Girls

SMOOTH SEX: หนทางแห่ง SEX ที่ไหลลื่น ไม่ทำให้คนรักต้องทนฝืนเจ็บจนหมดอารมณ์

By: PEERAWIT June 11, 2018

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่อง sex นั้นเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตร่วมกัน เป็นทั้งการให้และได้รับ และมนุษย์นั้นก็ต้องดำรงเผ่าพันธุ์ต่อไป

แม้มันเป็นเรื่องที่ธรรมชาติ แต่คนเรานี่แหละที่มีการพลิกแพลงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นท่าทางต่าง ๆ และอุปกรณ์เพิ่มความสุขบนเตียงที่เสริมอรรถรสของกิจกรรมเข้าจังหวะ ทำให้การมี sex กันของมนุษย์นั้นมีความหลากหลาย และฝ่ายชายก็มักจะชอบงัดท่าไม้ตายออกมามากมายเพื่อมอบความสุขให้กับคนรักและกับตัวเอง ซึ่งบางลีลาของเรานั้น อาจจะทำให้สาวข้าง ๆ บาดเจ็บได้ จนบางครั้งถึงกับหมดอารมณ์ ไม่อยากร่วมรักกันต่อ ชีวิตคู่ก็อาจดูหมอง ๆ ลงไปบ้าง

ในเมื่อ sex มันไม่ควรสร้างความเจ็บปวด ควรจะเป็นความซาบซ่านสุดขีดของเธอกับคุณ  และผู้ชายอย่างเราต้องไม่คิดถึงแต่ความสุขของตัวเองฝ่ายเดียว มาดูวิธีที่จะทำให้การมี sex นั้นเต็มไปด้วยความสยิวขั้นสุด โดนไม่มีความเจ็บมาฉุดให้ต้องหมดอารมณ์

 

นาบเนิบ ๆ

บางคนก็แทบจะติดเครื่องพร้อมสอดใส่ได้เลย ขณะที่บางคนก็ต้องการการเล้าโลมที่ใช้เวลาพอสมควร อันนี้ไม่มีถูกมีผิด มันเป็นสไตล์ แต่ถ้าเราเอาน้องชายเข้าไปทักทายน้องสาวขณะที่เครื่องยังไม่ติด อาจจะสร้างความเจ็บปวด และบาดเจ็บได้ง่าย ๆ

Debby Herbenick ผู้ช่วยผู้อำนวยการ Center for Sexual Health Promotion at Indiana University กล่าวว่า “ผู้หญิงหลายคนคิดว่าตัวเองพร้อมที่จะมี sex แล้วถ้ารู้สึกมีอารมณ์ทางเพศ แต่ที่จริงร่างกายของผู้หญิงต้องการเวลาในการเตรียมมดลูก และขยายช่องคลอดเพื่อรองรับการทำการบ้านที่กำลังจะเกิดขึ้น”

ในบางสถานการณ์เราอาจต้องรีบ แต่การรีบมากเกินไปจะทำให้ขาดการเล้าโลมเพื่อเตรียมร่างกายและความรู้สึกให้พร้อม โดย Herbenick แนะนำให้คู่รักนัวเนียกัน 20 นาที ก่อนจะโหมโรงกันเต็มเหนี่ยว จะทำให้ทั้งคู่เสี่ยงที่จะบาดเจ็บน้อยลง

 

หล่อลื่นให้ดี

ตัวช่วยอีกอย่างหนึ่งที่สามารถลดความเจ็บปวดในการมี sex ได้ก็คือเจลหล่อลื่น แต่ต้องดูให้ดีว่าส่วนผสมนั้นมีอะไรบ้าง ยิ่งถ้ามีส่วนผสมจากธรรมชาติยิ่งระคายเคืองน้อย

