MUSIC

อารมณ์บ่จอย! PLAYLIST 20 เพลงแก้เบื่อ เหงา เศร้า เซ็ง หายได้ด้วยเพลงเจ๋ง ๆ ที่เราคัดมาให้

By: unlockmen July 5, 2018

ฝนตก รถติด หงุดหงิดอะไรมาจากไหนก็แล้วแต่ ไม่ต้องท้อไป อย่าปล่อยให้ตัวเองตกอยู่ในภวังค์ของอารมณ์ขุ่นมัวมากเกินไป ไม่ว่าจะเบื่อ ง่วง เหงา หรือเครียดจนไม่รู้จะหาทางลงยังไง ลองเดินออกไปสูดอากาศด้านนอก หายใจเข้าลึก ๆ  Refresh อามรมณ์ตัวเองกันสักหน่อย หากลองแล้วยังไม่หายมาเปิด Playlist นี้จาก UNLOCKMEN ฟังกัน ต่อให้ชีวิตต้องไปเจออะไร ยังไงก็มีเสียงเพลงอยู่เป็นเพื่อน เพราะดนตรี คือสิ่งที่ส่งผลกับอารมณ์ของเราได้อย่างไม่น่าเชื่อ

สำหรับใครที่สะดวกฟังบน Spotify เราจัด Playlist ให้ฟังกันง่าย ๆ แบบครบทุกเพลงแล้ว

Gorillaz – Humility

ผลงานจากอัลบั้มใหม่ของ Gorillaz ในอัลบั้ม The Now Now ที่เพิ่งปล่อยเมื่อต้นปีนี้ ซึ่งกระแสตอบรับของอัลบั้มนี้ถือว่าน่าชื่นใจจน Damon Albarn มีแรงกลับไปทำเพลงต่อชีวิตให้ Gorillaz อีกหลายอัลบั้มเลยล่ะ สำหรับอัลบั้มนี้ถือว่าฟังง่ายกว่าอัลบั้มก่อน ๆ มาก อย่างเพลงนี้ถือว่าเป็นอีกเพลงที่ฟังง่ายได้และความชิลล์ไปแบบเต็ม ๆ

Two Door Cinema Club – Sun

เพลงจังหวะสนุก ๆ ตามสไตล์ของ Two Door Cinema Club ที่มาพร้อมเมโลดี้ชวนให้ฮัมตามอย่างเพลงนี้ ฟังแล้วก็ชวนให้ Keep Calm ยามหัวร้อนได้ดีทีเดียว แถม MV เพลงนี้ทำให้เรารู้ว่าฟรอนต์แมนของเราหน้าตาเหมือน Tintin แค่ไหน

Foster The People – Houdini

วงอินดี้ที่เพิ่งมาระเบิดความมันส์ที่ประเทศไทยไปเมื่อต้นปี ลองหยิบแทร็กเก่า ๆ อย่างเพลงนี้ขึ้นมาปัดฝุ่นฟังกันอีกครั้งบ้าง แล้วจะรู้ว่าเจ๋งไม่แพ้เพลงจากอัลบั้มใหม่ของพวกเขาเลย

Nothing But Thieves – Sorry

เพลงโปรโมตสุดเจ๋งของอัลบั้มใหม่อย่าง Broken Machine ที่เลือกมาได้โคตรเหมาะ เพราะเพลงนี้มันทำให้เห็นถึงความเติบโตของวงจากอัลบั้มที่แล้วอย่างมาก ใครที่เป็นแฟนวงนี้สามารถไปพิสูจน์ความเจ๋งของพวกเขากันได้ เพราะพวกเขากำลังจะมีคอนเสิร์ต Live In Bangkok ในเดือนสิงหาคมนี้

The 1975 – Robbers

หนึ่งเพลงยอดฮิตของ The 1975 ที่หลาย ๆ คนอาจบ่นว่าฟังจนเบื่อแล้ว (แม้แต่เราเองก็ตาม) แต่เชื่อเถอะว่าพอเปิดใน Playlist ที่มันกลมกลืนกันแบบนี้ เพลงมันจะ Flow ของมันไปได้จนลืมเบื่อเลยล่ะ

Kings Of Leon – Around The World

เสียงอันเป็นเอกลักษณ์จากฟรอนต์แมนวงนี้ มันช่วยส่งให้เพลงนี้ดูเท่ขึ้นเป็นกองจริง ๆ เพลงวิวน้อยที่น่าฟังจากอัลบั้ม WALLS เมื่อปี 2016 อัลบั้มนี้บอกเลยว่าเพลงดีจนไม่อยากกดข้ามสักแทร็ก ใครที่ยังไม่ได้ฟังต้องไปหาฟังกันด่วน ๆ

Franz Ferdinand – Ulysses

สำหรับวงนี้ใครที่ฟังแต่ Take Me Out ลองขยับขยายมาฟังเพลงอื่น ๆ ของพวกเขากันบ้าง โดยเฉพาะอัลบั้ม Tonight: Franz Ferdinand ที่อัดแน่นไปด้วยเพลงเจ๋ง ๆ รอให้เราได้เปิดฟังกันอยู่

Oasis – Live Forever

อีกหนึ่งผลงานยอดฮิตจาก Oasis ที่ไม่ต้องบรรยายอะไรกันมากถึงความเจ๋งของวงนี้เลย เพลงนี้มันได้อธิบายไว้หมดแล้วล่ะ

