Guide

RITZ-CARLTON HONG KONG มายังไม่ถึงถ้าไม่ได้นอนชมวิวเกาะจากโรงแรมที่สูงที่สุดในโลก

By: Chaipohn July 30, 2018

ถ้าพูดถึงการไปเที่ยว Hong Kong เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยไปบ่อยไม่ต่างกับไปต่างจังหวัด ด้วยความใกล้ บินไม่นาน ค่าตั๋วไม่แพง แค่ Search หาว่าไปทำอะไรดี ก็จะมีสารพัด Review โผล่ขึ้นมาให้เดินทางกันแบบไม่รู้จบ ซึ่งข้อดีของเกาะ Hong Kong คือไลฟ์สไตล์ที่ค่อนข้างจะเข้ากับคนไทยง่าย นั่นคือกิน ดื่ม เที่ยว ถ่ายรูป ซึ่งจุดเด่นของที่นี่คือความสวยงามของตึก Skyscraper สูง ซึ่งตั้งเบียดเสียดกันอยู่บนเกาะที่มีทั้งภูเขาและทะเล ยิ่งได้ดูวิว Hong Kong จากบนที่สูง เราจะยิ่งค้นพบเสน่ห์ที่ทำให้จิตใจสงบ เป็นอีกมุมของ Hong Kong ที่เราไม่สามารถสัมผัสได้จากพื้นถนนแนวราบ

การไล่ตามหาจุดที่สูงที่สุดของ Hong Kong เป็นเรื่องไม่ยาก แค่ขึ้นไปที่ Sky Terrace 428 บน The Peak Hong Kong ก็จะสามารถเห็นวิวงาม ๆ บนระดับความสูง 428 เมตรจากน้ำทะเลได้ หรือนั่งกินข้าวที่ Aqua ก็สามารถรับชมวิวของ Victoria Harbour ได้เช่นกัน แต่ถ้าจะเสพวิว Hong Kong ให้ประทับใจเต็มที่ชนิดนอนชมเมืองจริง ๆ คงไม่มีที่ไหนจะดีไปกว่าการเลือกไปนอนพักที่ Ritz-Carlton Hong Kong โรงแรมที่สูงจากระดับน้ำทะเล 490 เมตร หรือเรียกได้ว่าเป็นโรงแรมหรูที่อยู่สูงที่สุดในโลก ตั้งอยู่ภายในตึก International Commerce Centre (ICC)

Ritz-Carlton สร้างขึ้นในเดือนมีนาคมปี 2011 โดยได้แรงบันดาลใจจากจิตวิญญาณของ Hong Kong ตั้งอยู่ที่ใจกลางเกาะ Hong Kong บริเวณ West Kowloon ซึ่งเป็นศูนย์กลางที่เดินทางมาถึงโรงแรมได้ง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้า Kowloon Station ที่เชื่อมต่อกับสนามบินด้วย Airport Express Line โดยใช้เวลาเพียง 20 นาที หรือจะใช้ Shutter Bus ก็มีจอดถึงหน้าโรงแรมด้วยเช่นกัน เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบลากกระเป๋าไปมา หรือสำหรับการเดินทางในทริปสุดพิเศษที่อยากให้ทุกประสบการณ์สมบูรณ์แบบที่สุด

IT STARTS AT 103th FLOOR

โรงแรมทั่วไปอาจจะเริ่มต้นที่ชั้น 1 แต่สำหรับ Ritz-Carlton ส่วน Lobby ของโรงแรมจะเริ่มต้นที่ชั้น 103 ระหว่างทางเราจะพบกับการตกแต่งแบบจีนร่วมสมัย และผลงานศิลปะมากมายที่สร้างคาแรคเตอร์ให้ทุกจุดของโรงแรมได้อย่างกลมกล่อม ผลงานการออกแบบของ LTW Designworks หลังจาก Check-In เรียบร้อย ก็สามารถขึ้นห้องพักที่มีทั้งหมด 312 ห้อง เริ่มตั้งแต่ชั้น 106 – 117 ซึ่งทุกห้องจะได้วิวที่สวยที่สุดของ Hong Kong ทั้งหมดไม่ว่าจะอยู่มุมไหน และแน่นอน รวมถึงร้านอาหารและบาร์ทั้งหมดใน Ritz-Carlton

ห้องที่เราพักในครั้งนี้คือ The Ritz-Carlton Suite – Victoria Harbour ห้องที่ดีที่สุดขนาด 415 ตารางเมตร ซึ่งรวม 24-HOUR CLUB LOUNGE ACCESS บนชั้น 116 มีไวน์ เบียร์ อาหาร เครื่องดื่มเสิร์ฟตลอด 24 ชั่วโมงล้อมรอบด้วยวิวเกาะ Hong Kong แบบ Panoramic ที่เรียกว่าจัดเต็มทั้งบริการและประสบการณ์ระดับ 6 ดาว