ในท้องตลาดนั้นมีเจลหล่อลื่นขายกันพอสมควร อันนี้คงต้องซื้อมาลองว่าถูกจริตกับอันไหนมากที่สุด แต่ต้องเป็นยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน และเชื่อถือได้ การใช้ตัวช่วยแบบนี้นะทำให้การร่วมรักกันไหลลื่นยิ่งขึ้น ลดความเจ็บปวดลง ลื่นไหลจนแทบทนไม่ไหว อีกอย่างหนึ่งที่ผู้ชายอย่างเราควรทำความเข้าใจก็คือ บางครั้งการผลิตน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดของผู้หญิงนั้นไม่คงที่ หากฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายลด น้องสาวของเธอก็จะแห้งตามไปด้วย ส่วนปัจจัยอื่น ๆ ที่มีผลก็คือการกินยาคุมกำเนิด, ยาแก้แพ้, ยาแก้หวัด, สูบบุหรี่, ชนิดของสบู่ที่ใช้ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น เป็นต้น

 

หมั่นตรวจเช็กร่างกาย

ถ้าสุขภาพไม่ดี ไม่สบาย หรือรู้สึกว่าอวัยวะเพศไม่ปกติ ก็ไม่ควรจะอยู่เฉย เพราะนอกจากจะเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ sex ไม่ไหลลื่นแล้ว ยังเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ รวมถึงอาจเป็นกามโรคต่าง ๆ ได้

ถ้ารู้สึกว่าเครื่องข้างล่างจะพัง ให้ไปหาหมอเพื่อตรวจรักษา เรื่องนี้นักคุณและเธอต้องหมั่นคุยกัน ดูแลกัน ไม่ใช่จัดกันเสร็จแล้วก็ต่างคนต่างอยู่ บางคนแพ้ถุงยางอนามัยที่ทำมาจากยางลาเท็กซ์ ก็ควรเปลี่ยนไปใช้แบบที่ทำมาจากโพลียูริเทนซะ ไม่มีอะไรจะดีไปกว่า save and comfort sex

 

คิดท่าทางแปลกใหม่

เชื่อว่าหลายคู่น่าจะชอบข้อนี้ แต่ประเด็นของมันไม่ใช่การเล่นท่ายาก แต่เป็นการหาท่าทางที่เหมาะสมของแต่ละคู่ ที่จะทำให้มีความสุขได้สุด ๆ และรู้สึกเจ็บน้อยถึงไม่เจ็บเลย

ท่าบางท่าเช่น Doggy Style ที่ชายหลายคนโปรดปรานนั้น มักทำให้ผู้หญิงเจ็บ บางทีการใช้ท่าที่เธอสามารถควบคุมได้เองอย่าง Woman-On-Top ก็เป็นทางออกที่ดี ไม่ก็ใช้ท่าเบ ๆ อย่าง missionary หรือ Side-By-Side Spooning ก็สร้างความสุดได้แบบไม่เจ็บเหมือนกัน ลองเปลี่ยนท่าไปเรื่อย ๆ เดี๋ยวก็เจอความเสียวที่ลงตัว

 

ใช้อุปกรณ์ที่ทำให้รู้สึกสบาย

ถ้าเกิดลองทำอย่างข้อก่อนหน้านี้แล้วยังรู้สึกไม่ค่อยสบายตัว ลองหาอุปกรณ์มาช่วยเพิ่มความไหลลื่นก็ดี อาจจะเอาหมอนมารองตัวเธอไว้ให้เธอรู้สึกสบายขึ้น ไม่ก็อาจใช้ sex toy และตัวช่วยอื่น ๆ บ้าง ที่ทำให้เธอถึงจุดสุดยอดโดยที่ไม่ต้องออกแรงกัน ลองใช้ความคิดสร้างสรรค์กับอุปกรณ์เหล่านี้ดู จะได้อยู่กันได้ทั้งคืนแบบไม่ฝืนน้องชายและน้องสาว

 

สร้างสิ่งแวดล้อมที่ผ่อนคลาย

นอกจากวิธีการร่วมรักที่ลดความเจ็บปวดได้แล้ว บรรยากาศที่ดี และสิ่งแวดล้อมที่เป็นใจยังสามารถช่วยให้การมี sex นั้นดีขึ้น ผ่อนคลายขึ้น โอกาสบาดเจ็บก็น้อยลง

