TECH

เมื่อวิถีชีวิตแห่งอนาคตมีให้ Check และสัมผัสแล้วในปัจจุบัน กับเทรนด์ Smart Home บ้านทันสมัย ที่ไม่ได้มีแค่ในการ์ตูน หรือหนังไซ-ไฟ

By: NTman December 7, 2017

เชื่อว่าคุณผู้อ่านชาว UNLOCKMEN ส่วนใหญ่ น่าจะอยู่ในช่วงวัยที่มีโอกาสได้เห็นการก้าวกระโดดทางเทคโนโลยี ซึ่งส่งผลให้รูปแบบการใช้ชีวิตของพวกเราเปลี่ยนไปมากในช่วงระยะเวลาเพียงแค่ 20 กว่าปีที่ผ่านมา

วิถีชีวิตแบบล้ำ ๆ ของมนุษย์ในอนาคตที่เราได้เห็นจากการ์ตูน The Jetsons หรือภาพยนตร์ดังอย่าง Back to the Future ที่เคยสร้างความว้าวให้กับพวกเราในวัยเด็ก รวมถึงการเปิด-ปิดระบบต่าง ๆ ภายในบ้านเหมือนกับ Jarvis ในภาพยนตร์เรื่อง Iron Man นั้นเกิดขึ้นจริงแล้ว ด้วยการมาของเทรนด์ IoT หรือ Internet of Things ที่ทุกสรรพสิ่งล้วนเชื่อมต่อกับ Internet ให้เราเข้าถึงข้อมูล หรือสั่งการทุกสิ่งอย่างแบบไร้สายได้แบบทันทีทันใด ทำให้การใช้ชีวิตล้ำยุคที่เคยเป็นแค่ภาพจินตนาการในสมัยก่อน ได้เกิดขึ้นจริงแล้วในปัจจุบัน 
ที่สำคัญยังใกล้ตัวและจับต้องได้ง่ายกว่าที่คิดอีกด้วย ไม่จำเป็นต้องเป็นมหาเศรษฐี หรือเก่งเทคโนโลยี ก็สามารถเข้าถึงความสะดวกสบาย มี Smart Home ในแบบของตัวคุณเองได้ไม่ยาก

บริษัทชั้นนำด้านอสังหาริมทรัพย์อย่าง ‘พฤกษา’ ก็ไม่รอช้า เริ่มนำร่องดำเนินการแล้วกับ 4 ทาวน์โฮม ได้แก่ บ้านพฤกษา / Pruksa Ville / The Connect / PATIO ซึ่งใครจะคิดว่าบ้านราคาจับต้องได้อย่างทาวน์โฮม ก็สามารถมี นวัตกรรม Smart Home ควบคุมการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ได้เช่นเดียวกับบ้านราคาสูง ด้วยการใช้ Application ช่วยในการสั่งงานแบบไร้สายผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยรูปแบบของ Smart Home จากพฤกษานั้น จะประกอบด้วย 4 ส่วนหลัก ๆ ได้แก่

Smart Camera

ชุดกล้องและอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยที่ติดตั้งภายในบ้าน สามารถดูความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ผ่านโทรศัพท์มือถือได้แบบ Real-time

Smart Control

เพิ่มความสะดวกให้กับชีวิต ตอบโจทย์ความเร่งรีบ ด้วยการควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านผ่าน Application บนโทรศัพท์มือถือ ไม่ต้องเสียเวลาเดินไปเปิดนู่น ปิดนี่ ตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน

Smart Security

อุ่นใจด้วยชุดตรวจจับความเคลื่อนไหวติดตั้งบริเวณประตูทางเข้า ที่พร้อมแจ้งเตือนทุกการเคลื่อนไหวส่งตรงให้เจ้าของบ้านผ่านโทรศัพท์มือถือ

Ready for WiFi

ในยุค IoT การเชื่อมต่อ Internet แทบจะเป็นปัจจัยพื้นฐานที่ขาดไม่ได้ พฤกษาจึงเพิ่มจุดรองรับการติดตั้งอุปกรณ์กระจายสัญญาณ Internet ไร้สาย เพื่อความสะดวกในการติดตั้งและใช้งาน ให้เชื่อมต่อได้ทั่วทุกจุดของบ้าน

นอกเหนือจากนวัตกรรม Smart Home พฤกษายังให้ความสำคัญกับนวัตกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อยกระดับคุณภาพของที่อยู่อาศัยให้ครบทุกด้าน ด้วยแนวคิดที่ไม่ได้จะสร้างเพียงแค่ที่อยู่อาศัยเท่านั้น แต่ต้องการสร้างพื้นที่แห่งความสุข จึงกลายมาเป็นความใส่ใจทั้งในเรื่องของความสะดวกสบายล้ำสมัย, เรื่องของความปลอดภัย, เรื่องของสุขภาพของผู้อยู่อาศัย รวมถึงเรื่องความประหยัดพลังงาน

สุดท้ายนี้สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านดี ๆ ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของชีวิต พฤกษาก็จัดทำ Checklist ออกมาให้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการเลือก เพื่อหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับพื้นที่ชีวิตของคุณ

คลิกลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษและดาวน์โหลด Checklist :  https://www.pruksa.com/pre-sale/999-pruksa-technology

อีกขั้นกับนวัตกรรมของคำว่าบ้าน
PRUKSA Quality Standard
สัมผัสได้แล้วที่ 4 ทาวน์โฮม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1739 หรือ pruksa.com

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line