GADGETs

Porsche Design Acer Book RS โน้ตบุ๊คจิตวิญญาณสปอร์ต สะท้อนความเท่ผ่านวัสดุและดีไซน์เหนือระดับ

By: NTman June 30, 2021

คงต้องยอมรับว่าว่าผู้ใช้งานโน้ตบุ๊คส่วนใหญ่นั้นให้ความสำคัญกับรูปแบบการใช้งานที่เน้นพกพาติดตัวไปในทุกที่ ทำให้นอกจากเรื่องของประสิทธิภาพที่ถูกจัดให้เป็นประเด็นหลักในการมองหาโน้ตบุ๊คคู่ใจ ยังมีอีกเรื่องที่หลายคนให้ความสำคัญไม่แพ้กันนั่นคืองานดีไซน์ที่เท่โดนใจ เปรียบเสมือนไอเทมสะท้อนตัวตนในทุกครั้งที่หยิบขึ้นมาใช้งาน

และถ้าจะให้พูดถึงโน้ตบุ๊คที่โดดเด่นด้านดีไซน์ และมั่นใจได้ในเรื่องประสิทธิภาพ ณ ช่วงเวลานี้ บอกเลยว่ามองข้าม Porsche Design Acer Book RS ที่เพิ่งคว้ารางวัลชนะเลิศด้านการออกแบบจากเวที Red Dot  และ iF Design Award  มาสด ๆ ร้อน ๆ ไปไม่ได้เด็ดขาด 

ซึ่ง Porsche Design Acer Book RS เจ้าของดีกรีรางวัลระดับโลกรุ่นนี้จะมีทีเด็ดทีขาดมัดใจใครที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊คเครื่องใหม่มากน้อยแค่ไหน เราขอเชิญชาว UNLOCKMEN ทุกท่านมาสัมผัสจุดเด่นของมันไปพร้อม ๆ กัน 


Porsche Design Acer Book RS ถือเป็นโน้ตบุ๊คที่ผสมผสานระหว่างงานออกแบบชั้นยอด และประสิทธิภาพชั้นนำเอาไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ด้วยความโดดเด่นของวัสดุตัวเครื่องคุณภาพสูงอย่าง Aluminum alloy 6063 ที่ให้ทั้งความแข็งแรงทาน และน้ำหนักตัวเครื่องที่เบาเพียง 1.2 กิโลกรัม พร้อมขั้นการผลิตสุดประณีตระดับงาน Craft กับตัวเครื่องดีไซน์โฉบเฉี่ยว มีการตัดขอบแบบ diamond-cut CNC-machined ที่แม่นยำ


นอกจากนี้ตัวเครื่อง Porsche Design Acer Book RS ที่ถูกเชื่อมต่อด้วยบานพับเพียงชิ้นเดียวยังมีความบางเพียง 15.99 มิลลิเมตร และเติมเต็มจิตวิญญาณสปอร์ตที่ถูกถ่ายทอดมาจากปรัชญา Porsche Design ด้วยฝาครอบคาร์บอนไฟเบอร์ 3K ที่ถักทอเพื่อมาใช้งานซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกับรถยนต์แบรนด์หรู คู่ควรกับรางวัลด้านดีไซน์ที่ได้รับมาอย่างไร้ข้อกังขา

และอย่างที่บอกไปว่า Porsche Design Acer Book RS นั้นไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์เรียบเท่เตะตา แต่มันยังมาพร้อมประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุม ด้วยหน้าจอ Full HD IPS ขนาด 14 นิ้วกำลังเหมาะ ไม่ใหญ่เกินพกพา แต่ก็ไม่เล็กจิ๋วจนทำงานลำบาก สามารถแสดงค่าสี 100% sRGB  ให้สีตรงสวยสดคมชัด รองรับทัชสกรีนสัมผัสสั่งงานได้สะดวก พร้อมเพิ่มความอุ่นใจด้วยกระจกหน้าจอ Corning Gorilla Glass ที่เคลือบสาร Antimicrobial สะอาดใสไร้แบคทีเรีย

ทางด้านขุมพลังก็ไว้ใจได้ด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่ลื่นไหลรวดเร็วจากชิป Intel Core i Gen 11, RAM 16GB พร้อมหน่วยความจำ SSD M.2 ขนาด 1 TB อ่าน/เขียนข้อมูลรวดเร็วทันใจ เสริมด้วยการ์ดจอออนชิป Intel Iris Xe Graphics รุ่นใหม่ที่พัฒนาให้แรงขึ้นกว่าเดิม ส่วนสายกราฟิก สายงานตัดต่อยิ่งไม่ต้องกังวลเพราะ Porsche Design Acer Book RS ยังจัดการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce MX350 มาให้อีกด้วย


