CARS

‘NEW MG ZS’ SMART UP สมาร์ทเอสยูวี ยกระดับประสบการณ์การขับขี่ ตอบโจทย์ทุกวิถีสมาร์ท

By: NTman April 8, 2020

เพิ่งผ่านไปสด ๆ ร้อน แบบล้ำ ๆ เพราะถือเป็นครั้งแรกของ MG ที่เปิดตัวรถใหม่ในรูปแบบออนไลน์ ซึ่งสามารถรับชมได้พร้อมกันทั่วประเทศไทยเมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา กับการเปิดตัว NEW MG ZS โฉมใหม่อย่างเป็นทางการ ตอกย้ำการเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดเอสยูวี ด้วยอีกขั้นของยนตรกรรมภายใต้นิยาม “SMART UP” ยกระดับ สู่การเป็น “สมาร์ทเอสยูวี ที่เหมาะกับชีวิตสมาร์ทของทุกคน”

MG ZS โฉมแรก ปี 2560

และเมื่อพูดถึงการเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดรถเอสยูวี เราคงต้องย้อนความไปถึง MG ZS โฉมแรกเมื่อปี 2560 ที่เปิดตัวในประเทศไทยเป็นครั้งแรกด้วยความตั้งใจที่จะพัฒนารถยนต์อัจฉริยะ หรือ สมาร์ทคาร์ จากการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการรถยนต์ในเมืองไทย ณ ตอนนั้น กับการติดตั้งระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i – SMART ซึ่งเป็นระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะระบบแรก และระบบเดียวในโลกที่รองรับการสั่งการในรถด้วยเสียงภาษาไทย

ผสานด้วยดีไซน์ที่ล้ำสมัย รวมถึงระบบความปลอดภัยที่ครบครัน ที่สำคัญคือทำราคาให้เข้าถึงได้ง่าย จนทำให้ยอดขายถล่มทลาย พา MG ZS โฉมแรก ขึ้นแท่นหนึ่งในผู้นำของกลุ่มรถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก หรือ B-SUV ด้วยยอดขายสะสมที่มากกว่า 30,000 คัน โดยใช้เวลาเพียง 2 ปีครึ่งเท่านั้น

ซึ่งแน่นอนว่า สิ่งที่ยากกว่าการเป็นแชมป์คือหนทางในการรักษาแชมป์ ทำให้การส่ง NEW MG ZS โฉมใหม่ลงสู่ตลาดในปีนี้นั้นไม่ใช่เรื่องธรรมดา เพราะโจทย์ของ MG คือการนำพาผู้ขับขี่ทุกคนไปสู่อีกขั้นของยนตรกรรม SUV

หลังจากคิดค้นพัฒนามาอย่างหนักหน่วง สุดท้ายก็ได้ผลลัพธ์เป็นสมาร์ทเอสยูวีคันใหม่ ซึ่งมาพร้อมนิยามที่ว่า “SMART UP สมาร์ทเอสยูวี ที่เหมาะกับชีวิตสมาร์ทของทุกคน” ที่โดดเด่นด้วยการออกแบบภายใต้แนวคิด BRIT DYNAMIC ให้ความสปอร์ต หรูหรา ตามแบบฉบับยนตรกรรมอังกฤษที่ได้รับการอัพเกรดขึ้นอีกขั้นทั้งในด้านสมรรถนะ (PERFORMANCE) การควบคุม (HANDLING) การออกแบบ (DESIGN) และความปลอดภัย (SAFETY) เพื่อให้ NEW MG ZS สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สมาร์ทของทุกคนได้อย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

และนี่คือการ SMART UP ในด้านต่าง ๆ ของ NEW MG ZS โฉมใหม่ ที่เราสรุปมาให้ชาว UNLOCKMEN ที่อาจจะพลาดรับชมถ่ายทอดสดงานเปิดตัว ได้รับรู้ถึงประสบการณ์การขับขี่สุดสมาร์ทว่ามันถูกยกระดับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของทุกคนในด้านใดบ้าง เชิญชมพร้อมกันครับ

 

SMART UP – EXTERIOR DESIGN
ขั้นกว่าของดีไซน์ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ

 

