FASHION

NMD สี OG เตรียมกลับมาวาง 14 มกราคม พร้อม 3 เหตุผลที่คุณควรซื้อ

By: Thada January 12, 2017

น่าจะพอได้ยินข่าวลือกันมาบ้างแล้วสำหรับสาวก sneakerhead ถึงการกลับมาของรองเท้ารุ่นห้างแตกอย่าง NMD ซึ่งในคราวนี้เป็นคิวการ restock ขอองสี OG colorway ( R1 PK ” Black OG ” ) ที่เรียกได้ว่าราคาสูงที่สุดในตลาด resell และเป็นหนึ่งในรองเท้าที่คนต้องการมากเกือบที่สุดในปีที่ผ่านมา

สำหรับคนที่ไม่ได้สนใจเกี่ยวกับรองเท้ารุ่นนี้มากมาย อาจจะไม่รู้ว่าทำไมรองเท้า NMD ถึงฮิตมากมายถึงเพียงนี้ ทีมงานเคยได้เขียนบทความเรื่องนี้เอาไว้สามารถเข้าไปอ่านเพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับมันได้ และนี้ก็เป็นโอกาสอันดี เมื่อ adidas Originals ได้ออกมาคอนเฟิร์มว่าจะนำรองเท้ารุ่นนี้กลับมาขายอีกครั้งในวันที่ 14 มกราคม รายละเอียดของรองเท้า NMD ยังคงเป็นเหมือนเดิมทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผ้า Primeknit บริเวณ upper เทคโนโลยี Boost บริเวณ midsole และปลั๊ก EVA สีแดง น้ำเงิน และเราได้นำ 3 เหตุผลที่ว่าทำไมคุณควรเป็นเจ้าของรองเท้ารุ่น NMD R1 PK Black OG

170109-nmd-01

170109-nmd-02

170109-nmd-03

 

รองเท้า NMD ถือว่าเป็นรองเท้าส่วนผสมของยุค 80s

170109-nmd-06

หากใครถวิลหารองเท้าที่โมเดลความคลาสสิคแต่แฝงไปด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่รองเท้า NMD ถือเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์มากที่สุดรุ่นหนึ่ง เพราะว่าได้แรงบันดาลใจมาจากสามรุ่นฮิตในอดีตอย่าง Rising Star , Boston Super และ Micro Pacer ซึ่งหากเราจะไปซื้อรองเท้าโมเดลคลาสสิคเลย อาจจะไม่ได้ในเรื่องของเทคโนโลยีความสะดวกสบายเสียเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็น NMD มีให้คุณอย่างเต็มที่

 

รองเท้าของ adidas ที่ไม่จำเป็นต้องใช้สัญลักษณ์ 3 แทบเพื่อเป็นที่จดจำ

170109-nmd-04

ทุกคนรู้ว่าหากพูดถึง adidas สิ่งที่คิดมาเป็นอันดับแรกคือ แทบสามขีด แต่ NMD เป็นรองเท้าที่นำเสนอวิธีการใหม่ ไม่ว่าจะเป็นโฟม Boost หรือ ปลั๊ก Eva ที่เห็นแล้วรับรู้ได้ถึงรองเท้าที่ทันสมัย เป็นการเริ่มต้นก้าวความท้าทายใหม่ๆ แบบที่ adidas ต้องการจะนำเสนอตามคอนเซ็ปคือ ” future ”

ทุกๆ ตะเข็บ และชิ้นส่วนของรองเท้ามีวัตถุประสงค์เฉพาะตัว

170109-nmd-05

นักออกแบบของ adidas ได้บอกว่ารองเท้า NMD รุ่นนี้ผ่านการคิด และใส่ใจในรายละเอียดมาเป็นอย่างดี แน่นอนว่าความสวยงามต้องมาก่อนเป็นอันดับแรก แต่การใช้งานก็ต้องเป็นสิ่งสำคัญที่นักออกแบบให้ความสนใจเช่นกัน ตัวอย่างการตัดในส่วนของ outsole ให้บางลง เพราะมันช่วยพื้น Boost สามารถขยายได้อย่างอิสระ หรือจะเป็นในส่วนของ Loop ด้านหลังรองเท้าที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของ NMD แต่จริงๆ แล้วพวกเขาได้ออกแบบมาเพื่อปกป้องส้นเท้า และเสริมความมั่นคง

ซึ่งความจริงแล้วรองเท้ารุ่น adidas NMD สี OG มีแผนจะวางขายตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา แต่ไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลอะไรที่ทำให้ ต้องเลื่อนมาเป็นวันที่ 14 มกราคม ราคาป้ายจะอยู่ที่ $180 ( หรือราว 7,xxx บาท ) เท่าเดิม สำหรับร้านที่จะวางขายที่ชาว UNLOCKMEN สามารถเข้าไปตามได้แก่

SNS
Footpatrol
END
AFEW
Allike
Asphalt Gold
Caliroots
MATE
Inflammable
TheGoodWillOut
Overkill
Slam jam
Stoy
Monox
Hanon
43einhalb
Sapatostore

ส่วน shop ไทยตอนนี้ยังไม่มีการคอนเฟิร์มแต่อย่างใดว่าจะได้โควต้าสต๊อกในการขายหรือเปล่า แต่ถ้ามีการอัพเดต ทีมงานจะรีบนำข่าวมาฝาก ส่วนตอนนี้ใครพอมีเวลา และะมีความต้องการอยากจะครอบครองรองเท้ารุ่นห้างแตกนี้ ก็เข้าไปตามเว็ปไซต์ชื่อร้านที่ทีมงานแนะนำไป ก่อนที่จะต้องไปนั่งหาซื้อในราคา resell ที่คุณเห็นแล้วจะต้องร้องจ๊าก

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line