Guide

RARE BKK เชฟเทเบิลแห่งใหม่สุดพิเศษ กับคอร์สเมนูประจำฤดูกาล “FRENCH FINE”

By: Chaipohn March 18, 2021

Rare BKK เปิดประสบการณ์เชฟเทเบิลแห่งใหม่ล่าสุด บนถนนนครไชยศรี โดยได้แรงบันดาลใจจากอาหารฝรั่งเศสแบบคลาสสิก ผสานวัตถุดิบชั้นเลิศจากญี่ปุ่น ภายใต้ฝีมือการสร้างสรรค์ของ เชฟแบม – ธนโชติ ดลชลัยย์กร ในบรรยากาศแบบอบอุ่นเป็นกันเอง

ร้าน Rare BKK มุ่งเน้นไปที่การคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ชั้นเยี่ยมจากทั่วทุกมุมโลก อาทิ ทรัฟเฟิล จากอิตาลี, กุ้ง Langoustine จากทะเลเมดิเตอร์เรเนียน, เนื้อวากิว A5 จากเมืองมิยาซากิ ประเทศญี่ปุ่น รวมถึง อูนิ (Uni) และ ล็อบสเตอร์ ผสมผสานกับเทคนิคการปรุงอาหารอย่างละเมียดละไมมารังสรรค์เมนูอันสดใหม่และรสชาติที่น่าจดจำ

ภายในร้านตกแต่งในสไตล์เรียบง่ายสบายตา ด้วยจำนวนโต๊ะประมาณ 10 ที่นั่ง ในบรรยากาศสบายๆ และเป็นกันเอง มีห้องครัวแบบเปิดที่ทุกท่านสามารถรับชมการปรุงอาหารของทีมเชฟได้ จุดเด่นที่สำคัญของร้านคือเมนูที่รังสรรค์ขึ้นใหม่ตามฤดูกาล ด้วยวัตถุดิบระดับพรีเมียมที่สดใหม่ ผสมผสานเทคนิคการปรุงอาหารที่เชฟแบมและทีมได้จัดเตรียมไว้ให้ทุกท่านได้เพลิดเพลินกับอาหารรสเลิศในบรรยากาศอันอบอุ่นและเป็นกันเอง

หลังจากการเปิดร้านแบบซอฟท์โอเพนนิ่งเป็นเวลา 6 เดือน Rare BKK มีความพร้อมที่จะนำเสนอซิกเนเจอร์คอร์สเมนูใหม่ “French Fine” ประจำฤดูกาล โดยอาหารทั้ง 10 คอร์ส ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารฝรั่งเศสแบบคลาสสิก ผสมผสานเทคนิคการปรุงแบบสมัยใหม่ โดยใช้วัตถุดิบพรีเมียมจากญี่ปุ่น อาทิ โฮดาเตะ (หอยเชลล์) อิคุระ (ไข่ปลาแซลมอน) ปลากระพง และ กุ้งแดง สร้างสรรค์เป็นผลงานจานเด่นที่แปลกใหม่และน่าจดจำ

เชฟแบม ธนโชติ ดลชลัยย์กร กล่าวว่า

“ผมอยากให้ลูกค้าที่เดินเข้ามารับประทานอาหารที่ Rare BKK รู้สึกเหมือนกับคุณเป็นเพื่อนที่ผมเชิญเข้ามารับประทานอาหารที่บ้านของผม ได้ลิ้มลองเมนูเชฟเทเบิลที่ผมตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ รวมถึงห้องครัวแบบเปิดของเราที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถมองเห็นขั้นตอนการเตรียมอาหารแต่ละจาน นอกจากนี้ผมจะเล่าถึงแรงบันดาลใจและเรื่องราวเบื้องหลังของอาหารแต่ละจานที่ผมตั้งใจนำเสนอ เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจถึงที่มาที่ไป และเป็นการเพิ่มประสบการณ์รับประทานอาหารอีกด้วยครับ” 

“เราได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าในช่วงซอฟท์โอเพนนิ่ง ฟีดแบคของลูกค้าถือเป็นแรงผลักดันให้พวกเราทำงานหนักขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม และลูกค้าของเราต่างรอคอยที่จะได้ลิ้มลองเมนูใหม่ๆ ในแต่ละฤดูกาลของเราครับ” เชฟแบม กล่าวเพิ่มเติม

“French Fine” คอร์สเมนูจำนวน 10 คอร์ส ประจำฤดูกาลล่าสุด จาก Rare BKK ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารฝรั่งเศสสุดคลาสสิกอย่าง เอสคาโก้ (Escargots) และ ซุปกะหล่ำดอก (Crème DuBarry) โดยผ่านการตีความและไอเดียจากเชฟแบม ผสานเทคนิคแบบสมัยใหม่ เกิดเป็นเมนูสุดสร้างสรรค์อย่าง ซุปโฟมเห็ดทรัฟเฟิลเนื้อเนียน ทอร์เทลลินียัดไส้ปลากะพงเสิร์ฟในซุปคอนซอมเม่เห็ด 3 อย่าง และหอยเป๋าฮื้อ Jade Tiger บ่มในสมุนไพรและเนย ก่อนปิดท้ายคอร์สด้วยเมนูของหวานที่ทั้งสวยงามอย่าง Białowieża Forest เติมเต็มวันสำคัญของคุณให้สมบูรณ์แบบ

คอร์สเมนู “French Fine” จะเริ่มให้บริการตั้งแต่ วันที่ 11 มีนาคม 2564 นี้ เป็นต้นไป ราคา 2800++ บาท ต่อท่าน

สำรองที่นั่ง:
Rare BKK
258/25 ถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
*มีที่จอดรถ
วันจันทร์ – วันอาทิตย์ (ปิดวันพุธ)
มื้อกลางวัน: 12.00 – 14.00 น.
มื้อค่ำ: 17.00 – 19.00 น., 19.30 – 21.30 น.
โทรศัพท์: 081-939-9949
Line: @RareBkk
FB: https://www.facebook.com/Rarebkk
Instagram: http://www.instagram.com/rarebkk 


 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line