FASHION

ONE PIECE x SKECHERS D’LITES โจรสลัดแห่งท้องทะเลกับรองเท้าวิ่งสัญชาติอเมริกัน

By: TOISAN March 15, 2019

คงจะดีไม่น้อยถ้ารองเท้าผ้าใบของเราถอดคาแรกเตอร์มาจากการ์ตูนเรื่องโปรด ปีที่แล้วแบรนด์รองเท้าสัญชาติอเมริกัน Skechers ก็ทำให้ฝันของใครหลายคนเป็นจริงด้วยการจับมือกับการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดังเรื่อง One Piece ออกรองเท้ารุ่นพิเศษ 6 สี จากตัวละครทั้ง 6 คนในเรื่อง ถือเป็นคอลเลกชันที่โดนใจเหล่าแฟนการ์ตูนเป็นอย่างมาก ทำให้ปีนี้  One Piece x Skechers ร่วมกันหยิบตัวละครเด่นอื่น ๆ มาใช้เล่าเรื่องอีกครั้ง

Must Share News

จาก One Piece x Skechers ที่เลือกใช้ตัวละครของสมาชิกกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางอย่างกัปตันลูฟี่ นักดาบโซโล ซันจิกุ๊กโหดประจำเรือและคุณหมอช็อปเปอร์ รวมถึงพันธมิตรของกลุ่มหมวกฟางอย่าง ทราฟาลก้า ลอว์ และตัวร้ายสุดเท่ โด ฟลามิงโก้ ไปแล้ว

คอลเลกชันล่าสุดจะเล่าเรื่องแบบเดิมแต่ใช้ตัวละครอื่นมาเสริมทัพสร้างความหลากหลายมากขึ้น คาแรกเตอร์จากการ์ตูนวันพีซทั้งหมดจะอยู่บนรองเท้ารุ่น D’Lites ที่โดดเด่นเรื่องน้ำหนักเบา ดีไซน์สวย และระบายอากาศได้ดี

Business Wire

สนีกเกอร์วันพีซคอลเลกชันล่าสุดจะยังมีสองตัวละครจากรองเท้ารุ่นแรกอย่างลูฟี่และลอว์มาร่วมแจมด้วย พร้อมกับตัวละครใหม่คนอื่น ๆ อย่าง ทีชหนวดดำ กัปตันหนวดขาว หัวหน้าหน่วยมัลโก้ อดีตเจ็ดเทพโจรสลัดจินเบ เอสหมัดอัคคี และจักรพรรดินีโจรสลัด โบอา แฮนค็อก รวมทั้งหมดเป็น 8 คู่ด้วยกัน แต่คาดว่าทาง Skechers จะนำไอเทมคอลเลกชันนี้มาวางจำหน่ายในประเทศไทยเพียงแค่ 5 สีเท่านั้น ได้แก่

 

Monkey D. Luffy

ถึงแม้เขาจะมีรองเท้าของตัวเองไปแล้วในรุ่นแรก แต่มังกี้ ดี ลูฟี่ ผู้เป็นตัวละครหลักของเรื่องจะกลับมาอีกครั้งในคอลเลกชันนี้ด้วยสีหลักอย่าง แดง-ดำ พร้อมแต้มด้วยสีเหลือง ซึ่งได้ต้นแบบของสีมาจากเสื้อและหมวกฟางแสนสำคัญของกัปตันลูฟี่

 

Portgas D. Ace

โปโตกัส ดี เอส เจ้าของสมญานามหมัดอัคคีคือพี่ชายร่วมสาบานของลูฟี่ ชายหนุ่มผู้เต็มไปด้วยความมั่นใจที่ต้องการพิชิตท้องทะเลเพื่อพิสูจน์อะไรบางอย่าง เอสคือผู้ที่เคยครอบครองพลังอัคคีจากการกินผลปีศาจ เมื่อพลังพิเศษของเขาคือการปล่อยไฟออกจากร่างกายได้ ทำให้รองเท้าคู่นี้มีรูปเปลวเพลิงสีส้มแต่งแต้มอยู่ตรงบริเวณส้นรองเท้า แถมลิ้นรองเท้ายังประทับตราสัญลักษณ์โจรสลัดของเอสไว้อีกด้วย

