Entertainment

ROBERT PATTINSON ว่าที่ BATMAN ฮีโร่แห่งรัตติกาลคนใหม่ของ WARNER BROS.

By: TOIISAN May 17, 2019

แฟนหนังและแฟนการ์ตูนของ DC Comics คงทราบกันดีว่าหลังจาก Ben Affleck รับบทเป็น Batman คนล่าสุดมานานหลายปี ได้ประกาศถอนตัวออกจากการรับบทดังกล่าว ทำให้สื่อทั่วโลกรวมถึงแฟน ๆ ต่างจับตาดูพร้อมลุ้นว่าใครจะก้าวเข้ามารับบทซูเปอร์ฮีโร่ที่ว่างอยู่นี้ และคำตอบของคำถามที่ใครต่างสงสัยก็ได้เฉลยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

IGN

การปรากฏตัวครั้งล่าสุดของ Batman คือภาพยนตร์เรื่อง Justice League (2017) รับบทโดย Ben Affleck แต่หลังจากนั้นเจ้าตัวยืนกรานชัดเจนว่าจะไม่เป็น Batman อีกต่อไปพร้อมถอนตัวออกจากโปรเจกต์หนัง จึงทำให้ตำแหน่งฮีโร่แห่งรัตติกาลว่างอยู่ และทางค่ายก็เตรียมเฟ้นหาคนที่เหมาะสมเพื่อมารับช่วงต่อ 

แต่ไม่นานมานี้ความว่างเปล่าไร้บัลลังก์กว่า 2 ปี กลับมาสร้างกระแสครึกโครมอีกครั้ง จากข่าวล่าสุดที่อัปเดตผ่านเว็บไซต์ Variety เรื่องการมาถึงของฮีโร่มนุษย์ค้างคาวคนใหม่ที่จะมารับบท Bruce Wayne ใน Batman: The Caped Crusader แทนที่ Ben Affleck ว่าน่าจะเป็นนักแสดงตระกูลเดียวกันกับค้างคาวอย่างหนุ่ม Robert Pattinson พระเอกหนุ่มที่ผู้คนติดตากับบทบาทแวมไพร์สุดโรแมนซ์จากหนังแฟรนไชส์ The Twilight Saga

Batman v Superman

Mashable India

หลังจากที่เว็บ Variety ลงข่าวว่า Pattinson คือ Batman คนใหม่ ทางเว็บ Deadline ออกมาแย้งว่าทางพระเอกหนุ่มยังไม่ตกลงเซ็นสัญญากับทางค่ายต้นสังกัดแต่อย่างใด พร้อมกับเปิดชื่อ Nicholas Hoult พระเอกตาสวยว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเก็งที่มีสิทธิได้เป็น Batman คนใหม่เช่นกัน 

ทั้ง Pattinson และ Hoult ต่างก็เคยมีผลงานการแสดงให้ผู้คนจดจำไม่น้อย ฝ่าย Robert Pattinson สร้างจุดเด่นให้ผู้คนจำได้ด้วยหน้าตาหล่อเหลาในบทสมทบอย่าง Cedric Diggory ใน Harry Potter and the Goblet of Fire จากนั้นรับบทนำเป็นแวมไพร์หนุ่มจาก The Twilight Saga หรือผลงานล่าสุดที่เปิดตัวในเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้กับเรื่อง The Lighthouse จะเห็นได้ว่าหลังจากจบแฟรนไชส์แวมไพร์เขามักรับเล่นหนังอินดี้เป็นส่วนมาก

ส่วน Nicholas Hoult กับดวงตาอันเป็นเอกลักษณ์ของเขาก็สร้างความประทับใจกับบทเป็นซอมบี้ที่มีความรู้สึกในเรื่อง Warm Bodies (2013) หรือภาพยนตร์ชีวประวัติของผู้ประพันธ์นวนิยายชื่อก้องโลกอย่าง The Lord of the Rings ในเรื่อง Tolkien (2019) บทสมทบแต่คนจำได้จาก Mad Max: Fury Road (2015) รวมถึง The Favourite (2018) ที่หนังเรื่องนี้สามารถคว้าออสการ์ของปีนี้มาครอง และผลงานล่าสุดอย่างหนังฮีโร่มนุษย์กลายพันธุ์ภาค X-Men: Dark Phoenix (2019) 

ดังนั้น Nicholas Hoult จะอยู่ในวงการหนัง Blockbuster และมีผลงานให้คนส่วนมากเห็นบ่อยครั้งกว่า Robert Pattinson ที่ชอบเล่นหนังฟอร์มเล็กไปจนถึงหนังอาร์ตและหนังอินดี้ อย่างไรก็ตามถึงแม้จะไม่ค่อยได้เห็นหน้าเท่าไหร่แต่สื่อส่วนใหญ่ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า Pattinson มีสิทธิจะได้รับบท Batman แทบจะ 100% เลยทีเดียว แต่จะเป็นจริงอย่างที่สื่อเดามั้ยก็คงต้องติดตามกันต่อไป

สำหรับ Batman เวอร์ชันใหม่ได้ผู้กำกับชื่อดัง Matt Reeves มานั่งแท่นทั้งเขียนบทและกำกับ โดยผลงานก่อน ๆ ของเขาก็สร้างความประทับใจให้กับแฟนหนังหลายคน ไม่ว่าจะเป็น Dawn of The Planet of the Apes (2014) The War of The Planet of the Apes (2017) และ Cloverfield (2008) สื่อต่างประเทศหลายสำนักต่างลงความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า Matt น่าจะทำหนังที่บอกเล่าช่วงเวลาของ Bruce Wayne วัย 20 กลาง ๆ ย่างเข้า 30 ด้วยบทบู๊แบบจัดเต็ม

เมื่อสามารถเจรจาลงตัวกับนักแสดงนำก็คงจะไม่รอช้าเปิดกล้องถ่ายทำกันเร็ว ๆ นี้ เพราะกำหนดวันฉาย Batman: The Caped Crusader ในแบบฉบับ Matt Reeves คือวันที่ 25 มิถุนายน 2021 

The Mary Sue

แล้วคุณล่ะ คิดว่าใครเหมาะสมกับการมารับบทเป็นฮีโร่แห่งรัตติกาลคนต่อไป ?

 

SOURCE 1  2 3

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line