CARS

เปิดตัวครั้งแรกของโลกที่ประเทศไทย กับ “New Honda GROM” รถมินิไบค์สายเลือดใหม่จาก A.P. Honda

By: HYENA October 26, 2020

ถือว่าเป็นครั้งแรกและที่แรกในโลกเลยทีเดียว สำหรับอีเว้นท์เปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ ต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของ ‘MSX’ มินิไบค์แนว Sport ที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ตลอดกาลจากฮอนด้า โดยในคราวนี้ได้ฤกษ์เปิดตัว Generation ใหม่ล่าสุดของเจ้า ‘MSX’ นั่นก็คือ ‘New Honda GROM’ จัดขึ้นที่ Centerpoint Studio Thailand เมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา

วันนี้จึงพลาดไม่ได้ที่ UNLOCKMEN จะพาทุกคนไปดูกันว่า ภายในงานเปิดตัว ‘New Honda GROM’ ที่ผ่านมานี้มีสิ่งน่าสนใจอันแน่นมากแค่ไหน

เริ่มกันที่ผู้บริหารของทางบริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เล่าถึงคอนเซ็ปต์ของ ‘New Honda GROM’ ที่ให้คำนิยามว่า ‘Mod It Yourslef’ แต่งใหญ่…ใส่ให้สุด หรือเรียกสั้นๆ ว่า M.I.Y. โดยที่มาที่ไปของคอนเซ็ปต์นี้ ต้องการจะสื่อความหมายที่ซ่อนอยู่ในคำว่า ‘GROM’ ซึ่งหมายถึง ‘จิ๋วแต่แจ๋ว’ หรือที่บ้านๆ อาจจะใช้คำว่า ‘เล็กพริกขี้หนู’ นั่นเอง

การกลับมาครั้งนี้ถือเป็นการ Rebirth ของ ‘MSX’ เลยก็ว่าได้ โดย ‘New Honda GROM’ จะมาพร้อมกับรูปโฉม และเทคโนโลยีใหม่ที่อัพเกรดฟังชั่นต่าง ๆ อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น

 • ชุดไฟหน้าแบบ Full LED Headlight
 • แผงหน้าปัดเรือนไมล์ดิจิทัล Full LCD Panel ช่วยให้แสดงข้อมูลได้ครบทุกรายละเอียด
 • เครื่องยนต์ใหม่ 4 จังหวะ ขนาด 125 ซีซี หัวฉีด PGM-FI 
 • ชุดเกียร์ใหม่แบบ 5 สปีด
 • Ready-to-Mod Design ดีไซน์เฉพาะตัว กับจุดยึดพิเศษแบบ bolt on & washer เพื่อความง่ายในการแต่งหลากหลายสไตล์ด้วยตัวเอง

ในส่วนของระบบช่วงล่างก็จัดเต็มไม่แพ้กัน เริ่มจาก

 • โช้คหน้าแบบ Upside Down ดูดซับแรงกระแทกได้ดีกว่า
 • ล้อแม็กซ์ดีไซน์ใหม่รัดด้วยยางหน้ากว้างแบบ Tubeless ขนาด 12 นิ้ว
 • นอกจากนี้ยังมีระบบดิสก์เบรคหน้า-หลังที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง ABS with G-Sensor อีกด้วย

ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Mod It Yourself’ นี้ จะทำให้นักขี่สามารถ D.I.Y รถได้หลากหลายสไตล์ตามใจตัวเองได้มากขึ้น ไม่ว่าจะชอบสไตล์ Motard, Scrambler หรือ Adventure ก็สามารถปรับเปลี่ยนตกแต่งให้เข้ากับสไตล์การใช้งานที่ชอบได้ด้วยตัวเอง โดยตัวรถจะมีให้เลือก 2 รุ่น แบ่งเป็น รุ่น STD (Standard) ราคาแนะนำอยู่ที่ 69,900 บาท และรุ่น ABS ราคาแนะนำอยู่ที่ 77,400 บาท

ไฮไลท์สำคัญในงานเริ่มจากการเปิดตัวหนังโฆษณาออกมาเรียกน้ำย่อยก่อนจะไปพบกับเจ้า ‘New Honda GROM’ ตัวเป็น ๆ  โดยทางรถจักรยานยนต์ฮอนด้า อธิบายถึงโฆษณาตัวนี้เอาไว้ว่า มันเป็นการถ่ายทอดตัวตนของการไม่ตามใคร และกล้าที่จะใส่ให้สุดในสไตล์ของตัวเองที่มีอยู่ใน ‘New Honda  GROM’ ด้วยการถ่ายทำในสถานที่ที่ไม่เหมือนใคร และสอดแทรกไอเดียในการตกแต่งรถแบบ D.I.Y ผ่านทั้งการแต่งด้วยชุดแต่งจาก H2C และสไตล์การขับขี่ของคาแรคเตอร์นักขี่ที่ต่างกัน 3 แบบ 3 สไตล์