ข้าวของทุกอย่างในห้องพักทำให้เรารู้สึกถึงความประณีต หรูหราได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้มือสัมผัส ชุดผ้าปูที่นอน 400-thread  หมอนขนห่าน Down Feathers โทนสีเฟอร์นิเจอร์ทุกอย่าง พื้น ผ้าม่าน เตียง ถูกคุมให้อยู่ใน Earth Tone ช่วยให้รู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย สลับกับการใช้เฟอร์นิเจอร์สีดำเพิ่มความหรูหรา เทคโนโลยีชั้นนำมากมาย ปุ่มควบคุมทุกอย่างรวมถึงผ้าม่านถูกรวมไว้บริเวณหัวเตียง เครื่องเสียง Bang & Olufsen BeoSound 8, ทีวี 42 นิ้ว, Indoor Jacuzzi พร้อม Bath amenities ยี่ห้อ Asprey ในห้องน้ำปูหินอ่อนทั้งห้อง เรียกว่าไม่เสียดายค่าเช่าห้องราคาคืนละหลายหมื่นไปจนถึงหลักแสนบาทแน่นอน

ยังประทับใจกับห้องไม่ทันหาย ทันทีที่มองออกไปนอกหน้าต่างซึ่งห้องที่เราอยู่นี้คือชั้น 117 ซึ่งเป็นชั้นสูงสุด แน่นอนว่าวิวที่ได้นั้นสวยงามสมราคา เป็นมุมที่ดีที่สุดของเกาะ Hong Kong ที่สัมผัสได้จาก Ritz-Carlton เท่านั้นจริง ๆ จินตนาการว่าได้มานอนพักผ่อนกับสาวคนรู้ใจในบรรยากาศแบบนี้ มันจะเป็นทริปที่ยอดเยี่ยมหยดย้อยขนาดไหน

DINING AND ENTERTAINMENT IN ONE PLACE

ขึ้นชื่อว่าเป็นโรงแรมที่สูงที่สุด ย่อมต้องมีร้านอาหารดี ๆ มากมายกับวิวที่สวยที่สุดอยู่ด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้าเราถามใครว่า นั่งดื่มที่ไหนวิวสวยที่สุด ร้อยทั้งร้อยจะต้องแนะนำให้คุณไปที่ OZONE บาร์ที่อยู่สูงที่สุดในโลก

OZONE ตั้งอยู่บนชั้น 118 ของโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มประเภทไหน สามารถหาได้ที่นี่ทั้งหมด เมนูที่เราขอแนะนำคือ Hong Kong Skyline เป็น Signature Cocktails ของที่นี่ ใครอยากดื่มวันวันศุกร์ เสาร์ สามารถปาร์ตี้ได้ยาว ๆ ถึงตีสาม ส่วนวันอื่นเปิดถึงประมาณตี 1 – 2 ซึ่งเราแนะนำให้จองล่วงหน้าถ้าอยากได้วิวดี เพราะนักดื่มจะมากันเยอะมาก แน่นอนว่ารวมถึงสาว ๆ ด้วย

สำหรับคนที่ไม่เน้นดื่ม ที่ Ritz-Carlton มีร้านอาหารชื่อดังมากมาย ที่ห้ามพลาดก็คือ Tin Lung Heen ร้านอาหารจีนระดับ Michelin 2 ดาว เสริฟ์อาหาร Cantonese cuisine แบบดั้งเดิม ใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุด ผ่านกระบวนการปรุงที่ละเอียดอ่อน ตกแต่งจานอย่างสวยงาม อย่างเช่น ข้าวสวย มะพร้าว หรือมะม่วง ล้วนเป็นของนำเข้าจากประเทศไทยบ้านเราในคุณภาพสูงสุด ทานอาหารพร้อมเสพวิว Victoria Harbour ไปพร้อมกัน ในราคาที่สมเหตุสมผล เป็นอีกร้านที่เราชอบมากที่สุดในเกาะ Hong Kong สำหรับอาหารจีน

นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมากตลอดทริป Hong Kong ที่เราได้พักใน Ritz-Carlton แห่งนี้ แน่นอนว่าราคาห้องพักต่อคืนนั้นไม่ใช่ถูก ๆ เริ่มต้นที่ราว 12,xxx บาท สำหรับห้อง Deluxe ปกติ ซึ่งตัวเลือกอื่นที่ราคาถูกกว่านี้มีอยู่มากมาย แต่ต้องบอกเลยว่ามีประสบการณ์หลายอย่างที่หาได้เฉพาะใน Ritz-Carlton เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นวิวที่สูงที่สุดในโลก การบริการที่ยอดเยี่ยมจากพนักงานตั้งแต่ Lobby ขึ้นไป ถ้าใครอยากมอบรางวัลชีวิตให้ตัวเองได้พักผ่อนแบบที่เรียกว่าพักผ่อนจริง ๆ เน้นประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการมาเที่ยว Hong Kong การมานอนที่ Ritz-Carlton ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีมากเลยทีเดียว

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line