FASHION

NIKE PG3 x NASA คอลเลกชั่นที่ได้แรงบันดาลจากชุดนักบินอวกาศ ACES SUIT

By: SPLESS January 11, 2019

ประกาศวันเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการสักทีสำหรับรองเท้า Signature รุ่นล่าสุดของ Paul George ฟอร์เวิร์ดชื่อดังแห่งวงการยัดห่วง NBA โดยคราวนี้ไม่ได้เลือกใช้แรงบันดาลใจจากเครื่อง Playstation เหมือนกับสองรุ่นที่ผ่านมา แต่เลือกใช้ Nasa Space Suit มาเป็นต้นแบบแทน

nike

Nike PG3 “NASA” มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ซึ่งถูกพัฒนาต่อจาก PG 2.5 ซึ่งทางชายผู้รับหน้าการออกแบบครั้งนี้อย่าง Tony Hardman ก็ให้เหตุผลว่าต้องการถอดส่วนไม่จำเป็นรวมทั้งได้เปลี่ยนวัสดุที่ใช้ให้มีน้ำหนักเบามากยิ่งขึ้น ผลที่ออกมาคือการหายไปของสายคาด พร้อมส่วน Upper ที่ผลิตจากผ้าตาข่ายรวมถึง Midsole ซึ่งมีน้ำหนักเบามากขึ้น เพื่อรองรับการใช้งานจริงในสนามแข่ง

แต่เรื่องดีไซน์และความสวยแปลกตาของ Nike PG3 “NASA” ก็ทำออกมาได้ดีเช่นกันเริ่มจากสีส้มเป็นสีหลักที่เลือกใช้โดยรับแรงบันดาลใจมาจากชุดนักบินอวกาศสีส้มที่เรียกว่า Advanced Crew Escape Suit (ACES) ซึ่งหลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี รวมไปถึงสี Matallic Silver เป็นตัวแทนของชิ้นส่วนยานอวกาศ และก็ไม่ลืมสีแดงกับน้ำเงินซึ่งเป็นสี NASA มาตกแต่งไว้ที่รองเท้าทั้งสองข้างอีกด้วย

nike

นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นธงชาติสหรัฐอเมริกาในส่วนลิ้นรองเท้า หรือป้ายแท็กสีแดงพร้อมข้อความว่า “REMOVE BEFORE FLIGHT” รวมถึงป้ายของ NASA และโครงการ Apollo 14 ถูกติดเอาไว้บริเวณ Heeltap ของรองเท้าแต่ละข้าง แต่ที่ดูจะมีความหมายมากที่สุดคงจะเป็นตัวเลข “93552” ซึ่งเป็นรหัสไปรษณีย์ของเมืองที่ Paul George อาศัยอยู่ ซึ่งเป็นการแสดงออกว่าเด็กชายจากย่านเล็ก ๆ ย่านหนึ่งจาก Palmdale, California สามารถทะยานได้ไกลและประสบความสำเร็จมากแค่ไหน

แต่นอกจากรองเท้าอย่าง Nike PG3 “NASA” ภายในคอลเลกชั่นยังประกอบไปด้วย Track Suit, Hat, Crewneck และ Backpack  โดยทั้งหมดดีไซน์ออกมาสอดคล้องกับแรงบันดาลของตัวรองเท้าที่ถูกปล่อยออกมา

NIKE PG3 x NASA Limited-edition คอลเลกชั่นนี้เตรียมวางขายให้คนที่สนใจได้มีโอกาสเป็นเจ้าของแล้วในวันที่ 26 มกราคมนี้ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยในเรื่องของราคาและช่องทางการจำหน่ายออกมา  เราคงต้องติดตามกันให้ดีเพราะหนุ่ม ๆ สายอวกาศคงไม่อยากพลาดไอเทมชิ้นโปรดชิ้นนี้ไป

Nike

SOURCE 1  SOURCE 2

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line