หลังจากได้ทำความรู้จักกับรูปร่างหน้าตา สเปครถ และรายละเอียดต่าง ๆ ไปอย่างจุใจแล้ว ก็ถึงเวลาที่หลายคนเฝ้ารอกันสักที นั่นคือการเผยโฉม ‘New Honda GROM’ ตัวจริงเสียงจริงต่อหน้าสื่อสาธารณะ และยังถือเป็นครั้งแรกในโลกเลยทีเดียว ความตื่นตาตื่นใจยังไม่ทันจาง ก็เป็นคิวเปิดตัว Influencer ที่เรียกเสียงฮือฮาภายในงานได้อย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ‘แจ๊ส ชวนชื่นซูปเปอร์สตาร์ตลกและนักร้องมากความสามารถ มาเป็นผู้ถ่ายทอดสะท้อนภาพลักษณ์ของคอนเซ็ปต์ ‘Mod It Yourslef’ แต่งใหญ่ใส่ให้สุดใน ‘New Honda GROM’ คันนี้อีกด้วย

หลังจากที่คุณแจ๊ส ได้ออกมาแด๊นซ์แบบจัดเต็ม พร้อมทั้งขี่รถวนทักทายผู้ร่วมงานให้ได้ถ่ายรูปทั้งคนและรถกันแบบใกล้ชิดกันไปพอหอมปากหอมคอแล้ว คุณแจ๊สก็ได้มาเล่าถึงคอนเซ็ปต์ของรถคันนี้ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมาก เนื่องจากตัวเองก็เป็นคนที่มีสไตล์ที่หลากหลายเปลี่ยนไปในแต่ละวัน ซึ่ง New Honda GROM คันนี้ ก็สามารถตกแต่งปรับเปลี่ยนไปได้ในหลากหลายสไตล์ให้เหมาะกับชีวิตในแต่ละวันที่อยากจะไป แถมยังทำได้เองง่ายๆ ที่บ้านอีกด้วย หลังจากนั้นคุณแจ๊สก็มาโชว์ความง่ายในการ M.I.Y. รถของคุณแจ๊ส ที่หยิบประแจขึ้นมาจัดการแปลงโฉม ‘New Honda GROM’ เดิม ๆ ให้กลายเป็นสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบกันแบบสด ๆ บนเวที

ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดนั้นต้องบอกเลยว่าง่ายสุด ๆ สมชื่อ M.I.Y. เพราะเพียงแค่ขันน็อต 6 ตัว จาก Bolt On and Washer 6 จุด เพื่อเปลี่ยนแฟริ่งที่ง่ายไม่ว่าใครก็สามารถทำเองได้ โดยคุณแจ๊สเองใช้เวลาในการ M.I.Y. ไปไม่ถึง 3 นาที ก็ได้รถเท่ ๆ ในแบบฉบับของตัวเองเป็นที่เรียบร้อย

เมื่อโชว์จบไปเป็นที่เรียบร้อย ก็ถึงเวลาแยกย้ายกันไปถ่ายรูปสวย ๆ มาฝากให้ทุกคนได้ชมกัน กับมุมรถเท่ๆ ของทั้ง 3 แบบ 3 สไตล์ เริ่มจาก

 • Motard Monster (สีแดง) สไตล์ Enduro สำหรับผู้ขับขี่ทางเรียบ ที่ต้องการสัมผัสความรู้สึกแบบ Off-Road
 • Scrambler Rumbler (สีดำ) สปอร์ตสายลุย ที่ยังคงกลิ่นอายความวินเทจแบบจัดจ้านในทุกย่านถนน
 • และสุดท้าย Adventure Master (สีน้ำเงิน) อารมณ์นักผจญภัยที่พร้อมท่องเที่ยวไปในทุกเส้นทาง

ทั้งหมดนี้ก็เป็นบรรยากาศในการเปิดตัว ‘New Honda GROM’ ที่มันส์สะใจ ความบันเทิงแสงสียิ่งใหญ่สมกับเป็นที่แรกในโลก

อย่าลืมนะครับ ถ้าหากใครสนใจอยากได้รถมินิไบค์ที่เกิดมาเพื่อ “แต่งใหญ่…ใส่ให้สุด” แต่งสไตล์ที่ชอบได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ‘New Honda GROM’ อยากเท่แบบไหน อยากลุยแบบไหนก็ตอบโจทย์คุณได้ครบอย่างแน่นอน

สามารถเข้าไปดูรายละเอียด และติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่  https://bit.ly/2IYq7HK

#HondaGrom #ModItYourself #แต่งใหญ่ใส่ให้สุด #APHonda #Honda #HondaThailand #WhatStopsYou #รถจักรยานยนต์ฮอนด้า

 

 

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line