Advertisement
CARS

NSX AND A HALF: HONDA NSX WITH HONDA NSX TRAILER

By: Chaipohn August 9, 2021

แค่พูดคำว่า Honda NSX ในบ้านเรา ในหัวจะรู้สึกถึงจำนวนเงินหลายล้านบาทบวกกับความหายากสุดแรร์โผล่ขึ้นมาโดยอัตโนมัติ สำหรับคนทั่วไปอาจจะรู้สึกว่ามันไม่คุ้ม แต่สำหรับคนที่หัวใจเต็มไปด้วย JDM จากยุค 90s มันคือแพชชั่นที่ประมวลเป็นตัวเงินไม่ได้ ซึ่งไม่ว่าสำหรับคนกลุ่มไหน Honda NSX ก็ถือเป็นรถทรงคุณค่าที่มักจะจอดอยู่ใต้ผ้าคลุมมากกว่าเอาออกมาขับบนท้องถนน

แต่ไม่ใช่สำหรับ Chris Cut ชายผู้บ้าคลั่ง Honda NSX อย่างหนักจนหลอมรวมเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตสาย Camping โดยการนำ Supercar ค่าย Honda มาดัดแปลงเป็น Targa Top Cross Country และติดตั้ง Tent เข้าไปบนหลังคามาแล้วในปีก่อน

ใจมันรัก ก็ต้องไปให้สุด ต้องยอมรับว่าการใช้ Honda NSX ติด Tent เอาไปลุยป่า ย่อมมีปัญหาเรื่องพื้นที่ใช้สอยอันน้อยนิด ทางออกของ Chris Cut คือ เพิ่มรถพ่วง Trailer เข้าไปอีกคัน และมันก็จะเป็นรถรุ่นอื่นไปไม่ได้นอกเสียจาก Honda NSX ที่ผ่านการตัดเหลือแค่ส่วนหลังและดัดแปลงเป็น Trailer ที่เท่สุด ๆ กลายเป็น NSX หนึ่งคันครึ่งที่ไม่มีใครซ้ำและไม่ซ้ำใคร

อย่าพึ่งตกใจว่าทำไมใจพี่ Chris ถึงโหดร้ายกับน้องขนาดนี้ เพราะรถ Honda NSX คันพ่วงนั้นถูกปั้นมาจากซากรถที่ประสบอุบัติเหตุหนักมาแล้ว 2 ครั้ง ตามกฎหมายจึงไม่สามารถนำมาซ่อนแซมเพื่อใช้งานแบบ road-legal บนถนนได้อีกต่อไป หรือแม้แต่จะเอาซากมาทำเป็นรถแข่ง Track Car คำนวณราคาค่าซ่อมแล้วแต่งแล้วแพงยิ่งกว่าหา NSX คันใหม่ เพราะสภาพรถเดิมพังยับถึงกับโครงสร้างบิดเบี้ยวตะเข็บรถหลุดกระจาย

Chris Cut จัดการนำซาก NSX มาดัดแปลงตัดแต่งเป็น Trailer เองกับมือในโรงรถที่บ้าน แม้จะเป็นเพียงส่วนสำหรับบรรทุกสัมภาระแต่ก็ยังลงทุนแต่งด้วยสีแดงสด ล้อ Work สีดำ แถมมี carbon fiber rear wing สีดำให้เหมือนกับรถคันหลักเพื่อความสวยงามยามออกเดินทาง จัดการย้าย Tent มาไว้บนหลังคาและดัดแปลงภายในให้กลายเป็นที่เก็บของพร้อมบานเปิดปิดจากด้านหน้า ซึ่งมีพื้นที่เหลือเฟือสำหรับบรรทุกอุปกรณ์และของกินของใช้สำหรับเข้าป่า

ที่สำคัญยังมี Honda Motocompo folding scooter สุดแรร์จากยุค 80s สีแดงดำเอาไว้ขี่เล่นยัดเข้าไปได้สบาย ๆ อีกคัน อลังการความ Honda Vintage จริงพ่อคุณ Chris

ใครสนใจโปรเจค Honda NSX and A Half ของ Chris Cut เจ้าตัวมีการบันทึกทุกขั้นตอนเอาไว้ใน YouTube Channel เผื่อสาวก JDM คนไหนมี Passion อยากออกไปกักตัวท่องธรรมชาติใน 90s Supercar บ้าง

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line