CARS

ONE-OFF MASTERPIECE RENARD SPEED SHOP’S BMW R1250 R REIMAGINED MOTORCYCLE

By: Chaipohn August 26, 2021

ถ้าพูดถึงมอเตอร์ไซค์จาก BMW Motorrad ที่สำนัก custom นิยมเลือกมาจัดทรงแต่งได้หล่อหลากหลายสไตล์ ต้องยกให้ BMW R nineT รถที่แต่งยังไงก็เท่โดนใจชาวสองล้อทั่วโลก แต่ถ้าได้เห็นผลงาน Custom BMW R1250 R จาก Renard คันนี้ บอกเลยว่ามีเปลี่ยนใจแน่นอน

Renard Speed Shop เลือกใช้ BMW R1250 R รุ่นใหม่ล่าสุดเป็นพื้นฐานในการสร้างสรรค์ดีไซน์ที่เรียกว่าสุดล้ำอาจจะยังน้อยเกินไป ต้องบอกก่อนว่ารูปทรงเดิม ๆ ของ R1250 R ก็เท่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ด้วยรูปทรงสัดส่วนที่บึกบึนชัดเจน มันจึงมีพื้นฐานที่ดีไม่แพ้ R nineT ในการนำมาสร้างสรรค์ใหม่ตามสไตล์ของใครของมัน

แต่สำหรับ Renard จะแต่งทั้งทีต้องไปให้สุดชนิดคนจำรถ donor ไม่ได้ ด้วยการออกแบบทั้งชุดบอดี้ทรงโค้งมนที่อวบขึ้นกว่าเดิมเยอะ แต่จัดจ้านจากชิ้น aluminum bodywork ที่ผลิตแบบประณีตด้วยกรรมวิธี handmade ทั้งคัน มีช่องดักอากาศขนาดใหญ่ที่ได้แรงบันดาลใจจากไตคู่หน้าแบบใหม่ของ BMW M4 นอกจากจะเสริมความโหดแล้วยังช่วยระบายความร้อนได้ดีขึ้นอีกด้วย

โคมไฟคู่หน้าคืออีกจุดเด่นที่เปลี่ยนบรรยากาศของมอเตอร์ไซค์คันนี้ไปอย่างสิ้นเชิงด้วยดีไซน์แบบ Dual Stacked เรียงสองดวง เข้ากับตะเกียบคู่หน้าที่ใหญ่โตได้อย่างเหมาะเจาะลงตัว ผลิตด้วยเทคโนโลยี 3D-printed ก่อนจะผ่านการตกแต่งด้วยมือเพื่อให้ได้องศาที่สมบูรณ์แบบที่สุด ตอกย้ำความเป็น Luxorious City Cruiser สมรรถนะสูงสำหรับใช้ขี่ทางไกลของ BMW R1250 R

ด้ายท้าย Renard เลือกใช้เบาะนั่งสไตล์ Bobber ที่สั้นและมีไฟท้ายรวมอยู่ในชิ้นเดียว ให้อารมณ์ความเก๋าสุดคลาสสิค เข้ากับล้อซี่ลวดจาก Jonich และชุดท่อไอเสีย titanium Akrapovic race exhaust system ที่ยกมาจาก Ducati Panigale ช่วยผสมผสานอารมณ์ความสปอร์ต ดุดัน และหรูหราเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว

เครื่องยนต์ยังคงใช้ Air/liquid-cooled 4-stroke Twin-cylinder Boxer engine ความจุ 1,254 cc 136 แรงม้า แรงบิด 105 lb-ft ซึ่งเป็นเครื่องบล็อคใหม่ล่าสุดของ R1250 R ที่มาพร้อมเทคโนโลยี variable camshaft control BMW ShiftCam สร้างแรงบิดได้ทันทีที่บิดปลอกทุกรอบความเร็ว ซึ่งเจ้าของผลงานบอกว่ามันแรงเหลือเฟืออยู่แล้ว

BMW R1250 R Reimagined by Renard เป็นโปรเจคสุดมันส์ที่ไม่มีการเปิดเผยราคา สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เว็บไซต์ Renardspeedshop สำหรับลูกค้าสนใจจริงเท่านั้น

ดูทรงแล้วเชื่อว่าต่อไปนี้ BMW R1250 R จะถูกนำไป custom กันมากขึ้นไม่แพ้ R nineT อย่างแน่นอน

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line