Girls

ลุยค่ำคืนอย่างไรไม่ให้กลับบ้านมือเปล่า ขอแนะนำ 5 วิธีเข้าหาสาวในผับบาร์ให้ได้ผล

By: unlockmen May 11, 2018

เชื่อว่าในค่ำคืนสุดสัปดาห์ ชาว UNLOCKMEN สายปาร์ตี้ทุกคนคงไม่ยอมนอนอยู่บ้านเฉย ๆ แน่ ผู้ชายอย่างเรามันต้องออกไปสังสรรค์ให้สุดเหวี่ยงสิ! นอกจากจะได้สนุกสนานร่วมกับกลุ่มเพื่อนสนิทแล้ว อาจจะเจอคนที่ตรงสเป็คก็ได้ หลายคนคงเคยอยู่ในสถานการณ์ที่เวลาออกไปปาร์ตี้แล้วเจอคนที่ถูกใจและดูท่าทางเธอคนนั้นจะโสดเสียด้วย แต่ด้วยความขี้อายจึงปล่อยให้ค่ำคืนนั้นผ่านไปเฉย ๆ แต่สุดท้ายก็มานึกเสียดายทีหลัง พอกันทีกับความ Bullshit แบบนั้น UNLOCKMEN จะมาแนะนำวิธีเข้าสาว ๆ ยังไงไม่ให้แป้ก ไม่ Weird และสามารถนำไปใช้ได้จริงแน่นอน

แต่งตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

Series : Mad men

ด้วยความหวังดีจาก UNLOCKMEN คุณจงบอกลารองเท้าแตะและกางเกงขาสั้นของคุณไปซะ! ใต้แสงไฟสลัวของผับหรือบาร์นั้นเชื่อเถอะว่าหน้าตาไม่สำคัญเท่าการแต่งตัวหรอกเพราะทุกคนจะดูหน้าตาคล้าย ๆ กันไปหมด แต่การแต่งตัวนี่แหละจะเป็นตัวบ่งบอกว่าคุณน่าสนใจแค่ไหน ไลฟ์สไตล์เป็นยังไง และอาจจะรวมไปถึงฐานะของคุณด้วย

เปรียบเทียบให้เห็นภาพง่าย ๆ ถ้ามีผู้ชาย 2 คนหน้าตาเหมือนกัน คนหนึ่งใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น รองเท้าผ้าใบ อีกคนใส่เสื้อเชิ้ต กางเกงสแลค รองเท้าหนังอย่างดี คุณคิดว่าผู้หญิงจะสนใจใครมากกว่ากันล่ะ ? (ไม่นับเงินในบัญชี และรถสปอร์ตที่จอดไว้นอกร้าน)

นอกจากจะเป็นการเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวคุณเองแล้ว การแต่งตัวดียังสามารถเพิ่มความมั่นใจในตัวเองได้อีกด้วย เพราะถ้าคุณเจอคนที่คุณชอบแล้วเธอแต่งตัวดีมาก ๆ แต่คุณแต่งตัวไม่ได้เรื่องเอาเสียเลย คุณก็คงไม่มีความกล้าเข้าไปคุยกับเธอใช่ไหมล่ะ

 

Eye Contact สำคัญที่สุด

ความมั่นใจในตัวเองเป็นสิ่งดี แต่เมื่อคุณเจอคนที่ถูกใจ อย่าเพิ่งทะเล่อทะล่าเข้าไปหาเธอล่ะ หลายต่อหลายคนพลาดตรงจุดนี้มานักต่อนักแล้ว เพราะฝ่ายตรงข้ามจะรู้สึกงง ๆ ว่าคุณเป็นใคร เข้ามาหาด้วยเจตนาอะไร และโอกาสสูงมากที่คุณจะโดนปฏิเสธกลับมาแบบไม่ใยดี เพราะฉะนั้นก่อนที่คุณจะเข้าไปหา คุณต้อง Eye Contact กับเธอสักพักหนึ่งก่อน เธอจะได้รู้ว่าคุณคือใคร และมีความสนใจในตัวเธออยู่นะ

อีกหนึ่งข้อดีของ Eye Contact คือคุณจะได้รู้ว่าเธอมีความสนใจในตัวคุณอยู่บ้างหรือเปล่า เพราะถ้าเธอสบตาคุณกลับและอมยิ้มด้วยแบบเขิน ๆ  แปลว่าทางสะดวก รอจังหวะเข้าไปได้เลย แต่ถ้าเธอเห็นแล้วว่าคุณมองเธออยู่ แต่กลับมองผ่านคุณไปเหมือนเป็นอากาศธาตุ ทางที่ดีคุณควรตัดใจและมองหาตัวเลือกใหม่จะดีกว่า เพราะโอกาสสำเร็จต่ำมาก ๆ

ไม่เพียงแค่นั้น Eye Contact ที่ดีไม่ใช่จ้องเธอแบบตาแทบจะถลนใส่นะ คุณอาจจะกลายเป็นคนโรคจิตได้ง่าย ๆ คุณต้องค่อย ๆ แอบมอง และเมื่อเธอหันมาสบตาตาด้วย ก็ค้างแบบนั้นไว้สัก 5 วินาที อาจจะอมยิ้มด้วยเล็กน้อย จากนั้นก็หันไปมองทางอื่น เป็นการบอกนัย ๆ ว่าคุณไม่ได้สนใจเธอขนาดนั้นนะ

