Guide

อ่อนเพลีย ไอเดียตีบตัน ลองจิบกาแฟเย็นรีเฟรชสมอง อีกหนึ่งทางออกของเมืองร้อนอย่างประเทศไทย

By: NTman June 26, 2017

ถ้าจะให้พูดถึงเครื่องดื่มคู่ใจคนทำงาน ซึ่งหนุ่ม ๆ ทั้งหลายแทบจะขาดไม่ได้ คงหนีไม่พ้นกาแฟ ที่เริ่มจิบกันตั้งแต่เช้าวันใหม่ ต่อด้วยยามบ่ายที่เริ่มอ่อนล้า หรือในบางวันที่จำเป็นต้องโหมงานดึก อาจมีการอัพกาแฟเพิ่มในช่วงเย็น ไปจนถึงค่ำอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า ลดความง่วงความอ่อนเพลีย

ซึ่งจริง ๆ แล้วคุณสมบัติพิเศษเหล่านี้ของกาแฟ ต้องยกประโยชน์ให้กับสารที่มีชื่อว่า ‘คาเฟอีน’ จากผลการทดลองพบว่าเมื่อคนเราดื่มกาแฟเข้าไป คาเฟอีนในร่างกายจะเริ่มทำหน้าที่โดยตรงต่อสมอง และประสาทส่วนกลาง โดยคาเฟอีนนั้นจะเข้าไปจับตัวกับ adenosine สารสื่อประสาทชนิดหนึ่งซึ่งมีหน้าที่ผ่อนคลายการทำงานของสมอง และจำนวน adenosine ที่เพิ่มมากขึ้นตลอดวันคือตัวการหลักที่ทำให้เรารู้สึกเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย อยากพักผ่อน หนีไปนอนให้รู้แล้วรู้รอด

แต่การที่คาเฟอีนเข้าไปจับตัวกับ adenosine นั้นไม่ได้แค่ไปจับตัวอยู่ด้วยกันเฉย ๆ เพราะคาเฟอีนยังเข้าไปบล็อกการทำงานของ adenosine ช่วยให้เรารู้สึกตื่นตัว ลดความอ่อนเพลีย และความต้องการพักผ่อน นอกจากนี้คาเฟอีนยังช่วยเพิ่มอะดรีนาลีนในกระแสเลือด รวมถึงเป็นตัวกระตุ้นการหลั่งของสาร dopamine ในสมอง ทำให้รู้สึกกระฉับกระเฉง และมีผลต่ออารมณ์ความพึงพอใจของมนุษย์ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่กาแฟจะเป็นเครื่องดื่มที่ผู้ชายอย่างเรานิยมดื่มเพื่อปลุกพลังสมอง ก่อนผจญกับงานกองโต หรือระหว่างเข้าประชุมที่ต้องเค้นไอเดียกันอย่างเข้มข้น

แม้ว่ากาแฟจะเป็นเครื่องดื่มที่ผู้ชายหลายคนขาดไม่ได้ แต่ความขี้เกียจคือปัญหาหลักที่เป็นอุปสรรคในการออกไปหากาแฟดี ๆ สักแก้วมาจิบเพิ่มพลัง จะเลือกแก้ปัญหาด้วยการซื้อกาแฟซองสำเร็จรูปมาตุนเอาไว้ก็ไม่ได้อารมณ์ความหอมกลมกล่อม หรือในกรณีที่ตัดใจยอมออกไปซื้อกาแฟที่ร้านโปรดบางทีอาจจะจบแค่การติดฝนอยู่หน้าออฟฟิศ ต้องยอมกลับมากินกาแฟสำเร็จรูปแบบหงอย ๆ

170616-Nespresso-On-Ice-6

แต่สิ่งที่ถือเป็นทางสว่างสำหรับหนุ่มออฟฟิศคอกาแฟ ซึ่งเป็นทางเลือกที่สะดวกง่ายดาย และได้คุณภาพไม่แพ้การออกไปดื่มกาแฟชงสดจากฝีมือบาริสต้า นั่นก็คือเครื่องชงกาแฟแคปซูลจาก Nespresso ที่ทำให้การดื่มกาแฟจากเมล็ดคั่วบดแท้ ๆ เป็นไปได้จริงบนโต๊ะทำงาน สามรถชงดื่มได้ทันทีที่ต้องการ โดยไม่ต้องออกไปหาซื้อที่ไหนให้วุ่นวาย เสียเวลา

170616-Nespresso-On-Ice-3

นอกจากแคปซูลกาแฟร้อนที่มีให้เลือกดื่มมากมายหลากหลายรส ล่าสุด Nespresso ได้ปล่อยกาแฟ 2 สูตรใหม่ เอาใจชาวไทยเมืองร้อน ในรูปแบบ Nespresso on Ice รุ่น Limited Edition ซึ่งพัฒนามาเพื่อการชงดื่มแบบเย็นโดยเฉพาะ กับ 2 รสชาติที่ตอบสนองต่อความชอบที่แตกต่าง

Intenso on Ice

170616-Nespresso-On-Ice-4

Intenso on Ice เป็นกาแฟสูตรเข้มข้นที่มีกลิ่นหอมจากการคั่ว ผสานกลิ่นหอมของพรรณไม้ และโกโก้ หากชงแบบใส่นมแบบ Intenso on Ice Macchiato ก็จะได้ความสดชื่นหอมมัน ด้วยกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟคั่ว และกลิ่นหอมของบิสกิต

Leggero on Ice

170616-Nespresso-On-Ice-5

Leggero on Ice กาแฟที่มาพร้อมรสสัมผัสนุ่มละมุน ให้ความสดชื่นจากกลิ่นหอมของผลไม้อ่อน ๆ และเลมอน สามารถจับคู่กับนมเพื่อชงเป็น Leggero on Ice Macchiato จะได้กลิ่มหอมของเมล็ดกาแฟคั่ว เคล้ากับความหวานและรสสัมผัสอันนุ่มนวล

Nespresso on Ice Macchiato เพิ่มความหอมมัน และนุ่มนวลของรสสัมผัสด้วยการใส่นม

สำหรับใครที่เป็นคอกาแฟ ไม่ควรพลาดในการรับประสบการณ์ดื่มด่ำกาแฟชั้นดีจากเมล็ดกาแฟคั่วบด ซึ่งชงดื่มได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ให้ร่างกาย และ สมองได้รีเฟรชพร้อมลุยทุกการทำงาน ด้วยกาแฟดี ๆ ที่มาพร้อมความเย็นสดชื่น กับ Nespresso on Ice Limited Edition 2 สูตรใหม่ Intenso on Ice และ Leggero on Ice ซึ่งมีวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 1 สิงหาคม 2560 (หรือจนกว่าสินค้าจะหมด)

ติดตามข้อมูล Nespresso on Ice Limited Edition ได้ทาง
ร้านเนสเพรสโซ บูติค (Nespresso Boutique) สยามพารากอน โซนจีเวล ชั้น 1
หมายเลขโทรฟรี 1800-019090
WEBSITE: www.nespresso.com หรือ แอพพลิเคชั่นมือถือ Nespresso
FACEBOOK: Nespresso.Thailand

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line