สร้างบรรยากาศการร่วมรักให้ยอดเยี่ยมด้วยเพลงชิล ๆ  มีแสดงเทียนสลัว ๆ ภายในอุณหภูมิห้องที่พอเหมาะ และสะอาดสะอ้านเรียบร้อย ก็จะทำให้อารมณ์ sex ถูกจุดติดได้ไม่ยาก มาพร้อมกับอารมณ์สุนทรีย์ที่ไหลมากับบรรยากาศสุดโรแมนติก

อีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจก็คือการฝึกสมาธิ ที่นอกจากจะช่วยให้เราโฟกัสได้ดีขึ้นแล้ว ยังทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนแห่งความเครียดอย่างคอร์ติซอลน้อยลงด้วย แล้วพอมี sex กัน มันก็จะหฤหรรษ์ยิ่งขึ้น

 

อย่าหักโหม

ทุกคนรู้กันดีว่าความเจ็บปวดนั้นเป็นสัญญาณที่ร่างกายบอกกับเราว่าให้ “พักก่อนเถอะ”​  รู้ว่าอารมณ์กำลังมา หยุดกลางคันก็คงค้าง แต่ทางที่ดีอย่าเอาความมันส์ไปแลกกับความเจ็บปวดเลย เห็นใจร่างกายของตัวเองและคนข้าง ๆ จะดีกว่า

อีกอย่างหนึ่ง ถ้าฟีเจอริ่งกันไปเรื่อย ๆ กินเวลานาน ๆ กับท่าเดิม ๆ แล้วรู้สึกเบื่อ ก็ควรพักการสอดใส่เสียดสีไว้ก่อน ลองเติมความสุขกับคู่รักด้วยการใกล้ชิดกับแบบอื่นบนเตียงบ้าง ส่วนหนุ่มบางคนที่พลังม้าเหลือเกิน ได้ทั้งคืนทั้งวัน วันละหลายรอบ จงช่วยเห็นใจคนข้าง ๆ หน่อย เพราะอะไรที่มันมากไป อาจส่งผลเสียต่อความสัมพันธ์ได้

เหนื่อยก็พัก ระวังเตียงหัก

 

สื่อสารกันให้เข้าใจ

อย่ากลัวว่าจะทำให้อีกฝ่ายเซ็ง ถ้าจะต้องสื่อสารอย่างตรงไปตรงมาว่าชอบแบบไหน ไม่ชอบแบบไหน ดีกว่าฝืนร่วมรักกันไปแบบเจ็บ ๆ  นาน ๆ เข้าก็อาจมีจาก

การมี sex มันต้องเต็มไปด้วยความรู้สึกในแง่บวก ไม่มีใครสมควรได้รับความเจ็บปวดและไม่สบายตัว แทนที่จะจับเข่าแยกออกอย่างเดียว ลองมาจับเข่าคุยกันว่าคุณกับเธอชอบ sex สไตล์ไหน หาทางออกที่ลงตัวกับทั้งคู่ ทั่งฟีล ทาทาง ความเร็ว และความแปลกใหม่ที่อยากลองด้วยกัน จากนั้นก็ควรจะรับฟังคำวิจารณ์ซึ่งกันและกัน ติเพื่อก่อ ไม่ใช่การแซวให้สูญเสียความมั่นใจ

แบบนี้สิ ถึงเรียกว่าคุยกันได้ทุกเรื่อง

 

แนวทางที่แนะนำไปนั้นไม่ได้สร้างผลดีให้กับเรื่อง sex ในชีวิตคู่เพียงอย่างเดียว แต่ยังทำให้ภาพรวมของการอยู่ร่วมกันนั้นดีขึ้น เพราะประเด็นของวิธีการต่าง ๆ ที่บอกไปนั้น ก็คือการ “เอาใจเขา มาใส่ใจเรา”​ นั่นเอง

…แมน ๆ อย่างเราต้องเป็นคู่รักที่ดี ไม่ใช่แค่นักรักที่โด่

SOURCE

PEERAWIT
WRITER: PEERAWIT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line