เหตุผลที่ต้องพูดถึงงานดีไซน์ภายนอกเป็นอันดับแรก เราขอยอมรับแต่โดยดีว่า NEW MG ZS โฉมใหม่คันนี้มันช่างหล่อเหลาสะดุดตาจริง ๆ กับการออกแบบที่เพิ่มสไตล์ความเป็นสปอร์ตและรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น ด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ และการออกแบบเส้นสายด้านข้างแบบ British Shoulder Line ด้วยความโค้งมนที่เป็นเอกลักษณ์ของเอ็มจี เพิ่มความสมาร์ทด้วยไฟหน้าแบบ LED Projector ที่ควบคุมการเปิด-ปิดอัตโนมัติ ไฟส่องสว่างสำหรับขับขี่เวลากลางวัน (DAYTIME RUNNING LIGHTS) และไฟท้ายแบบ LED พร้อมเสริมความดุดันด้วยล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 17 นิ้ว

 

SMART UP – INTERIOR DESIGN & COMFORT
ความลงตัวของงานออกแบบพร้อมฟังก์ชันการใช้งาน ที่ตอบทุกไลฟ์สไตล์

ไม่ได้หล่อแค่ภายนอก เพราะ NEW MG ZS ได้รับการออกแบบภายในอย่างพิถีพิถันด้วยห้องโดยสารแบบสปอร์ตสีทูโทน และการใช้วัสดุ SOFT TOUCH ในการตกแต่ง โดดเด่นขึ้นอีกขั้นด้วยพวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชันและหน้าจอแสดงผลอัจฉริยะขนาด 7 นิ้วดีไซน์ใหม่ (Digital Multi – Function Display) และหน้าจอ touchscreen ขนาดใหญ่ 10 นิ้ว ซึ่งรองรับทั้งระบบปฏิบัติการ Apple CarPlay และระบบเชื่อมต่อมัลติมีเดียกับสมาร์ทโฟนระบบ Android

พร้อมช่องเชื่อมต่อ USB สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง ระบบปรับอากาศแบบดิจิตอลที่มีระบบกรองอากาศเพื่อกรองฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5 อีกทั้งยังเพิ่มความสะดวกสบายด้วยเบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้าได้ 6 ทิศทาง พร้อมที่พักแขนด้านหน้า รวมไปถึงระบบกุญแจรีโมทอัจฉริยะ (Smart Key) พร้อมสตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยปุ่ม Push Start และยังคงสุนทรียภาพในการขับขี่ด้วยหลังคาซันรูฟขนาดใหญ่แบบพาโนรามา (Panoramic Sunroof)

 

SMART UP – PERFORMANCE
บทพิสูจน์แห่งยนตรกรรมที่มาพร้อมขุมพลังที่ให้สมรรถนะเต็มประสิทธิภาพ

ทางด้านสมรรถนะ NEW MG ZS ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 114 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบต่อนาที ผสานการทำงานกับระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ใหม่ 8 สปีด และสามารถปรับโหมดพวงมาลัยได้ถึง 3 โหมด คือ โหมด City สำหรับการขับขี่ในเมือง โหมด Standard สำหรับการขับขี่ทั่วไป และโหมด Sport สำหรับการขับขี่สไตล์สปอร์ตที่จะให้ความเร้าใจในการขับขี่มากยิ่งขึ้น พร้อมช่วงล่างตามแบบ EURO TUNING SUSPENSION ที่ให้การทรงตัวดีเยี่ยม ผสานกับระบบช่วงล่างหน้าแบบ MacPherson Strut พร้อมเหล็กกันโคลงและช่วงล่างหลังแบบ Torsion Beam ที่จะทำให้การควบคุมในการขับขี่มีความลงตัวมากขึ้น

 

SMART UP – INTELLIGENT SYSTEM
ตอกย้ำความเป็นสมาร์ทเอสยูวี ด้วยระบบอัจฉริยะ i – SMART

มาต่อกันที่อีกหนึ่งทีเด็ด ที่ NEW MG ZS ขาดไปไม่ได้ กับระบบปฎิบัติการอัจฉริยะ i – SMART เอกสิทธิ์เฉพาะของเอ็มจี เพื่อตอบโจทย์ การใช้งานที่สมาร์ทยิ่งขึ้น

Smart Command ที่สามารถสั่งการระบบผ่านคำสั่งเสียงภาษาไทยหรือควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ ผ่านสมาร์ทโฟน พร้อมยกระดับความสมาร์ทเพื่อความปลอดภัย ด้วยระบบ Emergency Call ซึ่งจะมีการโทรและส่งข้อความระบุพิกัดรถไปยังเบอร์โทรที่ได้มีการตั้งค่าไว้เมื่อถุงลมนิรภัยในรถทำงานทำให้การเข้าช่วยเหลือทันท่วงทีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Smart Connect เชื่อมต่อโลกออนไลน์อย่างชาญฉลาดสามารถเลือกฟังเพลงได้ทั้งรูปแบบออนไลน์และสตรีมมิ่ง ระบบค้นหาร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว พร้อมนำทางและรายงานการจราจรแบบ Real Time รวมทั้งการอ่านข้อมูลข่าวสารต่างๆ ได้อย่างทันเหตุการณ์

