CARS

งบ 3 ล้าน อยากได้รถหรู เงียบ นุ่ม นั่งสบายทั้งคัน เราแนะนำ 2023 Mercedes-Benz E-Class 220 d AMG

By: Chaipohn February 8, 2023

การเลือกซื้อรถแต่ละคันถือเป็นเรื่องใหญ่ เพราะเราต้องผูกพันใช้งานกันนานหลายปี มีแฟนเพจปรึกษาเข้ามากันเยอะว่า จะซื้อรถรุ่นไหนดีในงบประมาณ 3 ล้านบวกลบ มองหารถคันหลักของบ้านที่มีความหรูหรา นุ่มนวล ห้องโดยสารกว้างขวางนั่งสบาย และให้ความภูมิใจในภาพลักษณ์ที่ดี

สำหรับโจทย์นี้ เราขอแนะนำ 2022 Mercedes-Benz E 220 d AMG Sport เป็นรถที่เหมาะสมและตอบโจทย์นี้มากที่สุด ด้วยเหตุผลเหล่านี้ครับ

ห้องโดยสารกว้างขวางนั่งสบาย และขับง่ายกว่าที่คิด

พื้นที่ในห้องโดยสารของ 2022 Mercedes-Benz E 220 d AMG Sport ให้ความรู้สึกปลอดโปร่งทั้งผู้โดยสารตอนหน้าและหลัง แม้รถจะดูคันใหญ่จากภายนอก แต่ตำแหน่งการนั่งขับออกแบบได้ดีมาก ช่วยให้กะระยะรถยนต์รอบคันได้ง่าย ตัวแอดมินสูง 178 cm. นั่งตำแหน่งคนขับยังมี headroom เหลือเฟือ แผงคอนโซลหน้าออกแบบให้มีความโค้ง ช่วยให้รู้สึกปลอดโปร่งมากขึ้น เบาะนั่งที่ให้มาโอบกระชับและนุ่มสบาย ส่วนด้านหลังผู้โดยสารมี legroom และ headroom เยอะมาก ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวแม้จะมีผู้โดยสารนั่งหลัง  ลองให้ลูกกับภรรยาขึ้นไปนั่งสักที รับรองว่าทุกคนต้องติดใจจนสนับสนุนให้ควักเงินจ่ายค่ามัดจำแน่นอน

 

Cruise in peace with amazing performance

นี่คือสาเหตุที่ว่าทำไมเราไม่เคยเห็นคนขับ E-Class แบบหงุดหงิดอาละวาดใครบนท้องถนน หากคุณได้ลองขับปุ๊ปจะรู้ทันทีว่ามันเป็นรถที่เน้นความนุ่มสบายมากกว่าการเป็นรถที่เน้นอารมณ์สปอร์ต ไม่ว่าจะเป็นการขับแบบรถติดในเมือง หรือขับทางไกลออกต่างจังหวัด

ความเงียบสงบภายในห้องโดยสารที่เอาอยู่แม้จะเป็นเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 2.0 ลิตร 194 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร กลับไม่มีอาการสั่นสะท้านใด ๆ แถมยังประหยัดน้ำมันและทนทาน มันไม่ใช่รถที่พุ่งจากจุดหยุดนิ่งได้แรงเท่า E 300e แต่ก็คล่องตัวสูงด้วยเกียร์ 9G-Tronic ที่ตอบสนองได้รวดเร็วพร้อมรักษารอบเครื่องยนต์ให้มีแรงบิดอยู่เสมอ ความเร็ว 150 km/h++ ยังนิ่งมั่นใจไม่มีอาการยวบใด ๆ ให้เห็น ผ่านทุกหลุมทุกเนินได้แบบไม่มีแรงสะเทือนส่งไปถึงคนในรถ เป็นความนุ่มที่มาพร้อมการควบคุมรถที่เฉียบคม เปลี่ยนเลนเข้าโค้งได้อย่างมั่นใจทุกเส้นทาง

 

ดีไซน์มีทั้งความหรูหรา และอารมณ์สปอร์ตจากชุดแต่ง AMG

เป็นเรื่องยากที่รถหนึ่งคันจะบาลานซ์ดีไซน์ให้มีทั้งความหรูและอารมณ์สปอร์ตได้อย่างลงตัว ซึ่ง E 220 d AMG Sport W213 รุ่นนี้มีครบทั้งความหรูหราที่อยู่ใน DNA ของ E-Class อย่างชัดเจน ไม่ว่าเราจะยืนมองดูมัน หรือเข้าไปนั่งในตำแหน่งไหนของรถคันนี้ ทุกสัมผัสตั้งแต่ภายนอกไปจนถึงปุ่มกดภายในห้องโดยสาร ก็สามารถรับรู้ได้ทันทีถึงความพิเศษที่แตกต่างจากรถยนต์ค่ายอื่น ๆ

ในรุ่นนี้ยังได้เพิ่มความสปอร์ตด้วยชุดแต่ง AMG Body Styling ที่ติดตั้งจากโรงงาน กระจังหน้า Diamond radiator grille กันชนหน้าทรงสปอร์ต และล้อ AMG 19 นิ้ว ช่วยเสริมลุคให้ดูดุดันมากขึ้นอีกด้วย

 

รถยนต์ในกลุ่ม Luxury mid-size sedan ยอดนิยมในบ้านเราก็คงหนีไม่พ้นการต้องเลือกระหว่าง Mercedes-Benz E-Class หรือ BMW 5-Series ส่วน Audi A6 กับ Volvo S90 ยังมีจำนวนบนถนนไม่มากนัก

ดังนั้นจึงกลับมาที่โจทย์ของเราว่า หากคุณต้องการรถยนต์ที่เน้นความนุ่มนวลในการเดินทาง สะดวกสบายทั้งคนขับและคนนั่ง ในงบประมาณ 3 ล้านกลาง ๆ

เราแนะนำว่ารถยนต์ที่ตอบโจทย์ก็คือ 2023 Mercedes-Benz E-Class 220 d AMG Sport คันนี้เลยครับ

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line