 

Marshall D. Teach

มาแชล ดี ทีช หรือที่เรียกกันว่าโจรสลัดหนวดดำ อีกหนึ่งคนที่มีนามสกุล D ถือเป็นตัวละครที่ร้ายกาจมากสุด ๆ คนหนึ่งในวันพีซ พลังพิเศษของหนวดดำคือการใช้ความมืดดูดกลืนและโจมตีศัตรู ด้วยนิสัยสุดห่ามและความบ้าระห่ำที่มีมากไม่แพ้กับพระเอกจึงทำให้หนวดดำมีความโดดเด่นจนต้องนำเรื่องราวของเขามาอยู่บนรองเท้า

รองเท้าของทีชจะเน้นสีแดง-เขียว ถอดแบบมาจากเสื้อและกางเกงที่สวมใส่เป็นประจำ รวมถึงสีดำตรงด้านหน้าของรองเท้าเป็นตัวแทนพลังผลปีศาจของเขา ลิ้นรองเท้าประทับตราสัญลักษณ์ของกลุ่มโจรสลัดหนวดดำด้วยสีขาวโดดเด่น

 

Jinbe

MyFatPocket

จินเบ โจรสลัดจากเผ่ามนุษย์เงือกสายพันธุ์ฉลามวาฬ เคยดำรงตำแหน่งหนึ่งในเจ็ดเทพโจรสลัด เขาไม่ได้มีพลังพิเศษจากผลปีศาจเหมือนกับคนอื่น ๆ แต่มีความสามารถด้านคาราเต้ระดับสูง อีกทั้งเขายังเปลี่ยนน้ำให้เป็นอาวุธเพื่อใช้โจมตีศัตรูได้

จินเบคือตัวละครที่ยึดมั่นในวาจาและซื่อสัตย์ จุดเด่นของเขาคือร่างกายสูงใหญ่ ผิวหนังสีฟ้า มักจะสวมเสื้อผ้าสไตล์ญี่ปุ่นสีส้มที่มีลวดลายสี่เหลี่ยมสีขาว รองเท้าคู่นี้จึงถอดแบบมาครบถ้วนด้วยสีฟ้าและลายเสื้อที่แต่งแต้มอยู่ตรงส้นรองเท้า

 

Trafalgar D Law

นอกจากลูฟี่หมวกฟาง อีกหนึ่งตัวละครที่เคยมีรองเท้ารุ่นแรกไปแล้วก็คือ ทราฟาลก้า ลอว์ เจ้าของฉายานักศัลยแพทย์แห่งความตาย ปัจจุบันดำรงตำแหน่งหนึ่งในเจ็ดเทพโจรสลัดและเป็นพันธมิตรกับลูฟี่หมวกฟาง

ลอว์คือตัวละครที่ชอบใส่เสื้อสีเหลือง-ดำ สวมหมวกขนสัตว์ที่มีลายคล้ายวัวนมซึ่งลายหมวกของลอว์ก็ถูกนำมาอยู่ตรงส้นรองเท้า ส่วนลิ้นรองเท้าก็ไม่ลืมที่จะประทับตราสัญลักษณ์ของกลุ่มโจรสลัดฮาร์ดไว้ด้วยเช่นกัน

 

รองเท้าวันพีซรุ่นที่สองของ Skechers เปิดตัวไปแล้วเมื่อเดือนมกราคม 2019 สามารถสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ อย่างไรก็ตามสำหรับแฟนการ์ตูนวันพีซชาวไทยสามารถซื้อรองเท้า 5 สี 5 ตัวละครที่ชื่นชอบได้ที่ร้าน Skechers shop ตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม 2019 เป็นต้นไป โดยเคาะราคาแล้วที่ 3,495 บาท

SOURCE1 SOURCE2

TOISAN
WRITER: TOISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line