 

“เธอ ๆ ขอยืมไฟแช็คหน่อยสิ”

ส่วนใหญ่วิธีคลาสสิคที่แนะนำกันในอินเตอร์เน็ตมักจะเห่ยและนำมาใช้ไม่ค่อยได้ในชีวิตจริง แต่ไม่ใช่กับวิธีนี้ การขอยืมไฟแช็คเป็นวิธีคลาสสิคที่ค่อนข้างเข้าท่าเลยทีเดียว อย่าไปคิดว่ามันมีข้อจำกัดว่าทั้งคุณและเธอต้องเป็นคนสูบบุหรี่ทั้งคู่ ถ้าคุณอยากทำความรู้จักเธอจริง ๆ แล้วตัวคุณไม่ใช่คนสูบบุหรี่ ก็อาจจะลงทุนซื้อบุหรี่มาสักซอง แล้วทำตีเนียนขอยืมไฟแช็ค แต่ไม่จำเป็นต้องสูบก็ยังได้ ถ้าเธอถามว่าทำไมไม่จุดสักที ก็บอกเลยว่าจริง ๆ แล้วแค่อยากหาโอกาสคุยด้วย แต่สูบบุหรี่ไม่เป็น ดูแตกต่างแหวกแนวไปอีก

วิธีนี้จะใช้ได้ในผับหรือบาร์ที่ต้องออกมาสูบบุหรี่ด้านนอก คุณต้องสังเกตคนที่คุณชอบให้ดี เมื่อเธอเดินออกมาข้างนอกเพื่อสูบบุหรี่ ยิ่งออกไปคนเดียวยิ่งดี ให้คุณเดินตามออกมา ยืนข้าง ๆ อาจจะออกท่าทางว่าหาไฟแช็คไม่เจอ แล้วค่อยหันไปหาเธอเพื่อขอยืม หลังจากนั้นจะชวนคุยเรื่องอะไรต่อเพื่อทำความรู้จักก็เป็นเรื่องของคุณแล้ว ต้องใช้ทักษะส่วนตัว ไม่สามารถแนะนำกันได้ แต่ยังไงก็ตามแค่การขอยืมไฟแช็คก็ Break the Ice ได้พอสมควรเลยล่ะ

 

ชนแก้ว

ต่อยอดจากการ Eye Contact เพราะหนุ่ม ๆ สาว ๆ ขี้อายบางคนต่อให้ Eye Contact แล้วก็ยังไม่รู้จะเข้าหายังไงดี วิธีที่ง่ายและพื้นฐานที่สุดก็คือการเข้าไปขอชนแก้วนี่แหละ เป็นวิธีอมตะแต่ก็ใช้ได้ผลตลอด ถ้าเธอชน อนาคตก็เริ่มสดใส ถ้าเธอบอกไม่ จะได้ตัดใจไปทางอื่น หลังจากนั้นก็อาจจะเริ่มด้วยบทสนทนาง่าย ๆ เช่นการถามชื่อ ถามว่ามากับใครเป็นต้น

 

เพื่อนคือตัวช่วยที่ดีที่สุด

เป็นธรรมชาติของมนุษย์ที่มักจะรู้สึก Comfort มากกว่าในการพูดคุยกับเพศเดียวกัน และเราต้องใช้ประโยชน์จากความจริงข้อนี้ให้เป็นประโยชน์ ดังนั้นในฐานะผู้ชาย เมื่อคุณจะออกไปสังสรรค์ถ้ามีเพื่อนสนิทที่เป็นผู้หญิงไปด้วยสักคนจะเป็นประโยชน์ต่อคุณมาก (แต่อย่าใกล้ชิดจนเกินไปล่ะ เดี๋ยวคนอื่นจะเข้าใจผิดได้)

เพื่อนสนิทต่างเพศนี่แหละจะกลายเป็นหมากสำคัญของคุณ เมื่อคุณเจอคนที่คุณถูกใจแล้ว แต่กลัวว่าบุ่มบ่ามเข้าไปคุยอาจจะทำให้สถานการณ์ Awkward ปัญหานี้สามารถแก้ได้ด้วยการส่งเพื่อนของคุณไปคุยกับเขาก่อน เพราะยังไงเสียเพศเดียวกันย่อมคุยกันได้ง่ายกว่าอยู่แล้ว จากนั้นคุณก็อาจจะหาจังหวะเหมาะ ๆ เดินเนียน ๆ เข้าไปทำเหมือนกับว่าเดินไปคุยกับเพื่อนตามปกติ แล้วค่อยหันไปทำความรู้จักคนที่คุณเล็งเอาไว้ แต่อย่าทำตัวมีพิรุธให้เค้าจับได้เด็ดขาดล่ะ

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับทั้ง 5 วิธีที่กล่าวมา ลองนำไปใช้กันได้เลย อาจจะได้ผลหรือไม่ได้ผล เพราะทุกอย่างไม่มีอะไรแน่นอนอยู่แล้ว ทุกอย่างขึ้นอยู่กับจังหวะ สถานการณ์ และโชค ยังไงก็ตาม UNLOCKMEN ขอการันตีเลยว่าถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่ได้ผล แต่รับรองว่าไม่มีใครมองคุณเป็นตัวประหลาดแน่นอน

 

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line