แน่นอนว่าความต้องการหลักของผู้ใช้งานโน้ตบุ๊คคือคุณสมบัติด้านการพกพาที่คล่องตัว ทำให้นอกจากดีไซน์ที่สวยงาม น้ำหนักเบา และประสิทธิภาพการใช้งานที่ตอบโจทย์ Porsche Design Acer Book RS จึงมาพร้อมคุณสมบัติที่พร้อมตอบสนองการพกพาออกไปทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยการเชื่อมต่อไร้สายเทคโนโลยีใหม่ Wi-Fi 6 (GIG+) แบบ Dual-band มาตรฐาน 802.11ax  ต่อเน็ตเร็วแรง และปลอดภัยยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายนอกได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยพอร์ต HDMI, USB-C,  USB3.2 Gen 2 และ Thunderbolt 4 ที่ถ่ายโอนข้อมูลด้วยความเร็วสูงพิเศษ 40 Gbps รองรับการสตรีมวิดีโอ, พร้อมการเสียบต่อจอแสดงผลภายนอกด้วยคุณภาพสูงสุด 8K (หนึ่งจอ) หรือ 4K (สองจอ) ซึ่งในขณะที่ต่อจอภายนอกก็สามารถชาร์จพลังงานกลับเข้าสู่ Porsche Design Acer Book RS  ได้ทันที

และในช่วงที่ต้อง WFH กันแบบนี้ ใครที่ต้องประชุมออนไลน์  มีนัด VDO Conferrence กันบ่อย ๆ น่าจะถูกใจกับการลดเสียงรบกวนพื้นหลังด้วย AI ผ่าน Intel® GNA 2.0 ที่จะตัดเสียงรบกวนที่ไม่ใช่เสียงพูดออก เพื่อการสนทนาอย่างราบรื่น พร้อมระบบเสียง DTS Audio ที่ช่วยเติมเต็มประสบการณ์ด้านความบันเทิงแบบพกพา ด้วยคุณภาพเสียงที่มีมิติยิ่งขึ้น

ขอไปต่อกับอีกประเด็นที่เติมเต็มคุณสมบัติด้านพกพาของ Porsche Design Acer Book RS  ให้สมบูรณ์แบบ กับแบตเตอรี่ขนาด 56Wh ที่รองรับการใช้งานทั่วไปได้นานถึง 17 ชั่วโมง และในกรณีฉุกเฉินก็ยังอุ่นใจ ทำงานได้ไม่ขาดตอนด้วยคุณสมบัติการชาร์จเร็ว ชาร์จเพียง 30 นาที ก็สามารถใช้งานต่อได้ถึง 4 ชั่วโมง


แม้หลายคนอ่านมาถึงบรรทัดก่อนหน้า แล้วรู้สึกว่ามันช่างโดนใจจนอยากไปสอย Porsche Design Acer Book RS มาใช้ให้รู้แล้วรู้รอด เราคงต้องบอกว่าความเจ๋งนั้นยังไม่จบแค่ตัวเครื่อง เพราะสำหรับแฟนพันธุ์แท้ Porsche ที่อยากจัดเต็มจิตวิญญาณสปอร์ตให้เต็มขั้น น่าจะตาลุกวาวกับ  Accessories ที่ดีไซน์งาม ประสิทธิภาพล้ำ ซึ่งเป็นงาน Custom Designed ให้เข้ากันได้กับ Porsche Design Acer Book RS อย่างลงตัว

ซึ่งไอเทมแรกคือ Porsche Design Acer Travelpack RS ที่คว้ารางวัล Red Dot 2021 มาเช่นกัน โดยจุดเด่นของ Travelpack เซ็ตนี้นั้นจะมีทั้งซองสำหรับใส่เพื่อปกป้องตัวเครื่อง Porsche Design Acer Book RS  ได้อย่างมั่นใจ ด้วยเส้นใยโพลีเอสเตอร์ 1680D ที่ช่วยปกป้องทั้งความชื้นและริ้วรอย พร้อมฝาปิดหนัง ECCO® PALERMO XA ที่ถูกยึดไว้ด้วยแม่เหล็กซึ่งพร้อมกางออกมาทำหน้าที่เป็นแผ่นรองเมาส์ นอกจากนี้ในชุดยังมีกระเป๋าหนังดีไซน์เรียบเท่ สำหรับใส่อุปกรณ์เสริมพกพาไปด้วยกันได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้ยังมี Porsche Design Acer Mouse RS ที่รองรับการเชื่อมต่อไร้สายผ่านดองเกิล 2.4G Nano หรือ Bluetooth 5.0 ซึ่งต้องบอกเลยว่าเมาส์ชิ้นนี้ยังคงถ่ายทอดบันดาลใจด้านการออกแบบอันเป็นอมตะจาก Porsche Design ออกมาได้อย่างชัดเจน โดดเด่นด้วยปุ่มซ้ายของเมาส์ที่ผลิตจากจากคาร์บอนไฟเบอร์ล้อมกรอบอลูมิเนียม ได้ทั้งความสวยงามและช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับปุ่มได้เป็นอย่างดี


สำหรับใครที่มีจิตวิญญาณสปอร์ตอยู่ในหัวใจ และกำลังมองหาโน้ตบุ๊คข้างกายที่ดีไซน์เท่โฉบเฉี่ยวไม่แพ้ใคร พร้อมประสิทธิภาพที่รองรับการทำงานได้แบบหายห่วง สามารถเป็นเจ้าของ Porsche Design Acer Book RS ได้แล้ววันนี้ที่ https://store.acer.com หรือที่ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านคุณได้แล้ววันนี้ ในราคา 99,300 บาท พร้อมรับสิทธิ์การรับประกัน on site sevice ยาว ๆ 3 ปี และ รับ Porsche Design Acer Travelpack RS ไปเลยฟรี ๆ ครบเซ็ต

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.acer.com/


 

Photographer: Krittapas Suttikittibut

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line