Kasabian – Underdog

ผลงานจากอัลเทอร์เนทีฟฝั่งอังกฤษอย่าง Kasabian เจ้าของเพลงติดหูอย่าง Ill ray ที่เป็นคอเพลงฝั่งอังกฤษจะต้องร้องตามได้อย่างแน่นอน เราอยากแนะนำอีกแทร็กดี ๆ จากวงนี้ให้ไปฟังกันอย่างเพลงนี้ จากอัลบั้ม West Ryder Pauper Lunatic Asylum

Arctic Monkeys – Crying Lightning

แวะเวียนมาฟังเสียงเพลงอันเป็นเอกลักษณ์ทั้งดนตรีและเสียงร้องจาก Arctic Monkeys กันบ้าง กับผลงานเก่า ๆ จากอัลบั้ม Humbug

Arctic Monkeys – D Is For Dangerous

กลับมาฟังอีกแทร็กจากอัลบั้มเก่า ๆ จากหนุ่ม ๆ Arctic Monkeys กันบ้างกับเพลงนี้ ผลงานจากอัลบั้ม Favourite Worst Nightmare ที่ใคร ๆ หลายคนคิดถึงไม่แพ้อัลบั้ม AM หลังจากอัลบั้มใหม่ของพวกเขาฉีกแนวไปไกล จนแฟน ๆ เสียงแตกเป็นสองฝั่ง

blink-182 – Always

อารมณ์เบื่อ ๆ เซ็ง ๆ จะขาดเพลงของ blink-182 ไปได้ยังไง ฟังวงนี้ทีไรเป็นต้องกระดิกเท้าตามไม่ว่าจะเพลงไหนก็เถอะ ส่วนเพลงนี้เป็นอีกเพลงที่เนื้อหาค่อนไปทางหวานมากกว่าเพลงอื่นหน่อย ฟังง่าย ๆ เปิดได้ในทุกมู้ด

Blue October – I Hope You’re Happy

แม้เสียงที่แหบพร่าจะชวนให้รู้สึกว่าวงนี้มันช่างร็อกซะเหลือเกิน (ซึ่งก็ร็อกจริง ๆ นั่นแหละ) แต่เพลงนี้เป็นอีกเพลงฟีลกู้ด ให้กำลังใจ ฟังแล้วชวนยิ้มตาม เรียกได้ว่าเอาไปแทร็กจีบสาวได้สบาย ๆ

The Neighbourhood – Softcore

อีกหนึ่งเพลงดี ๆ จากอัลบั้มล่าสุดของ The Neighbourhood ที่ชื่ออัลบั้มก็ชื่อเดียวกับชื่อวงนั่นแหละ ซึ่งอัลบั้มนี้จะรู้สึกว่าพวกเขาเข้าใกล้ความเป็น Electropop มากขึ้น ทุกเพลงในอัลบั้มนี้มู้ดจึงไปในทิศทางเดียวกัน ฟังง่าย ๆ เพลิน ๆ ถือว่าทำออกมาได้ดีไม่แพ้อัลบั้มก่อน ๆ อีกด้วย

Radiohead – Lift

Cool Down อารมณ์กันมาที่เพลงช้ากันบ้าง ผลงานดี ๆ จากขวัญใจคอเพลงทั่วโลกอย่าง Radiohead ที่ไม่ว่ากี่ยุคสมัย เพลงของพวกเขายังให้ความรู้สึกสดใหม่อยู่เสมอ

Keane – Sunshine

เพลง B-Side ที่เราชื่นชอบและอยากบอกต่ออย่างมากจากวงดังแห่งเกาะอังกฤษที่มีเพลงฮิตอยู่เยอะมาก อย่างวง Keane กับเพลงนี้ที่วิวน้อยซะเหลือเกิน แม้จะอยู่ในอัลบั้มที่ดังสุด ๆ อย่าง Hopes and Fears ก็ตาม เป็นอีกเพลงที่ไม่อยากให้มองข้ามไปเลย

Travis – Moving

ยังคงวนเวียนกับศิลปินจากเกาะอังกฤษแบบไม่ไปไหน ก็เพลงเขาดีจริงจนมองข้ามไม่ได้ โดยเฉพาะผลงานจาก Travis อย่างเพลงนี้ เป็นอีกเพลง B-Side ที่เราหยิบขึ้นมาแนะนำให้ทุกคนได้ฟังเพลงเจ๋ง ๆ ที่ไปแอบหลบอยู่ในหลืบกันบ้าง

The Libertines – Music When The Lights Go Out

อีกหนึ่งผลงานเพลงจากวงที่แฟนชาวกรันจ์หลายคนคิดถึง กับ The Libertines ที่ฝากผลงานเพลงฮิตไว้มากมายไม่แพ้วงอื่น ๆ

The Cure – Pictures Of You

ต่อด้วยเพลงฟังสบาย ๆ จาก The Cure ซึ่งเพลงนี้ก็เป็นอีกเพลงที่แฟน ๆ หลายคนชื่นชอบ จากอัลบั้ม Disintegration

Tame Impala – Feels Like We Only Go Backwards

ก่อนที่จะรู้สึก Oldy ไปมากกว่านี้ ปิดท้ายกันไปด้วยเพลงจากวงอินดี้ Young Blood ที่มาแรงอย่าง  Tame Impala กับเพลงที่ชวนให้ร้องตามง่าย ๆ อย่างเพลงนี้

ฟังครบจบ 20 เพลงกันแล้วคงจะ Refresh ตัวเองกันได้บ้าง หากใครที่ยังอยากได้ Playlist แนวอื่นอีก สามารถแนะนำกันเข้ามาได้

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line