FASHION

MANUP : วิธีพับกางเกงยีนส์ 6 แบบ เปลี่ยนยีนส์ตัวเดิม เพิ่มสไตล์ให้ดูดีได้ทุกวัน

By: Thada February 8, 2020

หลาย ๆ คนคงเคยมีปัญหาเวลาที่ซื้อกางเกงยีนส์มาแล้วขากางเกงมันยาวเกินไป ดูโคร่ง ๆ ใส่แล้วไม่สวย เพราะว่าจริง ๆ แล้วกางเกงพวกนี้ออกแบบมาเพื่อฝรั่งที่มีช่วงขาค่อนข้างยาว ต่างจากคนเอเชียที่มีช่วงขาสั้น แต่จะให้เรานำไปตัดขาออกก็ใจไม่กล้าพอ เพราะกางเกงราคาค่อนแพง กลัวจะเสียทรง และถ้าเจอร้านไม่ดีจะเย็บ อาจเก็บงานออกมาไม่ดีเหมือนเดิม ดังนั้นอย่าไปกลัวที่จะพับขากางเกง เพราะว่ามันมีเทคนิคการพับขากางเกงมากมายที่จะช่วยให้กางเกงตัวเดิมของคุณมีลูกเล่นมากขึ้น และวันนี้ UNLOCKMEN จะมาสอนการพับขากางเกงแบบง่ายๆ ถึง 6 แบบด้วยกัน


พับแบบทบเดียว Single Roll

160209-jeans-1

เป็นวิธีพับแบบง่ายๆ ที่สุด คือการจับขอบผ้า พับขึ้นมาหนึ่งทบกะด้วยสายตาประมาณหนึ่งนิ้ว การพับแบบนี้จะเหมาะกับยีนส์ทุกประเภท แล้วข้อดีของมันคือเราจะสามารถใส่รองเท้าแบบไหนก็ได้ เพราะมันปลายขากางเกงจะไม่แคบเกินไป


พับแบบยาวๆ Long Roll

160209-jeans-2

การพับสไตล์ Jame Dean ที่ฮิตมาก ๆ ในสมัยก่อน และปัจจุบันก็ยังมีเหล่า Biker ที่ยังพับสไตล์นี้อยู่ วิธีการก็ง่ายๆ แค่พับขึ้นมาหนึ่งทบให้ความสูงไม่ต่ำกว่า 2 นิ้ว และรองเท้าที่เหมาะก็จะเป็นพวก Dress Shoes หรือ Boots จะช่วยเสริมให้ได้ลุค Vintage


พับแบบเล็กๆ Skinny Roll

160209-jeans-3

วิธีการพับแบบ Skinny คือการพับสองถึงสามทบเล็ก โดยเริ่มจะพับทบแรกให้พอดีกับด้ายที่เย็บ แล้วพับอีกขึ้นไปอีกสองทบ กางเกงยีนส์ที่เหมาะจะพับแบบนี้คือยีนส์ที่มีจำนวนออนซ์น้อยๆ สำหรับรองเท้าที่เหมาะก็จะเป็นรองเท้าผ้าใบมากกว่ารองเท้าแบบ Boots


พับแบบ Double Roll

160209-jeans-5

160209-jeans-6

วิธีนี้จะทำให้ปลายขากางเกงดู Slim กว่าแบบนี้ โดยวิธีการพับคือเริ่มจากการพับแบบ Long Cuff ก่อน แล้วจึงพับขึ้นอีกทบจนปลายมาชนเสมอใต้เส้นด้ายที่เย็บรองปลายขา


พับแบบ Pinroll

160209-jeans-8

160209-jeans-9

160209-jeans-10

160209-jeans-11

การพับสไตล์ขาจั้มจะให้เราได้อารมณ์แบบ Jogger Pants เริ่มด้วยการพับทบตะเข็บด้านในกางเกงให้ได้ความกว้างที่ต้องการตามข้อเท้าของแต่ละคน จับรอยพับให้เรียบแล้วพับขึ้น 1 ทบ และอย่าปล่อยช่วงที่พับทบตะเข็บด้านใน จัดผ้าให้เรียบแล้วพับทบอีกชั้นหนึ่งเป็นอันเรียบร้อย ควรพับขณะใส่กางเกงเพื่อให้พอดีกับข้อเท้า


พับแบบ Summer Rol 

160209-jeans-15

160209-jeans-4

การพับแบบนี้เหมากับผู้ที่ขี่จักรยาน หรือใส่ชิว ๆ หน้าร้อน วิธีการคือพับขึ้นมาสองทับก่อนให้เหมือนกับ Double Roll จากนั้นเลื่อนส่วนที่เหลือขึ้นไปบริเวณน่องของคุณ เท่านี้ก็ได้ลุคชิว ๆ อีกหนึ่งแบบ


เพียงเท่านี้กางเกงยีนส์ตัวเก่าของคุณก็ไม่เก่าอีกต่อไป เพราะว่ามันสามารถกลายสภาพเป็นกางเกงหลาย ๆ แบบที่เราต้องการ หลายคนอาจจะกลัวอีกว่ากางเกงของฉันไม่มีริมไม่อยากโชว์ อันนี้เป็นความเข้าใจผิด ๆ เพราะการพับกางเกงแต่เดิมก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเรื่องของริมเลย พวกเขาทำเพื่อให้เหมาะกับแต่ละ ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน เพียงแค่มั่นใจ ก็จะทำให้การแต่งกายสนุกขึ้นกว่าเดิม

 

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line