment ก็จัดเต็มไม่มีกั๊กด้วยระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัส ขนาด 8 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto แบบไร้สาย ไม่ต้องรําคาญใจกับการเสียบสายระโยงระยาง นอกจากนี้ความสะดวกสบายสําหรับผู้โดยสารด้านหลังก็มีมาให้ครบ ด้วยระบบปรับอากาศสําหรับผู้โดยสารแถวหลัง พร้อมช่องเชื่อมต่อ USB แบบ Type-C จํานวน 2 ตําแหน่ง


 

มาต่อกันที่ส่วนเติมเต็ม ที่ทําให้ New Honda City e:HEV เป็นตัวแทนนิยามของความสมบูรณ์แบบได้ครบรอบด้าน กับรูปลักษณ์ภายนอกที่หล่อเท่ไม่แพ้ใคร สะท้อนภาพยนตรกรรมสปอร์ตพรีเมียมซีดานได้อย่างชัดเจน กับงานดีไซน์ใหม่สไตล์สปอร์ตรอบคัน กับชุดแต่ง RS ที่โดดเด่นด้วยเส้นสายโฉบเฉี่ยว ถ่ายทอดความเท่ตั้งแต่หัวจรดท้าย

เริ่มตั้งแต่กระจังหน้าดีไซน์สปอร์ตรับกับชุดไฟหน้า LED เรียบหรูดุดัน พร้อมกันชนหน้า – หลัง, สเกิร์ตข้าง รวมถึงสปอยเลอร์หลัง และไฟท้าย LED ที่เข้มข้นด้วยงานดีไซน์สไตล์ RS เสริมด้วยล้ออัลลอยขอบ 16” แบบทูโทน ตอกย้ำความสปอร์ตในทุกมุมมอง


 

ต้องบอกเลยว่าใครกําลังมองหา City Car ดีไซน์เท่ ที่มาพร้อมความครบครัน คุ้มค่า New Honda City e:HEV น่าจะเป็นคําตอบที่ดีให้กับคุณได้ กับจุดเด่นที่ทำให้เห็นว่านิยาม “แรง ล้ำ ประหยัด ครบ” ไม่ใช่เรื่องเกินจริง

แรง : ขุมพลัง Full Hybrid e:HEV แรงบิดสูงสุด 253 นิวตัน-เมตร ตอบสนองรวดเร็วทุกเส้นทาง ไม่ว่าจะขับขี่ในเมืองหรือทางไกล

ล้ำ : ไปกับเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ Honda SENSING ที่มีมาให้ครบตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น

ประหยัด : ขับสนุก ประหยัดถึงใจ ด้วยอัตราการประหยัดน้ามันสูงสุด 27.8 กม./ลิตร*
*อ้างอิงตามมาตรฐาน UN R101 ในห้องปฏิบัติการ (อัตราการประหยัดน้ำมันขึ้นอยู่กับสภาพถนน และพฤติกรรมการขับขี่ของแต่ละบุคคล)

ครบ : ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลาย ด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวาง พร้อมสิ่งอํานวยความสะดวกและระบบ Infotainment แบบจัดเต็ม อีกทั้งยังครบครันทั้งเรื่องประกัน และบริการ ใช้งานได้แบบ Worry Free ไม่มีกังวลด้วยประกันแบตเตอรี่นาน 10 ปีมั่นใจกว่าด้วยศูนย์บริการ Honda กว่า 220 สาขาทั่วประเทศ

จากข้อสรุปทั้งหมดที่ผ่านมา ชาว UNLOCKMEN สามารถไปพิสูจน์ New Honda City e:HEV ว่า “แรง ล้ำ ประหยัด ครบ” ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้สมบูรณ์แบบแค่ไหน ได้แล้ววันนี้ที่ โชว์รูม ฮอนด้าทั่วประเทศ แล้วจะรู้ว่าความครบครัน คุ้มค่า ที่ตามหานั้นอยู่ไม่ไกล

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://bit.ly/48396U3

 

#NewHondaCity #YourEverydayPerfection #HondaThailand

#VTECTURBO #HondaSENSING #UNLOCKMEN


 

Photographer: Krittapas Suttikittibut

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line