FASHION

เคล็ดลับการแต่งตัว พร้อมวิธีการดูแลผิวหน้าให้อ่อนวัยเหมือนถูกสตาฟไว้จาก Pharrell Williams

By: Thada November 9, 2017

เวลาเปลี่ยนคนเปลี่ยน หน้าของเราก็ต้องเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาเช่นกัน ยกเว้นแต่ Pharrell Williams ศิลปินเจ้าของรางวัลแกรมมี่ที่สามารถสตาฟหน้าตัวเองให้ดูเด็กจนใครหลายคนแอบสงสัยว่าเขาเป็นแวมไพร์ หรืออย่างไร และมีเคล็ดลับอะไรในการดูแลหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัยทั้งที่ปัจจุบัน Pharrell กำลังจะอายุครบ 45 ปีแล้ว

สำหรับคนที่ไม่รู้จัก Pharrell Williams เลย เราขอสรุปเรื่องราวของเขาเพียงสั้น ๆ ว่าเป็น Multi-talented หรืออัจฉริยะหลายด้าน เพราะเขาเป็นทั้งนักดนตรีชื่อดังการันตีผลงานมากมาย อีกทั้งยังเป็นนักธุรกิจที่ชาญฉลาดในการเลือกลงทุน รวมถึงยังควบตำแหน่งดีไซน์เนอร์ที่มีผลงานโดดเด่นชนิดหาตัวจับยาก ซึ่งถ้าอยากรู้เรื่องของเขาเพิ่มเติมสามารถเข้าไปอ่านได้ที่ content

และอย่างที่เราทราบว่า Pharrell ยังคงเป็นคนที่ขึ้นชื่อในเรื่องสไตล์การแต่งตัว ดังนั้นวันนี้ทีมงาน UNLOCKMEN ได้ถอดบทสัมภาษณ์ของเขาจาก Dazed ถึงเคล็ดลับในการแต่งตัวรวมถึงวิธีการดูแลตัวเองให้หน้าตาดูอ่อนกว่าวัย เพื่อจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคน

คุณมองหาอิทธิพลการแต่งตัวจากไหน

Pharrell : ผมได้แรงบันดาลใจมาจากทุกคน ผมจะสังเกตคนจากท้องถนนที่พบเจอ เพราะว่าเนี่ยหละคือของจริง ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม บางทีมันอาจจะเกิดเพียงแค่ความจำเป็น หรือฟังก์ชั่นการใช้งาน แต่พอเป็นสไตล์แล้วมันโคตร Swagger เลย ตัวอย่างเช่นเมื่อประมาณ 20 ปีก่อนผมใส่หมวก Trucker Hat เพราะผมไปเห็นคนขับรถบรรทุกใส่กัน ซึ่งมันโคตรจะเท่เลย แค่นั้นเองสำหรับเรื่องของสไตล์

และมีแบรนด์ดีไซน์เนอร์คนไหนที่ชื่นชอบเป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณ

Rei Kawakubo / Nigo

Pharrell : Comme des Garçons คือเบอร์หนึ่งสำหรับผม Rei Kawakubo เหมือนกับราชา เช่นเดียวกับ Chanel แต่ผมก็ชอบ Phoebe Philo กับสิ่งที่เธอทำให้ Céline และที่จะขาดไม่ได้เลยคือคู่หูคนสำคัญของผม Nigo เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลในสายตาของผม

ไอเทมไหนที่เป็นของชิ้นโปรดสำหรับคุณ

Pharrell :  มันเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา คำถามนี้เป็นคำถามที่น่ากลัวมากถ้าเกิดผมสามารถหาคำตอบให้กับมันได้ เพราะนั่นหมายความว่าผมกำลังติดอยู่อะไรสักอย่าง ซึ่งมันคงเป็นเรื่องที่ไม่ดีเอาเสียเลย

ขอข้ามมาเรื่องการดูแลตัวเอง หลายคนอยากรู้มากว่าคุณดูแลผิวหน้าอย่างไรบ้าง

Pharrell : เชื่อไหม ผมโสโครกเหมือนกับคนบ้าเลย ดังนั้นวิธีที่ผมใช้คือการดื่มน้ำเข้าไปเยอะ ๆ  ซึ่งมันก็ช่วยได้ในระดับหนึ่ง แต่ผมก็ยังมีผิวแห้งเสียเยอะมากอยู่ดี จนวันหนึ่งผมได้เจอกับ Naomi Campbell เธอบอกให้ผมดูแลผิวตัวเองโดยด่วน เธอแนะนำให้ไปพบกับแพทย์ผิวหนัง และให้ผมเลิกใช้ผลิตภัณฑ์จากเคาท์เตอร์แบรนด์ทั้งหลาย ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่เอาใจใส่ตัวเองขนาดนี้ และผมก็ได้เซ็ตครีมโฟมล้างหน้าที่ต้องใช้ควบคู่กับน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขน โทนเนอร์และมอยส์เจอร์ไรซ์เซอร์ที่ใช้มาถึงปัจจุบันนี้

source , source2

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line