Smart Check ที่จะทำให้การตรวจสอบรถของคุณง่ายดายยิ่งขึ้น โดยสามารถ ตรวจสอบสถานะรถยนต์และเตือนเมื่อมีสถานะผิดปกติ สั่งการล็อกหรือปลดล็อกประตูรถ ค้นหารถด้วยระบบ Find My Car ช่วยค้นหาศูนย์บริการ รวมถึงการบันทึกการดูแลรักษารถตามระยะ ผ่าน MG Mobile Application

 

SMART UP – SAFETY
สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ด้วยที่สุดแห่งเทคโนโลยีความปลอดภัย

ปิดท้ายด้วยการขับขี่ที่อุ่นใจในทุกเส้นทาง เพราะ NEW MG ZS เป็นยนตรกรรมที่มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยอย่างเต็มขั้น ใช้โครงสร้างตัวถังนิรภัย FSF (Full Space Frame) พร้อมระบบความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป SYNCHRONIZED PROTECTION SYSTEM ที่จะทำงานผสานกันเพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ประกอบด้วย

 • ระบบป้องกันการไหลของรถ AVH (Auto Vehicle Hold)
 • ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรกฉุกเฉิน (Anti – Lock Braking System)
 • ระบบช่วยกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake force Distribution)
 • ระบบเสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBA (Electronic Brake Assist)
 • ระบบควบคุมการทรงตัว SCS (Stability Control System)
 • ระบบควบคุมการเบรกในขณะเข้าโค้ง CBC (Curve Brake Control)
 • ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล TCS (Traction Control System)
 • ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน HAS (Hill Start Assist System)
 • ระบบควบคุมความเร็วรถขณะลงทางลาดชัน HDC (Hill Descent Control System)
 • ระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง TPMS (Tire Pressure Monitor System)
 • ระบบสัญญาณไฟแจ้งเตือน เมื่อมีการเบรกฉุกเฉิน ESS (Emergency Stop Signal)
 • ระบบจำกัดความเร็ว ASL (Active Speed Limit)

นอกจากนี้ NEW MG ZS ยังมาพร้อมระบบเบรกมือไฟฟ้า EPB (Electronic Parking Brake) และ กล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา (Around View Monitor) พร้อมสัญญาณเตือนระยะถอยหลัง ไฟส่องนำทางหลังจากดับเครื่องยนต์ (Follow Me Home Light) จุดยึดเบาะนั่งเด็กแบบ ISOFIX ถุงลมนิรภัยด้านหน้าและด้านข้างรวม 6 จุด และระบบกุญแจนิรภัยแบบ Immobilizer (* อุปกรณ์ที่ติดตั้งจะแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น)

จากทั้ง 5 จุดเด่นหลัก ๆ ที่ NEW MG ZS  ได้ SMART UP ยกระดับความเป็นสมาร์ทเอสยูวีให้เหนือไปอีกขั้น น่าจะพอทำให้ใครหลายคนสามารถจินตนาการถึงประสบการณ์การขับขี่สุดสมาร์ทที่สามารถตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้แบบรอบด้านทั้งความปลอดภัย, สมรรถนะ, ดีไซน์ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกล้ำสมัย ภายใต้ความคุ้มค่าที่สามารถคว้ามาเป็นเจ้าของได้ ในราคาไม่ถึง 8 แสนบาท

สำหรับผู้ที่สนใจ NEW MG ZS สามารถไปสัมผัสตัวจริง หรือทดลองขับก่อนตัดสินใจ พร้อมรับข้อเสนอพิเศษ ที่โชว์รูมเอ็มจีทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2563 เป็นต้นไป หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ MG CALL CENTRE โทร. 1267 หรือที่เว็บไซต์ www.mgcars.com

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

NEW MG ZS มี 3 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่น C+ D+ และรุ่นสูงสุดคือ X+ พร้อมสีตัวถังทั้งหมด 4 สี คือ สีขาว Arctic White, สีแดง Scarlet Red, สีเงิน Silver Metallic และ สีดำ Black Knight โดยมีราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แบ่งตามรุ่นย่อย ดังนี้

 • NEW MG ZS รุ่น C+ ราคา 689,000
 • NEW MG ZS รุ่น D+ ราคา 739,000
 • NEW MG ZS รุ่น X+ ราคา 799,000
NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line